Hụt hơi thở gấp là triệu chứng thường xảy ra bất ngờ khiến nhiều người cảm thấy lo lắng, hoang mang không biết là mình đang mắc bệnh nào. Theo thông tin từ các bác sĩ thì khi bạn có triệu chứng hụt hơi kèm thở gấp thì có thể mắc một trong các bệnh lý nguy hiểm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau đây nhé!

Triệu chứng của bệnh hen suyễn

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hụt hơi là triệu chứng của bệnh hen suyễn

Khi bạn hụt hơi thở gấp có thể là triệu chứng của căn bệnh hen suyễn. Bởi người mắc bệnh hen suyễn thường khó hô hấp khi gặp tình huống bất ngờ. Ngoài ra, người bị bệnh hen suyễn sẽ có đường hô hấp bị thu hẹp khiến cho việc lưu thông không ký vô cùng khó khăn.

Bệnh hen suyễn thường có hai dạng chính là không dị ứng và dị ứng. Để điều trị căn bệnh này bạn hãy đến khám bác sĩ định kỳ. Và đặc biệt là không thể thiếu ống thở để khi hụt hơi và thở gấp là lấy ra để thở. Nếu không có ống thở có thể bạn sẽ bị tử vong ngay.

Triệu chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)

Khi bạn mắc căn bệnh phổi mãn tính thì triệu chứng hụt hơi thở gấp là điều không thể tránh khỏi. Bởi khi mắc bệnh này COPD khiến cho đường thở co thắt và đường thở bị hẹp. Điều này, gây ra triệu chứng ho có đờm, tức ngực và thở gấp.

Khi bạn bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hơi thở sẽ bị hụt hơi mọi lúc mọi nơi kể cả bạn ngồi nghỉ ngơi. Tuy nhiên, hụt hơi và thở gấp xảy ra thường xuyên khi bạn tập thể dục.

Triệu chứng của bệnh viêm phổi

Viêm phổi khiến bạn thở gấp hụt hơi

Viêm phổi là việc phổi của bạn bị nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus gây ra. Tuy nhiên, khi bạn hụt hơi và thở gấp thường xuyên thì nguy cơ viêm phổi do virus là rất cao.

Khi phổi bị viêm sẽ khiến cho đường thở của bạn sưng lên, các túi khí trong phổi bị lấp đầy chất nhờn. Điều này, dẫn đến hụt hơi, khó thở thường xuyên nếu để lâu ngày sẽ khiến bạn bị sốt, mệt mỏi, đau đầu…

Triệu chứng bệnh huyết áp cao, huyết áp thấp

Khi bạn thấy mình thở gấp hụt hơi thì khả năng bạn mắc bệnh huyết áp cao là rất lớn. Bởi huyết áp cao khiến cho hơi thở bị hụt, đầu óc quay cuồng. Nếu nặng hơn bạn sẽ cảm thấy chóng mặt và có thể ngất xỉu khi huyết áp cao.

Ngoài ra, khi bạn bị huyết áp thấp cũng sẽ có cảm giác hụt hơi, hơi thở trở nên gấp gáp. Bệnh huyết áp thấp thường xảy khi cơ thể mất nước hoặc do một số bệnh lý khác gây ra.

Trên đây là những thông tin về hụt hơi thở gấp là dấu hiệu của những bệnh thường gặp trong cuộc sống. Khi bạn có dấu hiệu này hãy nhanh chóng đến bác sĩ để được thăm khám và tư vấn nhé!

Trả lời