Giữa con người và thiên nhiên luôn tồn tại một mối liên kết vĩnh hằng và vĩnh viễn sẽ không bao giờ mất đi. Và một trong những mối liên kết lớn nhất chính là cây cối. Cây chính là đảm bảo của sự sống và là nguồn gốc bảo vệ con người. Do đó mà cây giúp con người trở nên bình tĩnh hơn. Đó là lý do mà Thiền ôm cây ra đời và được áp dụng rộng rãi trong thiền định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về hình thức thiền này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền ôm cây là sự kết nối giữa con người với thiên nhiên

Tại sao lại có sự ra đời của Thiền ôm cây?

Thiền ôm cây là một trong những hình thức Thiền giúp bạn có thể cảm nhận được năng lượng tâm linh giữa con người với thiên nhiên. Ngay từ khi sinh ra ta đã có sự kết nối vô hình với Đất mẹ. Khi chúng ta dần trưởng thành và lớn lên, cố gắng nắm bắt những thứ không thuộc về mình thì kết nối này tưởng chừng như mất đi. Nhưng sự thật là nó vẫn luôn luôn tồn tại tại và dường như chúng chỉ đang bị bỏ qua hoặc đang bị dồn ép phải phục vụ cho những cái bản ngã dần dần lớn lên. Và tất nhiên, mối liên kết này chắc chắn sẽ không bao giờ bị bất kỳ ai có thể làm thay đổi được.

Và một trong những mối liên kết mạnh mẽ nhất chính là những cái cây. Chúng đã vượt lên khỏi mặt đất, đưa gốc rễ vào sâu trong lòng đất và vươn mình dưới ánh mặt trời. Nhờ vậy mà chúng có thể thoải mái trải nghiệm môi trường sống mà dưới sự bảo đảm của không gian lẫn trái đất. Đây là những thứ mà con người chúng ta không thể hoàn toàn tận hưởng được.

Thiền ôm cây giúp chúng ta cảm nhận được năng lực của tâm linh

Cây mang đến tình yêu vô điều kiện cho chúng ta, bảo vệ chúng ta, đưa đến cho chúng ta những loại trái cây ngon, da đẹp. Chính bởi vậy mà cây giúp chúng ta trở nên bình tĩnh hơn và những người Thiền sinh có thể cảm nhận được năng lượng tâm linh khi thực hiện thiền ôm cây.

Hãy dành thời gian để thăm viếng, tiếp cận cây một cách thân thiện. Và bạn sẽ thấy rằng mình đã tìm được một đối tác sẵn lòng trong Thiền Định.

Cách thức để thực hiện Thiền ôm cây

Để thực hiện hình thức Thiền này bạn có thể áp dụng một trong hai cách:

Cách thứ nhất là đứng trước cây và sau đó dùng tay ôm xung quanh thân cân sao cho cổ họng, tim, năng lượng và các luân xác khác thẳng hàng. Đồng thời hãy giao tiếp với cây. Bởi điều này sẽ giúp bạn dần cảm nhận được việc chuyển giao năng lượng và bạn và cây.

Cách thứ hai để thực hiện hình thức Thiền này đó là ngồi xuống phía dưới gốc cây (tốt nhất là bạn nên dựa lưng vào thân cây) sau đó tưởng tượng cơ thể của mình đang phát triển rẽ rồi gắn chặt với rễ của cây. Điều này sẽ giúp bạn thực hành sự trao đổi cảm thông giữa bạn và cây.

Có thể thực hiện Thiền bằng các cách khác nhau

Trong Thiền Định thì hơi thở đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy cố gắng giữ cho đường hô hấp của bạn luôn mở để có thể hít thở chậm và bình tĩnh làm sạch nó. Thông qua sự kết nối giữa bạn và cây, bạn sẽ có thể học được ngôn ngữ của sự im lặng. Đồng thời bạn cũng có thể chia sẽ ngược lại kinh nghiệm của mình với cây.

Thông thường, cuộc sống mà cây trải qua lâu hả cả con người, bởi vậy mà chắc chắn những thông tin mà bạn thu thập được trương quá trình Thiền Định chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên. Nó sẽ giúp bạn mở ra những giác ngộ năng lượng mà đôi lúc Thiền Định thông thường sẽ không đủ.

Có thể nói Thiền Định ôm cây là hình thức làm rõ kết nối giữa con người với đất mẹ thiên nhiên. Để hiểu rõ hơn nữa về hình thức Thiền này, hãy truy cập địa chỉ website kimtuthap.org. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời