Sách Ô cửa sổ thiền được đánh giá là một trong những quyển sách viết về Thiền vô cùng hay của tác giả Vô Thường. Quyển sách có tên đầy đủ là Cuộc sống nhìn từ ô cửa thiền được xuất bản 2 tập gồm tập 1 và 2. Đây được đánh giá là một trong những quyển sách hay có thể mang đến cho bạn sự tĩnh tâm khi đọc. Cũng như chúng ta có thể hiểu rõ hơn về một phần giá trị con người bên trong của mình.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Cuộc sống nhìn từ ô cửa Thiền của tác giả Vô Thường

Ô cửa sổ thiền và tác giả Vô Thường là ai?

Vô Thường chính là bút danh của một vị nhà sư đang ẩn tu ở một miền quê. Ông cũng chính là tác giả của quyển sách này. Đồng thời, ông cũng là một trong những admin lập ra fanpage vô cùng nổi tiếng trên Facebook có tên là Cuộc sống nhìn từ ô cửa Thiền.

Cuốn sách là tập hợp nhiều bài viết khác nhau được in thành từng tập. Nội dung chính của quyển sách này đó chính là chia sẻ những trải nghiệm của chính tác giả về lẽ đời và lẽ đạo. Cũng như làm sao để có thể dung hòa giữa hai lẻ ấy bằng những đoản văn, câu kinh Phật giáo nhằm gợi mở cho con người chúng ta biết nhìn lại cũng như sống sâu lắng và an vui hơn.

Ô cửa sổ thiền vì sao là một trong những quyển sách thiền mà chúng ta nên gối đầu giường?

Theo như lời chia sẻ của tác giả không có bất kỳ thứ gì trên đời này có thể giúp cho chúng ta đi qua được những mất an và cảm nhận sự bình yên. Mà một trong những thứ có thể giúp cho con người chúng ta em yên hơn đó chính là tâm. Khi con người làm chủ được tâm mình, không để những điều bình thường cũng đi lúc đó chúng ta mới cảm nhận được sự bình yên.

Với những lời chia sẻ của chính tác giả, cuốn sách như một lời tâm sự để giúp cho chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Cũng như giúp ích cho những ai đang gặp bế tắc trong cuộc sống có thể tìm lại chính bản thân mình. Cảm nhận một phần nội tại bên trong và đi tìm lại sự bình yên vốn có trong tâm hồn.

Cuộc sống nhìn từ Ô cửa Thiền giúp bạn nhìn lại chính mình

Xuyên suốt quyển sách tác giả đều chia sẻ để có thể mang đến niềm vui cho mình cần phải có tình thương. Điều này thể hiện được rất rõ trong một câu trích dẫn từ quyển sách của tác giả “khi trong lòng không có tình thương, ngày mai của người đó, nhất định chỉ còn nỗi buồn”.

Trong chính lời văn của tác giả, ông cũng chia sẻ về sức mạnh của nụ cười. Một nụ cười từ bi và hiền lành sẽ có thể thay đổi thế giới. Một trong những câu văn vô cùng tâm đắc của tác giả phải kể đến như “Nụ cười hiền chưa bao giờ đủ sức thay đổi thế giới ngoài kia, nhưng nó hoàn toàn có thể thay đổi cả thế giới trong mắt của mình. Vì trong mắt có niềm vui, sẽ thấy cuộc đời rất hiền; khi trong đôi tai có sự lắng nghe, sẽ thấy cuộc đời rất tĩnh lặng; khi trong lòng có tình người, sẽ thấy cuộc đời rất ấm; khi trong tâm có Phật, sẽ thấy cuộc đời rất từ bi”.

Bên cạnh đó tác giả cũng nhắc nhở cần phải thức tỉnh bản thân. Nhận ra được cuộc sống này là vô thường và kiếp người không bao giờ bền chắc. Những niềm vui trong cuộc sống được vun đắp từ những thứ phù phiếm sẽ mau chóng tàn phai.

Để có thể thản nhiên hơn trong cuộc đời này chúng ta cần phải nhận rõ vô thường. Khi bạn thân mình nhận rõ được vô thường lúc này mọi biến cố xảy ra vào ngày mai chúng ta đều bình thản tiếp nhận. Cũng như ngày hôm nay điều tuyệt vời nhất mà tác giả muốn mang đến cho bạn đọc đó chính là hãy sống  thật đẹp.

Cuộc sống nhìn từ ô cửa thiền quyển sách hay về Phật giáo

Quyển sách Ô cửa sổ Thiền là một trong những quyển sách Phật giáo cực kỳ hay phù hợp cho những ai đang muốn tìm lại chính mình. Với những thông tin chia sẻ hy vọng bạn sẽ có thể tìm kiếm được những quyển sách hay để hiểu rõ hơn về phần nội tại bên trong.

Trả lời