Mỗi người chúng ta đều phải đối mặt với một vài thứ khiến ta phải mệt mỏi về cả thể xác lẫn tâm thức. Chúng ta đang đi tìm điều gì đó để giúp ta kiểm soát, giúp ta chữa lành mọi thứ để hướng về tương lai. Thiền ca biết ơn (cảm ơn) là điều chúng ta đang cần. Những khó khăn bạn đang đối diện sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Thiền ca biết ơn (cảm ơn) cần cho cuộc sống tuyệt vời nhất!

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền ca biết ơn cần cho cuộc sống tuyệt vời nhất!

Những cảm xúc tích cực luôn đến khi ta dễ dàng chấp nhận và luôn biết ơn tất cả mọi thứ xung quanh. Điều đó, không có nghĩa là bạn biết ơn bất chấp. Nhưng Thiền ca biết ơn (cảm ơn) hướng ta đến những điều tốt đẹp nhất. Cuộc sống đẹp nhất khi có sự cảm nhận và biết ơn nhiều hơn.

Sự biết ơn là một cảm xúc đẹp, cảm xúc tích cực đem đến giá trị lớn lao cho cuộc sống tinh thần, và cả sức khỏe về thể chất. Kiểm soát tốt về tâm lý giúp ta chữa lành, thức tỉnh và luôn có những suy nghĩ tích cực. Ta sẽ hướng đến và đón nhận những gì tốt đẹp nhất cho sự phát triển trong cuộc sống.

Thiền ca biết ơn hướng ta tới lòng biết ơn và sự trân trọng với mọi vật nhiều hơn. Khi trong ta luôn tràn ngập sự biết ơn, ta sẽ nhận thấy được mọi thứ từ con người, cảnh vật xung quanh đều tươi đẹp và tràn đầy sức sống. Ta sẽ mở lòng hơn, sẵn sàng trao đi để đón nhận những gì tốt nhất cuộc sống đem lại.

Đó cũng là lúc ta có thể bỏ qua tất cả những gì phiền muộn. Là lúc bắt đầu để ta cảm nhận được sự tươi đẹp, muôn màu của cuộc sống. Tình yêu sẽ tràn ngập, những tình cảm tốt đẹp và hướng về cuộc sống tươi đẹp nhất bên mọi vật, bên người thân yêu.

Con người khi còn biết ơn, cuộc sống còn nhận được nhiều điều thuận lợi!

Và chính lòng biết ơn tưởng chừng đơn giản ấy. Nó sẽ kích hoạt mạnh mẽ hơn để ta mở lòng, trân trọng mọi thứ. Sẵn sàng đáp lại những thứ tươi đẹp. Sẵn sàng đón nhận thử thách và biến nó thành sự thành công cho cuộc sống hoàn hảo hơn.

Khi ta đã mở lòng, đã chịu thứ tha, biết tôn trọng sự biết ơn, sẵn sàng để mở lòng, đón nhận. Đó là lúc ta đồng điệu, giao thoa và phát triển cùng những gì tốt đẹp nhất của cuộc sống. Cùng sống, cùng phát triển và cảm nhận được vẻ đẹp của vũ trụ, tinh hoa của đất trời. Thật đơn giản nhưng cũng không kém phần sâu sắc.

Hướng dẫn thiền ca biết ơn (cảm ơn)!

Thiền ca biết ơn (cảm ơn) – thiền luôn cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa hơi thở và tinh thần. Việc làm chủ hơi thở, kiểm soát tinh thần để tạo ra sự hòa hợp, cảm nhận được từng làn hơi luôn rất quan trọng. Hãy bắt đầu với thiền ca biết ơn với những bước sau:

  • Hít vào thật sâu và thở ra thật chậm. Hãy bắt đầu sự biết ơn đi từ chính mình rồi lan tỏa ra xung quanh. Hãy cảm nhận luồng khí ấy đi qua từng cơ quan, từng tế bào. Chúng đem năng lượng để nuôi dưỡng từng tế bào, bộ phận và cơ thể mình. Tất cả đã cùng phối hợp, hoạt động ngày đêm để cho ta cơ thể khỏe mạnh. Cho ta sự sống, hoạt động, tận hưởng và khám phá những điều kì diệu của cuộc sống xung quanh.

