Hơi thở đại dương trong yoga được xem là một phần vô cùng quan trọng đối với những người tập Yoga. Những bài tập thở này sẽ tiếp thêm sinh lực và mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể. Vậy hơi thở đại dương là gì? Những lợi ích đem lại cho sức khỏe?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hơi thở có vai trò quan trọng trong Yoga

Hơi thở đại dương trong yoga là gì?

Hơi thở đại dương hay còn gọi là Ujjayi được hiểu đơn giản là cách chinh phục hay chiến thắng. Tức là, thở cũng cần phải có kỹ thuật và biết cách thở cho đúng thì mới đem lại lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt, đối với các bài tập yoga thì việc thở vô cùng quan trọng và được đặt lên hàng đầu.

Các giáo viên Yoga thường rất đề cao kỹ năng thở của học viên, thở đúng sẽ giúp bài tập trở nên hiệu quả hơn. Vậy hơi thở đại dương đem lại những lợi ích gì cho sức khỏe?

Hơi thở đại dương là gì?

Hơi thở đại dương mang lại lợi ích gì?

Trong quá trình tập Yoga, việc quan trọng nhất bạn cần làm là duy trì hơi thở một cách đều đặn và nhịp nhàng. Việc kiểm soát được hơi thở của mình sẽ làm dịu tâm trí và tăng khả năng tập trung cho mỗi người. Đồng thời, quá trình này cũng đem lại thay đổi tích cực cho sức khỏe thể chất, cảm xúc và tinh thần.

Kết nối thể chất, tinh thần

Hơi thở đại dương được thực hiện trong suất quá trình tập và ở mọi tư thế. Sự ổn định, âm thanh và độ sâu của hơi thở đại dương sẽ giúp bạn liên kết tâm trí, tinh thần và cơ thể một cách hoàn hảo.

Giải phóng căng thẳng

Thường xuyên luyện tập hơi thở đại dương trong suốt buổi tập sẽ giúp giải phóng được cảm xúc và suy nghĩ bị dồn nén. Việc hít thở sâu sẽ giúp tăng cường sinh lực và luyện tập thể chất một cách tốt nhất.

Đặc biệt, hơi thở đại dương rất có lợi cho việc rèn luyện tâm trí, vô cùng thích hợp cho những người thường xuyên căng thẳng, mất ngủ và mệt mỏi. Từ việc học được cách thở đúng thì hơi thở sẽ giúp bạn điều chỉnh việc luyện tập.

Hơi thở Ujjayi giúp giải phóng căng thẳng

Lưu ý khi tập hơi thở đại dương mà bạn cần biết chính đừng thắt cổ họng. Khi tập bạn cần phải có giáo viên hướng dẫn, đặc biệt giáo viên phải là người hiểu biết và có trình độ. Những người có tiền sử bệnh hô hấp thì nên tập nhẹ nhàng và từ từ. Nếu xuất hiện các dấu hiệu chóng mặt hay mờ nhạt thì nên ngừng tập và tham khảo ý kiến của giáo viên hướng dẫn hoặc bác sĩ.

Trên đây là những lợi ích của hơi thở đại dương trong yoga mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Nếu bạn muốn bắt đầu tập luyện thì hãy tìm một giáo viên có trình độ và kinh nghiệm để hướng dẫn.

Trả lời