Muối là loại gia vị rất quan trọng với cơ thể mỗi người. Cơ thể cần phải được bổ sung muối theo thực đơn hàng ngày để đảm bảo khỏe mạnh. Vậy cơ thể ăn nhiều muối có tốt không? Hay cơ thể bị tích nước, giữ nước như thế nào? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp những vấn đề băn khoăn này.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Ăn nhiều muối có tốt không?

Cơ thể ăn nhiều muối có tốt hay không?

Về câu hỏi “ ăn nhiều muối có tốt cho cơ thể không?”, đáp án chắc chắn là không. Bởi các chuyên gia Y Tế thế giới đã khuyến cáo cơ thể người trưởng thành không nên ăn quá 5 gam muối mỗi ngày. Việc ăn quá nhiều muối sẽ khiến cơ thể tăng nguy cơ mắc một số bệnh lý như:

  • Tăng huyết áp dẫn tới nguy cơ đau tim, đột quỵ và bệnh thận.
  • Ăn nhiều muối khiến cơ thể tăng nguy cơ bị suy tim.
  • Gây bệnh dạ dày: ung thư dạ dày, viêm loét dạ dày.
  • Tăng nguy cơ gây loãng xương.

Vì vậy, bạn nên cung cấp lượng muối vừa phải vào cơ thể mỗi ngày. Điều đó giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh và tăng sức đề kháng.

Cơ thể bị tích nước và cách phòng ngừa giữ nước như thế nào?

Cơ thể bị tích nước quá nhiều là do thực đơn ăn nhiều muối. Nhưng thông thường, cơ thể sẽ tự phục hồi tình trạng đó. Tuy nhiên, nếu tình trạng cơ thể bị giữ nước xảy ra liên tục sẽ khiến bạn mắc chứng phù nề và béo phì. Biểu hiện rõ ràng nhất là ở vùng bàn tay, bàn chân, mắt cá chân bị sưng nề.

Ăn nhiều muối gây phù nề chân tay

Khi cơ thể gặp tình trạng sưng, phù nề do tích nước sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Lúc này, bạn cần có phương pháp hiệu quả để giảm tình trạng tích nước, đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Một số phương pháp giúp bạn giảm tình trạng tích nước như:

Hạn chế lượng muối vào cơ thể

 Muối thường có nhiều trong các thực phẩm chế biến sẵn hoặc đồ mặn. Bạn cần hạn chế và tránh ăn những loại thực phẩm này. Đồng thời tăng cường ăn rau tươi và các loại ngũ cốc.

Thường xuyên tập thể dục

Mỗi ngày bạn dành ra khoảng 20- 30 phút để tập thể dục. Hoặc đạp xe, đi bộ, bơi lội để duy trì sức khỏe cho mình.

Thiền để kiểm soát, suy trì sức khỏe

Hoặc bạn có thể lựa chọn hình thức thiền định để duy trì sức khỏe. Thiền sẽ giúp cơ thể bạn kiểm soát được những hành vi theo hướng bản thân mong muốn. Đồng thời, mỗi ngày dành ra 20 phút thiền sẽ giúp bạn rèn luyện tâm trí tốt hơn.

Thiền 20 phút mỗi ngày để duy trì sức khỏe

Như vậy, qua nội dung bài viết chắc hẳn bạn đã hiểu vấn đề “cơ thể ăn nhiều muối có tốt không? Và nắm được biểu hiện cũng như cách giúp cơ thể không bị tích nước hoặc giữ nước như thế nào. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích dành cho bạn.

Trả lời