Có một khác biệt lớn giữa “nuôi dưỡng Linh hồn ta” và “được Linh hồn ta nuôi dưỡng.”

Chúng ta không nuôi dưỡng Linh hồn mình. Linh hồn ta nuôi dưỡng ta. Những gì chúng ta làm cho Linh hồn mình không thể so được với nhũng gì Linh hồn làm cho chúng ta.

Thách thức của chúng ta khi làm người là mở rộng bản thân để đón nhận sự nuôi dưỡng này hầu hun đúc lại mối liên hệ của bản thân với linh hồn của ta, một linh hồn luôn chờ đợi được chăm dưỡng, chữa lành và dẫn dắt cuộc sống chúng ta.

Để phát huy ưu thế tốt nhất của bản thân và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống, không có gì quan trọng hơn là học cách mở rộng, và chấp nhận sự nuôi dưỡng của Linh hồn.

Khi mở rộng bản thân với Linh hồn mình, một cảm giác an bình và gắn kết nảy nở trong ta. Cảm giác an bình này khiến cho các cấp độ suy nghĩ của ta thêm sâu sắc, giải phóng quyền năng chữa lành sẵn có trong cơ thể, nhắc ta tri ân với tất cả tặng vật của cuộc sống, và mở rộng quan kiến của ta, nhờ thế ta có thể thấy bình thản với mọi chuyện.

Khi tôi dành thời gian để thiền, những nguồn năng lượng của Linh hồn đưa tôi lên một tầm quan sát cao hơn, nơi tôi có thể nhìn thấy các khía cạnh khác nhau của các vấn đề mà tôi không nhìn ra khi mắc kẹt trong nỗi sợ hãi và cái tôi của mình. Khi mở lòng với Linh hồn mình, tôi có lòng thương cảm sâu xa hơn trong các mối quan hệ của mình với người khác và yêu thương cũng như chấp nhận bản thân mình nhiều hơn.

Nếu bị bệnh hoặc bị thương, tôi bắt đầu cảm thấy khỏe hơn. Nếu cảm thấy buồn, năng lượng Linh hồn giúp cho các cảm xúc của tôi được giải tỏa. Tôi có được cảm giác thanh bình nội tại… một sự thỏa nguyện mà tôi tin là không thể đạt được nếu không kết nối được với bản ngã tâm linh của mình. Nó cho phép tôi sống với mục tiêu và sự sáng tạo thay vì nỗi sợ hãi và phản ứng. Tóm lại, khi hun đúc quan hệ của bản thân với Linh hồn, cuộc đời tôi trở nên phong phú vô cùng.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tôi tin rằng nếu người ta làm một số động tác thư giãn về tinh thần và thể chất mỗi ngày, tất cả những mâu thuẫn mà chúng ta vẫn xem là một phần bình thường của cuộc sống cuối cùng sẽ biến mất. Khi dành thời gian cho sự thanh bình và tĩnh tại… như một thông điệp từ một người thân yêu, một buổi học yoga, 30 phút thiền sâu, hoặc đại loại… ta khó mà kẹt trong tâm trí đầy mâu thuẫn.

Trước các lợi ích quá rõ rệt và đáng tin cậy, người ta phải tự hỏi vì sao có quá ít người tham gia vào các hoạt động trau dồi năng lượng từ Linh hồn một cách đều đặn. Có lẽ đó là vì vẫn còn quá nhiều người không nhận thức được các lợi ích cho cá nhân và xã hội có thể đạt được.

Những người tham gia hội thảo của tôi thường bảo với tôi rằng, “tôi không có thời gian để thiền”, trong khi, thực ra, họ không phải là không có thời gian để thiền. Khi dành thời gian một cách điều độ, những điều tuyệt vời sẽ bắt đầu xảy đến trong cuộc đời bạn. Bạn không còn cần phải dành quá nhiều thời gian trong ngày luôn căng thẳng, chán nản, đắm chìm trong mâu thuẫn, hoặc kiềm chế. Bạn sẽ tốn thời gian ít hơn nhiều… nếu không nói là không có… trong các trạng thái vắt kiệt năng lượng này!

Đầu tư 30 phút thiền sẽ thực sự lấy mất 30 phút trong ngày của bạn… nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được một ngày vui vẻ, thanh bình và hiệu quả hơn, bạn sẽ thực sự nâng cao khả năng “hoàn thành công việc”.

Bạn sẽ sáng tạo hơn rất nhiều trong việc giải quyết vấn đề, và bạn sẽ thực sự làm việc thông minh hơn trong mọi việc. Bạn sẽ sống hài hòa hơn nhiều với mọi người và mọi sự. Tóm lại, mọi mặt trong cuộc sống của bạn đều tốt đẹp hơn… tất cả chỉ nhờ một vài phút mỗi ngày để lắng đọng tâm trí và cơ thể.

Trong nền văn hóa chịu ảnh hưởng chủ yếu bởi Cơ đốc giáo, tôi thấy một cách để làm thay đổi nước Mỹ theo hướng tích cực là có một nhà lãnh đạo Cơ đốc giáo đứng ra nói rằng: “Chúa Giê-su bảo tôi rằng để cứu thế giới, mỗi người hãy dành 30 phút một ngày để thiền!”

Tôi vừa nhận được một bức thư từ một phụ nữ đã tham dự một hội thảo của tôi: “Khởi đầu tôi thực hiện 10 tới 20 phút thiền một ngày. Lúc đó, tôi khó tìm ra thời gian và việc đó thật khó khăn. Bây giờ, sau vài tháng, tôi thiền hoài không thấy đủ! Tôi đã dành đến 40 phút một ngày để thiền và toàn bộ cuộc sống tôi tốt đẹp hơn… công việc, các mối quan hệ, tất cả mọi thứ! Tôi không phải nỗ lực gì cả ngoài việc hành thiền.”

Khi dành một ít phút mỗi ngày để tịnh tâm, ta sẽ phát hiện ra thêm một lợi ích khác: mỗi ngày “thường nhật của ta” sẽ bắt đầu trở nên phi thường hơn nhiều.

Những điều nhỏ bé trước đây không được ta chú ý sẽ bắt đầu làm ta hài lòng. Ta sẽ dễ hài lòng hơn, và hạnh phúc hơn về mọi mặt. Thay vì tập trung vào những vấn đề rắc rối trong cuộc sống, ta sẽ thấy mình nghĩ nhiều hơn về những điều tốt đẹp trong cuộc đời và tận hưởng chúng trọn vẹn hơn.

Thế giới sẽ không thay đổi, nhưng cảm nhận của ta về cuộc sống sẽ thay đổi. Ta sẽ bắt đầu để ý đến những hành động tử tế và quan tâm nhỏ nhặt từ người khác thay vì khía cạnh tiêu cực và sự giận dữ.

Nguồn: “Handbook for the Soul”, Jack Canfield
Người Dịch: Trương Đức Hiệp, Hồ Xuân Hương, Việt Khôi, Ngọc Trúc

Trả lời