Yoga là một trong những bộ môn về thư giãn cơ thể một cách tuyệt vời nhất để tránh khỏi stress trong cuộc sống hiện nay. Trong số những bài tập về Yoga thì có rất nhiều các bài tập khác nhau và nổi bật nhất đó chính là bài tập hơi thở của lửa. Đây còn gọi là bài tập kiểm soát hơi thở để chống lại sự lo lắng, sợ hãi và trầm cảm.

Tìm hiểu bài tập hơi thở của lửa

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tìm hiểu về kỹ thuật hơi thở lửa

Các bài tập thở trong Yoga là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để giúp nâng cao được sức khỏe thể chất và tinh thần cho bạn. Kỹ thuật hơi thở lửa bao gồm những động tác như hít vào một cách bình thường hoặc thụ động sau đó thở ra một cách mạnh mẽ.

Hơi thở lửa còn được được nhiều người gọi là “hơi thở sáng đầu lâu” và được thực hiện như một phần của kỹ thuật Kundalini Yoga. với kỹ thuật này thì bạn nên nhớ khi thở ra thì phải co cơ bụng lại. Đây chính là trọng tâm của kỹ thuật.

Ngoài ra, mọi người cũng nên lưu ý hít vào và thở ra phải có cùng độ dài với nhau. Chúng không có bất cứ một khoảng dừng ở giữa lúc hít vào và thở ra. Như vậy, ccs bài tập thường phải rất chậm rãi. Khi đã thực hành nhuần nhuyễn thì có thể tăng tốc độ của hơi thở. Bài tập này thực hiện trong tư thế ngồi và kéo dài từ 30 giây – 10 phút tùy kinh nghiệm và sở thích của bạn.

Những lợi ích khi tập kỹ thuật hơi thở của lửa

Bài tập mang đến cho người tập rất nhiều lợi ích

Kỹ thuật hơi thở được nghiên cứu rộng rãi và áp dụng phổ biến trong tập Yoga. Phương pháp này mang đến cho mọi người rất nhiều lợi ích về sức khỏe như:

  • Giảm căng thẳng ở những người hoạt động trí óc.
  • Hỗ trợ tốt cho chức năng hô hấp và củng cố cơ hoành để nạp đầy không khí vào trong phổi.
  • Tăng cường các chức năng của trí não như sự tập trung, thời gian phản ứng nhanh của trí não.
  • Cải thiện hệ tiêu hóa.
  • Tăng cường được cơ bụng một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, bài tập hơi thở của lửa còn đem đến cho mọi người rất nhiều những lợi ích khác nhau. Nhìn chung, chúng mang đến một sức khỏe toàn diện nhất. Từ đó, con người sẽ có cuộc sống khỏe mạnh, thoải mái và tránh xa được những lo âu mệt mỏi.

Trên đây là những thông tin về bài tập hơi thở của lửa hy vọng giúp bạn có được cho mình những thông tin cần thiết và hữu ích nhất. Đây là bài tập có tác dụng rất tốt cho sức khỏe vì vậy bạn hãy tập luyện thường xuyên để nâng cao được sức khỏe cho bản thân.

Trả lời