Năm 1976 chứng kiến sự thay đổi lớn trong cuộc đời tôi. Lần đầu tiên, tôi gặp được một vị thầy (a Master) – một người bạn và cũng là một người đồng nghiệp làm trong công ty của chị gái tôi (về phân bón – Coramandel Fertilizers). Tên ông ấy là Ramachenna Reddy. Anh ấy đã có những trải nghiệm thiền định, thường kể với tôi về những lần anh ấy đi ra khỏi cơ thể vật lý như thế nào, anh đã nhìn thấy những luân xa (Chakras) như thế nào, anh ấy đã từng gặp những vị thầy Vi Thế (Astral Master) và nói chuyện với họ như thế nào. Lần đầu tiên, những điều này mở ra một chân trời mới cho tôi.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Bây giờ, lần đầu tiên, tôi đã gặp được những điều thật tuyệt vời. Không lâu sau khi nghe được những chia sẻ về trải nghiệm từ người bạn của mình, cuộc sống của tôi đã hướng về những điều như vậy. Tất cả những mục tiêu trước kia của tôi đều biến mất. Chúng đã không còn ý nghĩa trước những chủ đề mới, Sự Thấu Hiểu về Kiến Thức Tâm Linh, về Sự Thông Thái Tâm Linh, về Sự Giác Ngộ, về Thiền Định, về Những Thế Giới Khác, về Sự Luân Hồi, về Quy Luật Nhân Quả hoặc về những mệnh đề, “Chúng ta tạo ra sự thật cho chính chúng ta”, “Không có điều gì là không công bằng”, “Đấng Tạo Hóa là không tách rời”.

Từ năm 1976 đến 1979, tôi đã trải nghiệm được tất cả những sự kiện tâm linh này. Ôi, chúng tạo nên một tấm vải tuyệt đẹp! Từ những sợi vải nhỏ, một chiếc khăn choàng Kashmiri tuyệt vời đã được tạo thành, và đến năm 1979 tôi đã mang chiếc khăn choàng này trên vai và bắt đầu cuộc sống của mình như Một Vị Thầy.

Tất cả mọi người hãy mang chiếc khăn choàng của Một Vị Thầy được tạo ra từ những kiến thức tâm linh và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày! Tất cả mọi người phải trở thành một vị thầy! Đó là lý do chúng ta được sinh ra trên trái đất này! Chúng ta không ở đây để yếu đuối như những kẻ khờ dại, không ở đây để đau khổ, muộn phiền! Đó không phải là mục đích cuộc sống của con người!

Mục đích của tất cả mọi con người được sinh ra trên trái đất… là để mang đến cho chính bản thân mình sự Tận Hưởng, Vui Chơi và Giác Ngộ nhiều nhất có thể. Tất cả mọi người phải có được sự Tận Hưởng Vô Tận và Giác Ngộ Hoàn Hảo. Không có bất kỳ ai phải đau khổ vì bất cứ điều gì!

Sri Krishna đã nói một câu nói bất hủ:

“Api Chedasi, Paapebhya sarvebhyaha papakruthamaha – Sarvam Jnanaplavenaiva vrujinam santarishyasi”

Có nghĩa là, ngay cả khi bạn có nhiều tội lỗi hơn cả những người có nhiều tội lỗi nhất, tất cả cũng có thể được rửa sạch bằng những kiến thức tâm linh. Đó chính là tình huống của tất cả mọi sự vật.

Vậy, dù bạn là một kỹ sư, một nhà lập pháp, một người kinh doanh, một giáo viên, một học sinh, một thư ký, một tài xế hay một bà nội trợ, bạn chỉ có thể hạnh phúc với tình huống riêng của chính bạn khi bạn là một vị thầy tâm linh.

 

Chúa Jesus là Một Vị Thầy của rất nhiều Vị Thầy! Đức Phật, Mohammed, Ramana Maharshi, Vivekananda, Leadbeater and Annie Besant cũng vậy. Guru Nanak, Raghavendra Swami, Kabir, Veerabrahmendra Swamy, Vemana… tất cả đều là những Vị Thầy Lớn. Và một thông điệp duy nhất của họ gửi đến với toàn thể nhân loại đó là”

“Hãy là Một Vị Thầy”

Đó chính là câu chuyện của họ! Không có câu chuyện nào khác! Không có Vị Thầy nào kể những câu chuyện khác câu chuyện đó!

Mục đích của tôi là nhắc nhở và đánh thức mọi người… về những suy nghĩ của Một Vị Thầy, về việc chọn lựa mục tiêu để Trở Thành Một Vị Thầy.

Một người không thể trở thành Một Vị Thầy cho đến khi thực sự có mong muốn để trở thành Một Vị Thầy. Đây là bước đầu tiên. Chúng ta không thể bắt đầu tập nhạc nếu chúng ta không hướng đến âm nhạc. Điều này thật đơn giản. Việc trở thành Một Vị Thầy sẽ dễ dàng hơn nếu chúng ta bắt đầu sớm, đừng trễ quá trong cuộc sống. Càng lớn tuổi, sẽ càng khó khăn hơn trong việc ngồi lâu và làm chủ tâm trí, và việc thực hành để trở thành Một Vị Thầy. Khi còn trẻ, đầu gối vẫn dẻo dai và tâm trí vẫn còn trong sáng. Vì vậy, ngay khi một con người lắng nghe được những điều này, anh ấy hoặc chị ấy nên bắt đầu thực hành để trở thành Một Vị Thầy.

Khi được sinh ra, chúng ta có những cuộc sống được thiết kế khác nhau. Một số người, họ thiết kế để chỉ bắt đầu Thiền Định khi 60 tuổi. Họ xem điều này là một thách thức và đạt được nó. Một vài người được sinh ra ở vùng nông thôn không được học hành nhiều nhưng nếu họ được thiết kế theo một kế hoạch để lắng nghe những điều này và có thể thay đổi chỉ trong một đêm! Yogi Mummidivaram Bala được sinh ra ở vùng nông thôn. Nhưng khi ông ấy xem một bộ phim về Pothana, ông đã ngay lập tức trở thành Một Vị Thầy! Một vài người khác đã lắng nghe về việc Trở Thành Một Vị Thầy từ lúc còn bé và đạt được điều này. Một ví dụ là Prahlada. Khi ông nghe được những lời nói của Narada, ông ấy đã trở thành Một Vị Thầy.

Mỗi người chúng ta đều đã lên một bản kế hoạch cho bản thân trước khi được sinh ra, nhưng rất ít người trong chúng ta sống để hoàn thành tất cả những thiết kế này. Chúng ta yếu đuối, chúng ta bỏ quên và chúng ta do dự để thực hiện, mặc dù chúng ta luôn lắng nghe những thông tin về việc”Hãy là Một Vị Thầy” hết lần này đến lần khác. Chúng ta không làm theo hoặc chúng ta ngụy biện với bản thân rằng “đây là không là điều dành cho chúng ta khi còn trẻ, hoặc hoàn cảnh của tôi không cho phép… những suy nghĩ tương tự như vậy”. Tuy nhiên, tôi muốn tất cả những ai đã nhận được thông điệp về “Một Vị Thầy” lần đầu tiên, hãy ngay lập tức thấu hiểu những điều cốt lõi và áp dụng cho chính mình. Bắt đầu từ đó, tất cả mọi khoảnh khắc đều để thắp sáng tính thần thánh trong chính bạn.

Tất cả chúng ta đều có thể trở thành giống như Chúa Jesu! Tất cả chúng ta đều có thể trở thành giống như Mohammed! Mỗi chúng ta đều có thể trở thành một Zoraster hoặc một Đức Phật hoặc một Socrates hoặc Ramana Maharshi! Bằng cách nào? Đơn giản… CHÚNG TA PHẢI THIỀN ĐỊNH! Chúng ta phải làm cho tâm trí lắng dịu!

Tác Giả: Minh Sư Subhash Patriji
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời