Thường xuyên uống thuốc đau đầu sẽ khiến người bệnh phụ thuộc vào thuốc và gây hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, rất nhiều người chọn Thiền Định để giúp giải tỏa cơn đau đầu một cách hiệu quả và an toàn. Đừng bỏ qua bài viết sau đây để được hướng dẫn cách Thiền chữa bệnh đau đầu chi tiết nhất.

Nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu là gì?

Đau đầu là một trong những triệu chứng thường gặp, nhất là những người tuổi cao hoặc làm việc căng thẳng. Nguyên nhân gây đau đầu có thể chia theo hai nhóm đó là: Đau đầu do bệnh lý và đau đầu không bệnh lý.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau đầu

 • Đau đầu do bệnh lý: Người bệnh bị viêm xoang, mắc bệnh mãn tính, thiếu máu, tăng huyết áp, di chứng chấn thương hoặc nhiễm trùng não,…
 • Đau đầu không bệnh lý: Người bệnh làm việc quá sức, stress kéo dài, thường xuyên lo lắng, thức khuya, áp lực công việc, cơ thể mất nước, thay đổi khá biệt môi trường sống,….

Theo các chuyên gia sức khỏe, hầu hết các nguyên nhân gây đau đầu đều là lành tính. Thế nhưng, nếu bệnh đau đầu kéo dài liên tục sẽ dẫn đến biến chuyển nặng gây nguy hiểm.

Do vậy, người bệnh cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân để lựa chọn phương pháp chữa bệnh hợp lý. Một trong những cách chữa đau đầu được nhiều người tìm kiếm nhất chính là tịnh tâm Thiền Định mỗi ngày.

Vì sao nhiều người chọn phương pháp Thiền để giảm đau đầu?

Hiện nay, các loại thuốc tây y và đông y được xem là giải pháp nhanh nhất giúp người bệnh thoát khỏi cơn đau đầu. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều thuốc sẽ gây ra hiện tượng “lờn thuốc”. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể mỗi người bệnh nếu luôn sử dụng thuốc để “dập tắt” bệnh đau đầu bị kéo dài.

Nhiều người chọn phương pháp Thiền chữa bệnh đau đầu 

Ngoài ra, người bệnh sẽ phải chi một số tiền lớn để mua thuốc uống mỗi ngày. Vậy thay vì chọn cách chữa đau đầu bằng thuốc vừa tốn kém lại nguy hại về sau thì nhiều người đã tìm kiếm đến phương pháp Thiền Định.

Việc Thiền thường xuyên giúp cơ thể nghỉ ngơi, tâm trí tĩnh lặng giúp người Thiền có thêm năng lượng. Ngoài ra, Thiền giúp mạch máu lưu thông, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về thần kinh. Chính vì vậy, có nhiều người đã quyết định Thiền chữa bệnh đau đầu tại nhà vừa đơn giản, an toàn mà lại hiệu quả.

Thường xuyên Thiền sẽ tạo thói quen tốt cho mỗi người, cơ thể được thư giãn sau những giây phút làm việc mệt mỏi. Đặc biệt, người Thiền sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn giúp giảm các bệnh liên quan đến đau đầu.

Hướng dẫn cách Thiền chữa bệnh đau đầu

Để việc Thiền hiệu quả hơn thì người bệnh cần lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi Thiền. Sau đây là hướng dẫn cách Thiền giúp chữa đau đầu cho mọi người bệnh.

Cần ngồi Thiền đúng chuẩn để đạt hiệu quả cao

Chuẩn bị trước khi Thiền

 • Chuẩn bị không gian ngồi Thiền yên tĩnh, không có tiếng ồn từ bên ngoài.
 • Mặc trang phục Thiền thoải mái, quần áo rộng để tránh cảm giác khó chịu.
 • Chuẩn bị nệm để ngồi Thiền thoải mái hơn.
 • Thời gian luyện tập mỗi lần thiền: Từ 20 – 30 phút mỗi ngày.
 • Nên Thiền vào lúc sáng sớm hoặc tối trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách ngồi Thiền chữa đau đầu

Tư thế ngồi Thiền rất quan trọng trong việc chữa bệnh, đặc biệt là bệnh đau đầu. Người bệnh nên ngồi Thiền theo cách sau:

 • Lưng thẳng, khoanh chân hoặc chân xếp lên nhau.
 • Hai tay thả lỏng, đặt lên đầu gối.
 • Cằm cúi nhẹ, mắt nhắm lại để tập trung Thiền.
 • Không gồng vai, thả lỏng cơ thể.
 • Hẹn thời gian Thiền để đảm bảo đủ thời gian mỗi ngày.
 • Người mới Thiền thì có thể bắt đầu mỗi ngày từ 7 – 10p, sau khi quen dần tăng thời gian để đảm bảo khoảng 20 – 30p mỗi ngày.
 • Không suy nghĩ lung tung khi Thiền, tập trung vào hơi thở.
 • Hít thở sâu, thở ra nhẹ nhàng bằng mũi.
 • Hết thời gian Thiền người tập mở mắt, đứng dậy từ từ.

Trên đây là thông tin hướng dẫn chi tiết cách Thiền chữa bệnh đau đầu hiệu quả. Thiền Định giúp đầu óc được thư giãn, cơ thể được nghỉ ngơi giúp tạo nên năng lượng tích cực cho người Thiền. Do vậy, hãy đọc kỹ cách ngồi Thiền đúng chuẩn để chữa bệnh đau đầu nhanh chóng và an toàn.

Trả lời