Thiền được chính các nhà khoa học chứng minh với những dẫn chứng cụ thể đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Thiền được biết đến như một bộ môn khoa học, gắn liền với vũ trụ tâm linh.

Vũ trụ được tạo thành nhờ có sự cân bằng, tương tự như vậy thì sự sống cũng sẽ tồn tại và phát triển khi có sự cân bằng giữa âm và dương, nghiêng về bên nào cũng đều không tốt. Bên cạnh cần có sự hài hòa giữa năm yếu tố là nước – đất – lửa – kim – thực vật.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền Định gúp cân bằng cơ thể rất tốt

Con người được xem là một sinh vật sống trong vũ trụ bao la rộng lớn, nếu như bên trong cơ thể không có sự cân bằng của mọi yếu tố thì sẽ dẫn tới bệnh tật, khí huyết bị tắc nghẽn, hơi thở không đều, sức khỏe giảm sút. Do đó để điều chỉnh lại tình trạng mất ổn định của cơ thể thì chúng ta cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt hơn nữa chính là luyện tập hằng ngày với phương pháp Thiền Định.

Phương pháp Thiền để cân bằng:

Xét về cấu tạo của cơ thể, thì chúng ta có thể chia cơ thể thành hai phần, một là trái và hai là phải, não bộ cũng có hai phần là não trái và não phải sẽ điều khiển hai phần ở trên. Khi bộ não có sự cân bằng của hai phần này thì cơ thể sẽ được khỏe mạnh, các hệ thống hoạt động bình thường.

Thiền cân bằng chính là cách chúng ta đưa cơ thể về trạng thái ổn định ban đầu, quá trình Thiền được hiểu như lúc bạn nghỉ ngơi, tĩnh tọa, phục hồi, thoải mái, thả lỏng. Lúc này nguồn năng lượng sẽ được khai thông và chuyển động đến toàn bộ cơ thể, giúp cho những vị trí bị bệnh được cải thiện.

Thiền Định giúp cải thiện tình trạng bệnh

Trước khi tiến hành Thiền thì người tập cần phải thay đổi một bộ trang phục thoải mái, lựa chọn không gian thoáng mát và yên tĩnh, có thể dùng thêm đệm ngồi. Điều chỉnh tư thế ngồi thoải mái, lưng thẳng, mắt nhắm lại, chân xếp bằng, hai tay để lên hai đầu gối, đầu hơi cúi xuống.

Tư thế Thiền là ngồi, không được chuyển động cơ thể, tập trung tinh thần, chú tâm vào hơi thở và cảm nhận hoạt động của cơ thể, không nên gồng mà hãy để cơ thể được ngồi thoải mái nhất.

Trong quá trình ngồi Thiền, nếu như cơ thể bạn có cảm giác không thoải mái, bị căng thẳng thì cần phải tiến hành một số kỹ thuật như: xả thiền nhẹ – ngừng luân xa số một để không nhận thêm năng lượng – đưa sự tập trung khỏi nơi đang bị căng thẳng để quên chúng đi.

Người Thiền có thể lựa chọn thời điểm tập luyện trước khi đi ngủ, giúp cho giấc ngủ được tốt hơn, đồng thời cơ thể tiếp nhận được nguồn năng lượng mới, nhờ đó vào sáng ngày hôm sau cơ thể có được nguồn sức sống mạnh mẽ. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn Thiền vào buổi sáng hoặc buổi trưa đều được.

Kinh nghiệm Thiền:

Để Thiền đạt được kết quả tốt thì không được suy nghĩ bất cứ điều gì

Tới một giai đoạn Thiền nhất định thì luân xa mở ra, năng lượng tiến vào cơ thể sẽ tăng lên, nếu bị tắc nghẽn đó là do tư thế của bạn không thẳng, nên cần điều chỉnh lại là được.

Để Thiền đạt được kết quả tốt thì không được suy nghĩ bất cứ điều gì, bỏ qua toàn bộ những lo lắng muộn phiền trong đời sống, kể cả ham muốn hoặc nhu cầu cá nhân, thay vào đó là sự học hỏi và giác ngộ.

Để bắt đầu Thiền, chúng ta sẽ tiến hành hít thở sâu khoảng ba lần, tập trung tinh thần, chú ý đến thay đổi của cơ thể.

Trả lời