Cơ thể mệt mỏi, ê ẩm, chán ăn, gầy yếu, uể oải dễ đổ mồ hôi, ớn lạnh run rẩy là biểu hiện của tình trạng cơ thể suy nhược. Nếu không có cách khắc phục nhanh chóng thì cơ thể sẽ ngày càng trở nên kiệt sức và không còn sức sống. Vậy, cách khắc phục ra sao?

Nguyên nhân dẫn đến suy nhược cơ thể

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Suy nhược cơ thể do rất nhiều những nguyên nhân khác nhau

Khi bạn thấy trong cơ thể xuất hiện các tình trạng mệt mỏi, ê ẩm, chán ăn, gầy yếu, uể oải dễ đổ mồ hôi, ớn lạnh run rẩy thì bạn đang suy nhược cơ thể. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này rất nhiều. Phổ biến là một số nguyên nhân như sau:

  • Thiếu máu: do chế độ dinh dưỡng không đủ, kinh nguyệt kéo dài đối với phụ nữ.
  • Đau cơ xơ hóa khiến cơ thể mệt mỏi thường xuyên.
  • Viêm khớp dạng thấp có thể là viêm ở khớp gối, mắt cá chân, bàn chân….
  • Do người bệnh bị tiểu đường.
  • Do vấn đề về tâm sinh lý: Lo lắng quá mức hay thường xuyên stress trong công việc.
  • Rối loạn giấc ngủ.

Cách điều trị suy nhược cơ thể

Xuất phát trừ những nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi suy nhược sẽ có nhiều cách điều trị khác nhau. Bạn có thể áp dụng một số cách như sau:

Điều trị bệnh lý

Nếu những người mắc các bệnh lý về tiểu đường, viêm khớp, đau cơ xơ hóa và một số bệnh lý khác dẫn đến suy nhược cơ thể. Vậy, cách tốt nhất là cần phải điều trị bệnh lý. Mọi người hãy tới các cơ sở y tế để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Thay đổi lối sống

Để cơ thể không còn mệt mỏi, suy nhược thì mỗi người cần phải thay đổi lối sống của bản thân. Cần cân bằng giữa sức khỏe và tâm lý. Ăn uống khoa học và luôn giữ sự một tâm lý thoải mái và dễ chịu nhất.

Ngồi Thiền

Ngồi Thiền giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày

Ngồi Thiền cũng là một trong những phương pháp để giúp cơ thể thư giãn, thoải mái và dễ chịu nhất tránh bị suy nhược. Ngồi Thiền các bộ phận trong cơ thể được thả lỏng, tâm thanh tịnh. Vì vậy, có thể giúp cơ thể thư thái, dễ chịu và giảm đi những áp lực của cuộc sống.

Ngồi Thiền còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm stress, trẻ hóa não bộ, cải thiện về giấc ngủ, trí nhớ cùng rất nhiều lợi ích khác. Chính vì vậy, bạn nên ngồi Thiền hàng ngày để tránh cơ thể bị suy nhược.

Qua những chia sẻ nêu trên các bạn đã biết được cơ thể mệt mỏi, ê ẩm, chán ăn, gầy yếu, uể oải dễ đổ mồ hôi, ớn lạnh run rẩy là triệu chứng của suy nhược cơ thể. Hãy áp dụng một số cách điều trị như trên để có được hiệu quả tốt nhất. Để phòng tránh bệnh ngay từ bây giờ bạn hãy học cách ngồi Thiền để tạo ra một cơ thể khỏe  mạnh.

Trả lời