Thiền không chỉ giúp chúng ta tâm trí lắng xuống và giúp người Thiền được nghỉ ngơi sâu. Mà Thiền còn là một phương pháp giúp tiết kiệm năng lượng để chúng ta có thể chữa bệnh. Bởi khi Thiền bạn sẽ nhận mọi năng lượng của vũ trụ và từ đó giúp giải phóng năng lượng trong cơ thể và giúp chữa mọi bệnh tật. Đó là lý do mà ngồi Thiền chữa bệnh thoát vị đĩa đệm được nhiều người bệnh hưởng ứng.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Ngồi Thiền là phương pháp được áp dụng trong hỗ trợ trị bệnh

Tìm hiểu chung về bệnh thoát vị đĩa đệm

Trước khi tìm hiểu các ngồi Thiền chữa bệnh thoát vị đĩa đệm như nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về bệnh này.

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng bệnh thoát vị đĩa đệm là một hiện tượng mà đĩa đệm cột sống bị nứt rách bao sơ. Lúc này phần nhân nhầy bên trong bị thoát ra ngoài và nó đã chèn ép và rễ thần kinh. Chính điều này đã tạo nên những cơn đau khiến người bệnh đau đơn, mệt mỏi.

Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh thoát vị đĩa đệm này có thể xuất phát từ nhiều yếu tố. Và một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh này là:

 • Do quá trình lão hóa ở con người
 • Do đặc thù nghề nghiệp tác động và gây ra bệnh
 • Do các chấn thương bên ngoài tác động lên
 • Do thói quen sinh hoạt thiếu khoa học của con người…

Có rất nhiều phương pháp được sử dụng để chữa trị căn bệnh này. Và một trong những phương pháp được khuyến khích áp dụng là:

 • Thực hiện vật lý trị liệu
 • Thực hiện châm cứu
 • Thực hiện các bài xoa bóp
 • Sử dụng thuốc do bác sĩ kê đơn,…

Phương pháp ngồi Thiền chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Thiền được áp dụng trong chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Có ngồi Thiền chữa bệnh thoát vị đĩa đệm là một phương pháp khá mới mẻ với rất nhiều người. Tuy nhiên đây lại là một phương pháp được khuyến cáo nên sử dụng. Bởi ngồi Thiền là cách giúp hỗ trợ hoạt động điều trị cũng như giúp cải thiện các triệu chứng cho người bệnh.

Lý do là bởi ngồi Thiền sẽ giúp bạn hình thành thói quen tập trung tư tưởng. Từ đó sẽ giúp người bệnh điều chỉnh hệ thần kinh và cơ thể của mình về trạng thái cân bằng tốt nhất.

Và với những người bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thì việc ngồi thiết sẽ giúp người bệnh giảm tình trạng đau nhức do bệnh gây ra.

Với vị thế khóa nhau của hai chân có trong tư thế ngồi Thiền kiểu hoa sen (hay còn gọi là thế kiết già): có tác dụng tạo ra sức ép và tác động lên hai luân xoa ở dưới cùng của cơ thể. Nhờ vậy mà nó giúp làm cho dòng năng lượng được đi lên. Qua đó giúp nuôi dưỡng các trung tâm lực dọc theo cột sống và từ đó giúp kiểm soát hệ thần kinh.

Không chỉ vậy, tư thế này còn giúp hạn chế việc tập trung của người bệnh và các triệu chứng đau nhức do bệnh gây ra.

Từ đó có thể thấy rằng, chỉ với một tư thế ngồi Thiền thôi nó đã đã đem lại rất nhiều lợi ích cho người bị thoát vị đĩa đệm. Và từ đó giúp hỗ trợ tốt nhất trong quá trình điều trị bệnh.

Các bước thực hiện ngồi Thiền để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Thực hiện đúng các bước Thiền để mang lại hiệu quả tốt nhất

Để thực hiện ngồi Thiền, bạn hãy làm lần lượt các bước sau:

 • Bước 1: đây là bước chuẩn bị Thiền. Bạn hãy giữ cho cơ thể sạch sẽ, quần áo rộng rãi để mang đến cảm giác thoải mái nhất. Chọn nơi yên tĩnh, không khí trong lành để Thiền.
 • Bước 2: bắt đầu ngồi Thiền với tư thế kiết già (hay còn gọi là tư thế hoa sen)
 • Bước 3: giảm các kích thích giác quan
 • Bước 4: thực hiện giãn mềm cơ bắp
 • Bước 5: tập trung tâm ý
 • Bước 6: xả Thiền

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết thêm phương pháp ngồi Thiền chữa bệnh thoát vị đĩa đệm. Hãy kết hợp với tư vấn và phương pháp điều trị của bác sĩ để mang lại hiệu quả trong quá trình trị bệnh.

Trả lời