Rất nhiều người có quan niệm rằng chỉ người theo đạo và nhất là Phật giáo mới có thể tập Thiền để tĩnh tâm được. Tuy nhiên, nếu ai đã từng tìm hiểu thì đều sẽ biết Thiền yoga Ấn Độ là một phương pháp ngồi Thiền mà bất kỳ ai cũng đều có thể thực hiện được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về hình thức tập Thiền này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền Yoga Ấn Độ là loại Thiền đã có từ lâu đời

Thiền yoga Ấn Độ là gì?

Thiền Yoga Ấn Độ là một loại Thiền có nguồn gốc xuất phát từ Ấn Độ và được sinh ra bởi Đức Phật. Đây là một loại Thiền mà trong quá trình thực hiện, bạn cần phải tập trung sự chú ý của mình vào một bộ phận nào đó trên cơ thể trước. Sau đó thì bạn sẽ lần lượt chuyển rời sang các bộ phận khác ở xung quanh cơ thể. Yêu cầu bắt buộc đối với hình thức Thiền này đó là trong suốt quá trình thực hành bạn cần phải ngồi yên, lưng thẳng và hoàn toàn yên lặng ở một khoảng thời gian nhất định.

Những lợi ích tuyệt vời mà thiền yoga Ấn Độ mang đến cho người tập

Việc thực hiện Thiền đều đặn sẽ giúp cho người tập (cả những người xuất gia và dân thường) cởi bỏ được những đau khổ cùng mệt mỏi và căng thẳng trong cuộc sống đang quấn quanh mình.

Thiền Ấn Độ giúp ta vượt qua căng thẳng và mệt mỏi của cuộc sống

Có thể nói, tác dụng lớn nhất của hình thức Thiền này là giúp con người loại bỏ được những suy nghĩ và hành động tiêu cực. Bạn sẽ tìm thấy được sự an nhàn, vui vẻ và những nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống. Đây thực sự là giá trị mô cùng to lớn mà thiền mang lại cho người thực hiện.

Sau khi tập Thiền xong bạn sẽ thấy tâm trí của mình thanh tĩnh hơn, cởi mở và an nhiên hơn. Bạn sẽ không còn cảm thấy sự gò bó hay bí bức từ những căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống nữa. Con người sẽ dần bước ra khỏi được sự khó khăn mà hướng đến những điều mới mẻ, tích cực hơn.

Chính bởi những lợi ích to lớn này mà hình thức Thiền Ấn Độ này đã ngày càng phát triển và được du nhập đến nhiều quốc gia trên thế giới như: Thái Lan, Myanmar, các nước Đông Nam Á,…

Thiền Yoga Ấn Độ phát triển mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới

Ngày nay, Thiền yoga Ấn Độ được xem như là một môn nghệ thuật giúp đem lại nguồn sinh khí tươi vui và hạnh phúc cho mỗi con người. Đây chính là nguồn nhân giúp loại Thiền này trở nên phổ biến trên khắp thế giới.

Cách thực hành thiền Ấn Độ hiệu quả

Rất nhiều người khi đọc đến tác dụng của loại Thiền này mang lại thì đều hồ hởi đi đăng ký lớp thực hành. Tuy nhiên khi đó bản thân họ lại chưa thực sự chuẩn bị tâm lý kỹ càng hay chưa tìm hiểu rõ về các khóa Thiền. Chính điều này đã khiến cho việc có rất nhiều các thành viên sau khi đăng ký học xong thì bỏ cuộc giữa chừng. Hoặc cũng có những người do thực hành không đúng các bước hoặc không đủ nên kết quả mang lại không được như theo ý nguyện.

Thay vào đó bạn có thể tham gia các khóa Thiền trong thời từ 7 đến 10 ngày. Và nếu muốn thực sự đặt được hiệu quả tốt nhất thì việc mà bạn cần làm là cần thực sự tập luyện. Hãy không ngừng theo đuổi đến hướng đến một cuộc sống tích cực. Trong quá trình tập luyện cần phải tĩnh tâm và tập trung tinh thần. Cố gắng không để những yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng đến quá trình tập luyện.

Cần kiên trì trong quá trình tập Thiền để đạt được hiệu quả tốt nhất

Bởi không chỉ với loại Thiền này mà với bất kỳ hình thức tập thiền nào, nếu bản thân bạn không đủ sự tập trung và kiên trì thì sẽ rất khó để tự giải thoát chính mình khỏi những bế tắc cũng như căng thẳng trong cuộc sống.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Thiền yoga Ấn Độ và những lợi ích mà nó mang lại. Để biết thêm về nhiều hình thức Thiền khác, hãy truy cập vào địa chỉ website: kimtuthap.org.

Trả lời