Ngồi Thiền chữa bệnh đúng cách là phương pháp cực kỳ hiệu quả. Lợi ích mà bạn nhận được sau khi áp dụng là vô vàn, vừa cải thiện sức khỏe, vừa hỗ trợ xây dựng đời sống tinh thần lạc quan, vui vẻ. Vì thế, đã và đang có rất nhiều người thực hiện cách làm này để đẩy lùi bệnh tật. Nếu muốn duy trì sự khỏe mạnh và bình lặng trong tâm hồn, bạn hãy Thiền theo hướng dẫn dưới đây.

Thiền chữa bệnh – Có thể không?

Trong suy nghĩ của nhiều người, Thiền là một hành vi trong các hoạt động của Phật tử. Tuy nhiên, không chỉ mang ý nghĩa với quá trình tu hành, Thiền còn mang đến các lợi ích khác. Trong đó, điển hình nhất là tác dụng chữa bệnh, giảm thiểu các vấn đề sức khỏe. Nếu duy trì Thiền hàng ngày. bạn sẽ có được sức đề kháng tuyệt vời, cải thiện cuộc sống.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền là liều thuốc cho cơ thể khỏe mạnh

Cụ thể, Thiền giúp tâm trí của bạn trở nên bình yên hơn, giảm đi căng thẳng. Việc này cực kỳ có lợi bởi hầu hết các căn bệnh trong cơ thể đều có sự tác động của áp lực hàng ngày. Những người thường xuyên căng thẳng dễ mắc bệnh hơn người có đời sống vui vẻ. Vì thế, nếu đang gặp phải vấn đề gây nặng nề tâm trí, bạn hãy dành khoảng 30 phút mỗi ngày để ngồi Thiền chữa bệnh đúng cách.

Thêm vào đó, theo một số nghiên cứu, khi Thiền, cơ thể của chúng ta sẽ rơi vào trạng thái nghỉ ngơi sâu. Điều này vô cùng quý giá bởi công việc, cuộc sống khiến chúng ta dần đánh mất đi thời gian dành cho bản thân. Những giấc ngủ vội, những bữa cơm không đủ chất là lý do làm cơ thể ngày càng rệu rã. Dành một thì giờ mỗi ngày để Thiền là cách để vực dậy tinh thần, làm thông mọi tắc nghẽn trong cơ thể. Từ đó, bạn sẽ trở nên khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.

Thiền giúp bạn luôn tràn đầy sức sống

Hướng dẫn ngồi thiền chữa bệnh đúng cách

Chắc hẳn, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi hiểu được rằng, Thiền là cách chữa bệnh hiệu quả nhưng đơn giản nhất trong cuộc sống. Chỉ bằng hành vi xếp bằng, nhắm mắt và hít thở đều, bạn đã có thể chiến thắng mọi bệnh tật. Bên cạnh đó, Thiền còn kích thích quá trình trao đổi chất, đào thải độc tố. Nhờ đó mà làn da và vóc dáng của bạn cũng được cải thiện, trở nên xinh đẹp hơn.

Để thực hiện Thiền, bạn chỉ cần tìm một không gian thông thoáng và đủ sáng, yên tĩnh, không có người làm phiền. Bạn có thể Thiền tại nhà hoặc lên núi, đến chùa hay ra bờ biển để thực hiện ngồi Thiền chữa bệnh đúng cách. Thời gian tối thiểu dành cho việc Thiền mỗi ngày nên là 30 phút. Nếu có điều kiện, bạn hãy dành thêm thì giờ cho hoạt động này để tăng cường tác dụng chữa bệnh.

Bạn hãy chọn nơi yên tĩnh để Thiền

Khi Thiền, bạn hãy cố gắng để cơ thể ở trạng thái thả lỏng, hít thở sâu và đều. Bạn hãy gạt bỏ mọi nỗi lo nghĩ về công việc, cuộc sống mà hãy chú trọng vào quá trình hít vào, thở ra của mình. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy rất kỳ diệu khi trí tuệ trở nên thông suốt, mọi nặng nề trong tâm hồn tan biến. Bạn cũng sẽ cảm nhận được dòng máu trong cơ thể lưu thông tốt hơn, mọi tế bào đều tràn đầy năng lượng.

Lưu ý cần nhớ khi Thiền

Nhiều người khi Thiền chữa bệnh thường áp dụng kèm theo một số biện pháp khác, điển hình nhất là nhịn ăn. Đây là suy nghĩ sai lầm, cảm giác đói chỉ khiến bạn mệt mỏi thêm. Bạn có thể giảm khẩu phần ăn mỗi ngày nhưng nhất thiết phải cung cấp đủ năng lượng. Bởi ăn uống đủ chất dinh dưỡng cũng là cách để điều trị bệnh tật.

Bạn không nên nhịn ăn để Thiền

Về tần suất Thiền, bạn cố gắng duy trì hoạt động này mỗi ngày mới nhận được kết quả tốt nhất. Thời gian tối đa để Thiền chỉ nên là 3 – 4 tiếng đồng hồ, tránh để đầu óc trở nên mụ mị và khó hòa nhập với xã hội. Thiền quá nhiều hay quá ít đều không đúng, không giúp chữa bệnh.

Ngồi Thiền chữa bệnh đúng cách là điều vô cùng dễ dàng, lại mang đến lợi ích to lớn. Bạn hãy chọn Thiền làm một phần của cuộc sống để duy trì cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tốt hơn nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời