Mỗi người chúng ta ít nhất cũng đã một lần nghe thấy cụm từ linh hồn, đặc biệt là trong đạo giáo. Vậy thực chất linh hồn là gì? Linh hồn con người có cân nặng là bao nhiêu? Cho tới nay chúng vẫn chưa có đáp án chính xác cuối cùng.

Linh hồn là gì?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Linh hồn là gì?

Do quan niệm khác nhau giữa mỗi người nên cho tới nay vẫn chưa có bất cứ một khái niệm nhất quán về linh hồn là gì. Chúng thường được hiểu là thực thể siêu nhiên, được sáp nhập bản chất bên trong mỗi con người, là cơ sở cho trí tuệ.

Linh hồn trong tiếng Anh gọi là “spirit”, bắt nguồn từ “spiritus”. Trong tiếng Hy Lạp, nó là Psyche với nghĩa là sự sống, tinh thần, ý thức. Chúng bao gồm lý trí, tình cảm và ái dục.

Những người theo tôn giáo cho rằng linh hồn là phi vật chất. Chúng được Thượng đế ban cho mỗi người. Sau khi chết, linh hồn của người đó sẽ được phán xét. Nếu sống thiện lành, thờ kính Thượng đế thì linh hồn sẽ được sống hạnh phúc đời đời bên Thượng đế. Nếu sống ác độc, không tin vào Ngài thì linh hồn sẽ bị chịu đầy ải dưới địa ngục.

Còn theo Phật giáo, linh hồn là phần còn lại sau khi chết của một người. Chúng là tính biết, cái biết, sự nhận thức, tư duy,… hay còn gọi chung là Thức. Nhưng cũng có người lại cho rằng linh hồn là một phần vật chất. Họ dùng nhiều cách để cảm nhận sự hiện diện của linh hồn, trong đó có Thiền Định. Thông qua Thiền Định, họ trải nghiệm sự thật của linh hồn, nuôi dưỡng linh hồn tốt đẹp, mạnh mẽ hơn.

Linh hồn con người nặng bao nhiêu?

Linh hồn con người nặng bao nhiêu?

Đã có rất nhiều người cố gắng đi tìm xem cân nặng linh hồn là bao nhiêu thông qua các cuộc nghiên cứu, thí nghiệm. Nổi bật nhất trong số đó là cuộc thí nghiệm của bác sỹ Duncan MacDougall đến từ Massachusetts diễn ra vào năm 1907.

Ông đã tiến hành cân trọng lượng của bệnh nhân ngay trước và sau khi họ qua đời. Thông qua sự khác biệt về số chỉ trên cân để xác định khối lượng của linh hồn. Kết quả cuối cùng cho thấy, hầu hết cacs bệnh nhân của ông đều giảm 21g trọng lượng sau khi chết. Bản thân ông đã không đưa ra bất kỳ giải thích khoa học nào cho hiện tượng trên và ổn đã giả định rằng 21g đó chính là cân nặng của linh hồn con người.

Tuy nhiên, thí nghiệm này của MacDougall đã bị bác bỏ trong cộng đồng khoa học. Bởi kích thước mẫu nhỏ, đối tượng mẫu phù hợp thấp. Thế nhưng, thí nghiệm ấy đã truyền bá ý tưởng linh hồn có trọng lượng trên thế giới.

Như vậy, trên đây, bài viết đã giúp bạn biết được linh hồn là gì cũng như khối lượng của linh hồn. Hy vọng qua đó, bạn có thêm thông tin bổ ích, nâng cao sự hiểu biết của bản thân.

Trả lời