Cơ thể con người gồm mấy phần? Lấy thức ăn từ đâu? Đây là điều mà không ít người băn khoăn đi tìm kiếm câu trả lời cho mình? Vấn đề này đã được trình bày rất rõ trong những cuốn sách sinh học mà các bạn học sinh đã được tìm hiểu.

Cơ thể con người gồm mấy phần

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Cơ thể của mỗi chúng ta gồm 3 phần khác nhau

Cơ thể mỗi con người chúng ta được bao bọc bởi da và phân chia thành 3 phần rõ rệt đó là: Phần đầu, thân và các chi.

  • Phần đầu: Được tính từ cổ trở lên bao gồm tai, mắt, mũi, miệng, hộp sọ, não….
  • Phần thân: Trong phần này được chia làm khoang bụng và khoang ngực. Hai khoang được ngăn cách với nhau bởi cơ hoành. Khoang bụng chứa ruột, dạ dày, gan, thận, bóng đái và cơ quan sinh sản. Khoang ngực có tim và phổi.
  • Phần chi: Đó là tay chân bao gồm các ngón tay, ngón chân.

Cơ thể con người lấy thức ăn từ đâu?

Để có thể sống thì con người cần phải có thức ăn, không khí và nước. Những thứ này con người sẽ lấy từ môi trường thông qua đường miệng và mũi. Sau đó, sẽ thải ra môi trường những chất cặn bã. Quá trình tiêu hóa thức ăn được diễn ra ở 3 khoang đó là:

Khoang miệng

Quá trình tiêu hóa thức ăn trong cơ thể người sẽ bắt đầu từ khoang miệng. Lúc này, khứu giác nhận được mùi vị thức ăn. Tuyến nước bọt bắt đầu tiếp ra trong quá trình mọi người nhai thức ăn. Nước bọt tiết ra để cùng nhào trộn thức ăn để người ăn có thể nuốt xuống dạ dày dễ dàng.

Quá trình tiêu hóa thức ăn bắt đầu từ khoang miệng

Khoang dạ dày

Khi thức ăn từ khoang miệng sẽ dần dần xuống dạ dày thông qua cơ chế nhai, nuốt. Trong dạ dày có rất nhiều men tiêu hóa, Acid HCL, chất nhầy cùng nhiều chất khác để giúp biến đổi thức thức ăn thành chất theo sinh học gọi là “vị trấp”. Đối với không dạ dày thì những Glucid chưa được tiêu hóa. Vì vậy, đây chỉ là bước đệm để tiêu hóa ở ruột non.

Khoang ruột non

Thức ăn đến dạ dày sau khi biến đổi thành vị trấp thì chuyển xuống ruột non. Đây là bước tiêu hóa rất quan trọng. Ở bước này, nhờ tác dụng của dịch tụy, dịch mật, dịch ruột, dịch tiêu hóa thức ăn được phân giản đơn giản để hấp thu dinh dưỡng và đào thải những chất thừa ra ngoài cơ thể.

Cơ thể con người gồm mấy phần? Lấy thức ăn từ đâu? Qua những chia sẻ trên chắc rằng bạn đã có được cho mình câu trả lời. Cơ thể con người hoạt động theo những trình tự đều đặn vì vậy bạn cần phải sinh hoạt và ăn uống khoa học để cơ thể luôn khỏe mạnh. Mỗi con người chúng ta có thể ngồi Thiền hàng ngày để giúp cơ thể thanh lọc và đào thải những độc tố ra ngoài cơ thể. Từ đó, cơ thể luôn mạnh khỏe, thư thái và vô cùng dễ chịu.

Trả lời