Thiền biết ơn đem đến giá trị cho cuộc sống tươi đẹp!

  • Hít vào thật sâu và thở ra thật chậm. Hãy cảm ơn chính bản thân mình, chính cơ thể ta đang có. Biết ơn đến từng tế bào, từng dòng máu chảy, từng nhịp đập của quả tim. Biết ơn đến đôi bàn tay của sự khéo léo, đến đôi chân mạnh mẽ. Dành sự cảm ơn sâu sắc đến tất cả.
  • Hít vào thật sâu và thở ra thật chậm. Ta sẽ dần cảm nhận được sự thư thả. Hãy nhớ và cảm ơn những người thân trong gia đình. Vì những yêu thương, sự chăm lo, những lời yêu thương, hành động tràn ngập tình cảm. Hãy mỉm cười với những cảm xúc để lan tỏa sự biết ơn đến người thân của mình.
  • Hít vào thật sâu và thở ra thật chậm. Hãy nhớ đến những người bạn, đồng nghiệp và tất cả những người xung quanh, gửi đến họ lòng biết ơn sâu sắc. Biết ơn những gì họ đã chỉ dạy, những bài học để bạn lớn lên. Tất cả những điều hay điều dở hãy cho bốc hơi cùng hơi thở ra. Và lưu lại, đón nhận những gì tốt đẹp nhất và biết ơn đến tất cả. Cuộc sống thật rộng lớn, hãy nhận và lưu lại những gì tốt đẹp để ta luôn là người giàu có về sự yêu thương và sự trận trọng để vươn lên trong cuộc đời.
  • Hít vào thật sâu và thở ra thật chậm. Tiếp tục đưa sự biết ơn của mình lan tỏa đến mọi vật xung quanh. Biết ơn đến các đồ vật trong cuộc sống, đến các phương tiện đi lại, đến từng ngõ phố, từng căn nhà. Những điều đã đem lại cho bạn thật nhiều trải nghiệm, sự phong phú cho cuộc sống muôn màu muôn vẻ.
  • Hít vào thật sâu và thở ra thật chậm. Hãy thả lòng, cảm nhận sự êm dịu của cuộc sống và mở lòng để cảm nhận được cảnh vật thiên nhiên xung quanh. Hãy biết ơn đến Mẹ thiên nhiên, Mẹ Trái đất đã mang đến cuộc sống với tràn ngập sắc xanh, sắc màu của hoa lá, của muôn loài vui tươi và tràn ngập sự sống. Cảm ơn bằng tất cả sự trân trọng và tình yêu thương sâu sắc của bản thân với cuộc sống tươi đẹp.
  • Hít vào thật sâu và thở ra thật chậm. Hãy quay lại với chính bản thân mình để gửi lời cảm ơn đến mình, đến sự đáng yêu của mình. Đến sự mạnh mẽ, sự quyết tâm và háo hức, đã sống để trải nghiệm, học tập, cảm nhận và khám phá vẻ đẹp của cuộc sống này. Mỉm cười và hãy trân trọng, yêu thương, gửi tình yêu và sự biết ơn đến bản thân và lan tỏa đến tất cả mọi điều xung quanh.

Thiền ca biết ơn (cảm ơn) cho ta sức sống, trải nghiệm và cảm nhận, đón nhận những gì tốt đẹp nhất từ cuộc sống. Hãy thực hành để cảm nhận và sống với cuộc sống tuyệt vời nhất. Hãy biết ơn với chính bản thân chúng ta và đến mọi điều xung quanh!

Trả lời