Mỗi người chúng ta là sự pha trộn của phần sáng và phần tối, của phẩm chất tốt và những khuyết điểm. Hãy nhìn lại cuộc sống của bạn một cách trung thực! Chúng ta đang ở giai đoạn nào của cuộc đời? Cho đến nay, ưu tiên của chúng ta là gì? Và chúng ta dự định làm gì với thời gian còn lại của mình? Những cuốn sách Thiền định ebook, sách nói được gợi ý dưới đây sẽ là một cách giúp chúng ta trau dồi và phát triển một số phẩm chất cơ bản của con người.

Vì sao nên chọn sách Thiền Định ebook, sách nói?

Hiện nay, sách Thiền Định ebook, sách nói đã trở thành loại sách phổ biến nhất và thậm chí chúng được yêu thích hơn cả sách trên giấy.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tổng hợp những cuốn sách Thiền Ebook

Thứ nhất, sách nói đa số sẽ được tải miễn phí. Còn sách “xịn”, sách “có bản quyền” giá cao thì bạn có thể mua với giá bằng một nửa so với sách giấy. Lý do là vì thông tin và nội dung của cuốn sách được phân phối mà không cần phải in.

Thứ hai, bạn có thể đọc Ebook mọi lúc, mọi nơi, vô cùng tiện lợi chỉ với một chiếc điện thoại, máy tính, laptop, iPad, … Bạn không cần phải mang theo một cuốn sách khá “cồng kềnh” bên mình mà vẫn tận dụng được mọi thời gian rảnh rỗi để đọc.

Vì vậy, hiện nay, khi cuộc sống ngày càng bận rộn, con người càng ít thời gian dành cho việc đọc sách thì sách Thiền Định ebook trở thành sự lựa chọn tối ưu nhất.

Thứ ba, bạn có thể chia sẻ tài liệu một cách dễ dàng. Sách điện tử cho phép bạn chia sẻ tài liệu thông qua chức năng tích hợp sẵn. Vì vậy, bạn có thể chia sẻ cuốn sách này với bất kỳ bạn bè, người thân nào. Bằng cách này, mọi người đều có thể đọc nó mà không phải lo lắng về việc cho mượn một cuốn sách mà bạn sẽ không thể đọc. Đặc biệt, bạn không phải lo lắng về việc sách bị thất lạc, rách nát hay hư hỏng.

Top 3 cuốn sách Thiền Định ebook, sách nói nên đọc

Nếu học Thiền là một con đường mà ngay cả những người giác ngộ nhất đã theo suốt cuộc đời của họ. Thì thực hành Thiền trong cuộc sống hàng ngày sẽ thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về bản thân và thế giới. Và dưới đây là 3 cuốn sách nói về Thiền hay nhất mà bạn không nên bỏ qua:

Thiền Định và Mantra

 

Cuốn Thiền Định và Mantra

Thiền Định và Mantra là cuốn sách của tác giả Swami Vishnu-Devanada. Cuốn sách này nhằm giải tỏa sự nhầm lẫn xung quanh chủ đề Thiền Định. Các phương pháp được trình bày trong cuốn sách này bắt nguồn từ bốn con đường cổ điển của Yoga là Raja Yoga, Karma Yoga, Jnana Yoga và Bhakti Yoga. Những phương pháp này được trình bày theo đúng nguyên mẫu nhưng có cân nhắc đến cách suy nghĩ của phương Tây và truyền thống khoa học.

Đây là lúc để Thiền Định

“Đây là lúc để Thiền Định” của Aruna Ladva viết về việc thay đổi cuộc sống của chúng ta thông qua Thiền Định và giúp chúng ta hiểu Thiền như một phương pháp đơn giản, thú vị. Tác giả giới thiệu các bước thực hành cơ bản hàng ngày để đạt đến chiều sâu của Thiền để trải nghiệm những lợi ích mà Thiền mang lại cho tâm hồn mỗi người, mang lại sự sáng suốt và sáng suốt trong suy nghĩ và quyết định của ta.

 

“Đây là lúc Thiền Định” của Aruna Ladva

Thiền và nghệ thuật của hạnh phúc

“Thiền và nghệ thuật hạnh phúc” của tác giả Chris Prentiss giúp bạn học cách thích nghi với những thay đổi không thể tránh khỏi trong cuộc sống, cách xử lý căng thẳng một cách lành mạnh và cách vun đắp hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày. Sự uyên bác nhẹ nhàng của cuốn sách sẽ chỉ cho bạn cách mang những trải nghiệm đẹp đẽ vào cuộc sống và tạo ra triết lý sống riêng để giúp bạn vượt qua mọi khó khăn.

Trong cuốn sách này, bạn có thể sẽ bắt gặp những câu nói trái ngược với những gì bạn tin. Trái với những gì bạn đã trải qua, trái với những gì người ta thường nói với bạn, trái với những những truyền thống tâm linh mà bạn quen thuộc từ thời thơ ấu cho đến nay. Và điều đó thậm chí còn trái ngược với suy nghĩ thông thường của bạn. Đó là những gì bạn sẽ tìm thấy khi đọc cuốn sách này.

 

Ngoài việc tham khảo các cuốn sách nói về Thiền, bạn cũng có thể tham tìm hiểu các App Thiền dành cho iOS và Android nếu bạn là người bận rộn. Các ứng dụng này bao gồm đa dạng các chủ đề như: từ bi, thiên nhiên, hay về các áp lực và căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày mà con người phải trải qua. Đặc biệt bạn hoàn toàn có thể tải về điện thoại miễn phí và có thể thực hành bất cứ lúc nào.

Kết luận

Thiền là một quá trình tự nhận thức sâu sắc hơn: Tôi là ai? Và làm thế nào để tôi phản ứng với “thế giới bên ngoài”? Thông qua Thiền Định, chúng ta khám phá ra một “con người” mới, hoàn toàn khác với “con người” căng thẳng và lo lắng mà lâu nay chúng ta vẫn coi là con người thật của mình. Đó cũng chính là những thông điệp mà 3 cuốn sách Thiền Định ebook, sách nói trên muốn gửi đến chúng ta. Những cuốn sách vừa là cẩm nang tinh thần, triết học, vừa là hướng dẫn cụ thể để chúng ta thực hành Thiền Định.

Trả lời