Scotland. U.K 

            Từ sỏi cát ở “Công viên đoàn lữ hành Vịnh Findhorn” người ta trồng rau củ, thảo mộc và hoa, kể cả bó cải bắp nặng kỉ lục 18 kg.

Eileen Caddy nhận được sự hướng dẫn trong lúc thiền định từ cội nguồn bên trong mà cô gọi là “tiếng nói nhỏ bên trong”. Dorothy phát hiện ra cô có khả năng dùng trực giác liên lạc với trí tuệ thông qua ánh sáng của thực vật – “thiên thần” – người đưa cho cô lời chỉ thị về cách chăm sóc tốt nhất vườn cây của họ.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Những người ở đây đều có chung một mong muốn được sống chân thật, làm việc và học hỏi cùng nhau để tạo ra một sự tỉnh thức con người mới và góp phần tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

Sau đây là những điểm nổi bật của cuộc sống tại cộng đồng Findhorn:

  • Họ thực hành canh tác hữu cơ mà không dùng bất kì phân bón hóa học và thuốc trừ sâu cùng bất kì thứ tương tự nào.
  • Họ thực hành khái niệm “Thân thiện với mọi dạng thức sống” kể cả thế giới thực vật. Họ nói chuyện với cây cối và các linh hồn thiên nhiên.
  • Họ thực hành ăn thực vật (người ăn thuần thực vật là người chỉ ăn thực vật không dùng bất kì sản phẩm nào từ động vật như sữa, bơ, phô mai, v.v.. )
  • Họ sống trong sự hòa hợp hoàn toàn với thiên nhiên. Theo họ, mọi công việc đều là hoạt động tâm linh.
  • Họ tổ chức các buổi thiền và thiết lập các hội trường thiền tuyệt vời giữa khung cảnh thiên nhiên thanh bình.

 

Cộng đồng sáng lập Findhorn ở Scotland bắt đầu năm 1962 khi Peter, Eileen Caddy và Dorothy Maclean đến sống ở Công viên đoàn lữ hành vịnh Findhorn gần khu làng của thành phố Findhorn, bắc Scotland, thuộc Vương quốc Anh.

 

 

Người dịch: Nguyễn Trần Quyết và Huỳnh Trần Nhật Vi

Trả lời