Thiền trước khi đi ngủ là một cách giúp bạn có được một giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn. Thiền cũng mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích khác, nhất là Thiền nằm. Đây là phương pháp được mọi người yêu thích rất nhiều, không chỉ khi bạn mất ngủ hay ngủ không ngon. Cùng Thiền Kim Tự Tháp tìm hiểu về phương pháp Thiền này nhé!

Bạn có thể Thiền khi nằm xuống

Chắc hẳn rất nhiều bạn nghĩ rằng thực hành Thiền là bạn phải ngồi kiết già. Và giữ yên trong khoảng thời gian dài, tập trung vào hơi thở của bạn. Điều này khiến rất nhiều người cảm thấy không thoải mái và từ bỏ bộ môn Thiền thú vị này.

Những người mới bắt đầu như vậy cảm thấy rất khó khăn về thể chất trong việc duy trì tư thế kiết già với sự tập trung cao độ. Hơn thế, một số người còn có thể bị bệnh về thể chất.

Bạn đừng lo lắng bởi đây chỉ là một trong rất nhiều tư thể tập Thiền. Đặc biệt là tư thế Thiền thư giãn khi nằm xuống hoặc ngả ra ghế là điều mà bạn nên thử. Bạn sẽ cảm thấy yêu thích Thiền hơn rất nhiều.

Lớp Thiền Online miễn phí!

Zoom URL: https://us02web.zoom.us/j/7979789789?pwd=R0VTcnlpdms1QnFnTElWL09qWTJPZz09

Zoom ID: 7979 789 789    –    Pass: hoitho79

Thời gian: 21h mỗi ngày.

Tham gia group Zalo: https://zalo.me/g/xiqact998

Tìm lại sự thư thái mà bạn luôn muốn tận hưởng với thiền nằm

Cách Thiền nằm đúng cách

Thiền Định sẽ mang đến cho mọi người sự hiệu quả kỳ diệu về sức khỏe. Nhưng đối với một số người gặp vấn đề về cột sống thì Thiền Định đối với họ khá khó khăn. Và phương pháp Thiền nằm thực sự là giải pháp hữu hiệu đối với bạn. Cùng tìm hiểu về cách Thiền đúng cách nhé!

Phương pháp Thiền nằm trong tư thế xác chết

Cách tốt nhất để thực hiện phương pháp Thiền này là đặt một tấm thảm yoga hoặc một chiếc khăn tắm lên sàn nhà. Tiếp đến bạn thực hiện một tư thế được gọi và xác chết hay còn được gọi là savasana.

Bạn nằm ngửa hoàn toàn thư giãn, hai chân hơi dang sang hai bên. Khoảng cách giữa hai chân là bằng hông. Hai tay dang rộng, thả lỏng bàn tay hướng lên trời.

Lưng của bạn phải hoàn toàn thẳng hàng, cố gắng tạo thành một đường thẳng đẹp. Giữ cho tất cả các cột sống tiếp xúc mặt đất.

Cơ thể bạn khi thực hiện phương pháp Thiền này

Nếu bạn cảm thấy hơi khó chịu đối với bạn, bạn có thể uốn cong đầu gối và tiếp đất hoàn toàn, bàn chân chạm sàn. Bạn cũng có thể trang bị một tấm nệm mỏng kê dưới đầu gối để hỗ trợ tốt hơn và giữ cho lưng thẳng.

Vì bạn có khả năng ngủ gật trong khi Thiền nằm. Nên sẽ tốt hơn nếu bạn để mắt hoàn toàn mở một chút. Tập trung ánh nhìn bằng một khoảng trống trên trần nhà hoặc có đồ trang trí treo trên cao. Tất nhiên, nếu bạn thực hiện Thiền trước khi ngủ thì việc nhắm mắt lại không phải vấn đề.

Phương pháp hít thở trong khi Thiền nằm

Đối với Thiền phương pháp hít thở thực sự rất quan trọng. Biết cách hít thở đúng thì công dụng thải độc, cơ thể khỏe khoắn được phát huy tối đa. Thiền Kim Tự Tháp sẽ hướng dẫn bạn hít thở chi tiết như sau:

Bạn nhẹ nhàng hít vào chậm rãi bằng mũi sao cho không khí đi đến bụng và lấp đầy khoang bụng. Tiếp theo bạn lại từ từ thở ra bằng mũi với thời gian trung bình là từ 3 đến 4 giây.

Bạn hãy tưởng tượng khi bạn hít vào là đang hít toàn bộ năng lượng và không khí trên vào trong cơ thể. Phần khí đang ngập tràn trong cơ thể và đè nén các tế bào xấu gây hại. Từ đó mà có thể chữa lành các vết thương và giúp bạn khỏe hơn.

Lợi ích của Thiền nằm là gì?

Thiền nằm ngoài đem tới sự khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu. Thiền trong khi nằm có nhiều lợi ích quan trọng khác. Nó là sự lựa chọn tốt nhất cho những người có cuộc sống đặc biệt căng thẳng hoặc mắc một số căn bệnh về tâm lý.

Thiền nằm là một cách tuyệt vời để đối phó với căn bệnh rối loạn giấc ngủ. Bạn hãy dành cho bản thân mình khoảng 10 phút Thiền trước khi cố gắng chìm sâu vào giấc ngủ. Cảm giác cơ thể của bạn sẽ tốt hơn, hít thở dễ dàng là những gì bạn thường làm để đi vào giấc ngủ thành công.

Kiểu luyện tập này có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất khi bạn cảm thấy giận dữ, quá đau đầu. Bạn muốn khôi phục lại trạng thái vui vẻ bình thường. Hãy Thiền để mình mang quỹ đạo, cảm xúc bạn muốn thấy của mình.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tìm lại nụ cười cùng Thiền Kim Tự Tháp

Đánh giá chung

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu và có một số thông tin cơ bản về phương pháp Thiền nằm. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, có một bước đột phá trên con đường theo đuổi Thiền. Bạn hãy đến với Thiền Kim Tự Tháp, nơi hội tụ đầy đủ các phương pháp Thiền tốt nhất hiện nay.

Trả lời