Tháng 2 năm 1926, Baba nhận được tin về cái chết của người anh trai Jamshed.

            Baba liền gọi cho Mandali và thông báo với mọi người. Chỉ vài ngày trước, họ vẫn gặp Jamshed một cách khỏe mạnh. Jamshed là một trong những học trò thân cận và cái chết của Jamshed quả thực là một cú sốc lớn đối với mọi người. Tuy nhiên, baba lại không hề bị làm phiền bởi tin nhắn này, ông ấy chậm rãi nói về một sự thật.

            Ông hỏi các đệ tử về nỗi buồn của họ, họ đều cảm thấy rất đau buồn. Baba ngay lập tức dùng cơ hội này để chỉ ra thái độ sai lầm của họ.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

            « Nhưng, chẳng phải Jamshed là anh trai của ông sao? và, ông ấy chưa chết à? »

            « Ông ấy chính là anh trai của tôi, nhưng chỉ có cơ thể của ông ấy chết mà thôi. Anh ấy vẫn sống trong tôi »

            « Làm cách nào để chúng tôi có thể biết được điều ấy »

            « Hãy tin vào người biết được bí mật của cuộc sống và cái chết »

            Vị thầy chỉ ra rằng, cái chết là chuyện bình thường cho tất cả mọi người :

            « Điều đó là bước cần thiết cho sự phát triển của Linh hồn, để bước vào một giai đoạn mới. Như vậy, cái chết chỉ đơn giản là thay đổi bộ quần áo mà thôi.

            « Con người không nên bấn loạn bởi vì người yêu thương đó chỉ đơn giản là đi vào một giấc ngủ. Hãy hiểu rằng người đang ngủ kia sẽ thức dậy một lần nữa. Hãy giữ thái độ bình thản trước cái chết. Cái chết chỉ là một giấc ngủ dài và người được chết kia sẽ mau chóng tỉnh dậy trong một cơ thể mới »

            « Mỗi ngày tôi thấy hằng trăm ngàn những người anh em của tôi ra đi, nhưng tôi không thấy buồn vì điều đó. Người anh của tôi cũng không phải ngoại lệ.

            « Cái chết là sự thật không thể chối cãi của cuộc sống và chẳng có gì phải lo lắng hoặc mệt mỏi với nó cả. Jamshed chưa thực sự chết »

Tác Giả: Meher Baba
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời