Khi Shamadam và người hàng thịt đi khỏi. Micayon hỏi Mirdad.

Micayon: Master, có nên giết để ăn?

Mirdad: Ăn xác chết sẽ trở thành xác chết của thức ăn. Sống bằng nỗi đau của kẻ khác sẽ trở thành kẻ hứng chịu nỗi đau. Điều luôn luôn đúng. Hãy nhớ và chọn con đường của chính bạn, Micayon.

Micayon: Nếu tôi được chọn lựa, tôi sẽ chọn một cuộc sống thanh khiết, như chú chim Phụng Hoàng, không có mùi hôi của máu thịt!

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Mirad: Một sựa lựa chọn thật sự thông minh! Hãy tin rằng, Micayon, một ngày nào đó, con người sẽ sống trong một cuộc sống thanh khiết, giống như linh hồn của họ, không phải bằng máu và thịt! Và điều này sẽ không còn quá xa cho những ai mong muốn cuộc sống tốt đẹp hơn.

Người mong muốn cuộc sống tốt đẹp biết rằng việc sống bằng máu thịt sẽ chuyển sang sống không bằng máu thịt.

Người mong muốn cuộc sống tốt đẹp biết rằng những giác quan tầm thường và hạn chế chỉ có thể cảm nhận được rất ít của một thế giới rộng lớn và cao cấp.

Người mong muốn cuộc sống tốt đẹp hơn hiểu rằng mỗi miếng thịt xé ra, trước sau gì họ cũng phải trả lại bằng chính máu thịt của họ; mỗi khúc xương bị nghiền nát, họ sẽ phải trả lại bằng chính xương tủy của họ và mỗi giọt máu đổ xuống, họ sẽ phải trả lại bằng chính máu huyết của họ. Đó chính là quy luật của máu thịt.

Và người mong muốn cuộc sống tốt đẹp hơn phải thoát khỏi quy luật nô lệ này. Vì vậy, họ phải giảm thiểu những mong muốn của cơ thể, giảm món nợ với máu thịt thật sự chính là giảm món nợ của nỗi đau và cái chết.

Người mong muốn cuộc sống tốt đẹp hơn biết được khát khao và uớc muốn nội tại của chính bản thân; trong khi người không mong muốn cuộc sống tốt đẹp hơn chờ đợi người khác dẫn dắt và cản trở. Người không mong muốn cuộc sống tốt đẹp hơn làm những điều không nên làm và người mong muốn cuộc sống tốt đẹp hơn làm những điều nên làm cho chính bản thân họ.

Người không mong muốn cuộc sống tốt đẹp nhồi nhét tất cả mọi thứ vào chiếc túi và cái bụng, người mong muốn cuộc sống tốt đẹp bước đi mà không cần mang theo chiếc túi nào, với một cái bụng trong sạch không chứa một chút máu thịt nào.

Người không mong muốn cuộc sống tốt đẹp hướng tới những con số trong khi người mong muốn cuộc sống tốt đẹp hướng tới ánh sáng của tâm linh và sự sự thông thái đẹp đẽ.

Có 2 người đang nhìn về một cánh đồng xanh. Một người dự đoán về số lượng thu hoạch và tính toán số tiền sẽ thu được. Người kia tận hưởng sự màu xanh của cánh đồng bằng đôi mắt, hôn lên từng chiếc là bằng những suy nghĩ và hòa nhập Linh Hồn của mình với từng viên đá, hạt đất và rễ cây của Trái Đất.

Tôi khẳng định, người thứ 2 chính là ông chủ đích thực của cánh đồng và người còn lại chỉ đơn giản là sở hữu nó.

2 người nhìn một con bê đang bú sữa bò mẹ. Một người nhìn con bê với suy nghĩ rằng sẽ có một bữa thịt bê ngon trong ngày sinh nhật sắp đến. Người còn lại nhìn chú bê như một người anh em thật sự với tình yêu thương tràn đầy cho cả 2 mẹ con chú bê.

Tối khẳng định, người thứ 2 đang thực sự nuôi nấng chú bê trong khi người thứ nhất bị đầu độc bởi thịt mỗi ngày.

Những thứ đang được bỏ vào bụng phải được cho vào trong trái tim! Những thứ đang được bỏ vào ví và tủ đông phải được cho vào đôi mắt và chiếc mũi.

Rất nhiều thứ bị nghiền nát bởi đôi hàm răng phải được tận hưởng bởi tâm trí!

Để tồn tại, cơ thể không cần quá nhiều thứ! Bạn càng cho cơ thể ít đi, cơ thể càng mang lại cho bạn nhiều thứ! Bạn càng cho cơ thể nhiều, cơ thể càng mang lại cho bạn ít hơn.

Sự thật là những thứ nằm ngoài cái bụng và chiếc tủ đông mang lại cho bạn nhiều thứ hơn!

Nếu bạn chưa thể sống trong sự thanh khiết, hãy chọn cho mình những mong muốn không sợ hãi và những mong muốn đó không vượt cao hơn trái tim vị tha của Trái Đất này. Trái đất thật sự tràn ngập tình yêu thuơng và hiếu khách, trái tim của bà luôn rộng mở với rất cả những người con của mình.

Trái Đất không thể trở thành điều gì khác và bà không thể ra khỏi chính bản thân của mình để nuôi sống bản thân. Trái Đất phải tự nuôi sống chính Trái Đất và Trái Đất không phải là một bà chủ nhà keo kiệt, bà có đủ chỗ cho tất cả mọi người.

Cũng giống như việc Trái Đất mời bạn lên con thuyền mà không lấy của bạn bất kỳ thứ gì, bạn cũng phải như vậy, bạn phải mời Trái Đất lên con thuyền của mình và nói với bà ấy với bằng tất cả sự yêu thương và chân thành:

“Ôi, bà mẹ vĩ đại! Bà đã dùng trái tim của mình để mang lại những điều tôi muốn và tôi cũng sẽ mở rộng trái tim trước bà để mang lại những gì mà muốn”

Nếu có có những chỉ dẫn tâm linh trong việc tận huởng đuợc trái tim của trái đất, vậy những gì tôi ăn cũng thật quan trọng.

Với những chỉ dẫn tâm linh của bà, bạn nên có sự thông thái và yêu thương, không tước đoạt bất kỳ đứa con nào của Trái Đất, đặc biệt là những ai đến đây để trải nghiệm sự bình an của cuộc sống và cả sự đau đớn của cái chết, những ai đến để cảm nhận sự hai mặt của tính đối ngẫu! Chúng cũng có con đường tiến hóa của riêng mình, chăm chỉ và từ tốn hướng đến sự hợp nhất! Con đường của chúng dài hơn so với con đường của các bạn. Nhưng nếu bạn cản trở và làm cho cuộc hành trình của chúng chậm lại, chúng cũng sẽ làm cho cuộc hành trình của bạn chậm đi!

Abimar: Vì tất cả mọi sinh linh rồi cũng phải chết, những ai tạo ra cái chết cũng sẽ nhận lấy sự đau khổ!

Mirdad: Mặc dù tất cả mọi sinh vật rồi sẽ chết nhưng thật đáng thương cho những người tạo ra các chết của bất kỳ sinh vật nào!

Cũng giống như việc bạn không muốn tôi giết bất kỳ người bạn nào, vì bạn biết rằng tôi yêu thương người ấy rất nhiều và tôi cũng không hề có ham muốn máu thịt trong trái tim. Đấng tạo hóa cũng không muốn con người giết chết con người, không muốn động vật bị giết, chỉ trừ một số trường hợp bất khả kháng.

Con người vẫn như vậy, vẫn trộm cướp, vẫn dối trá, chiến tranh, giết chóc, đen tối và quỷ quái.

Đáng thương cho những kẻ trộm cắp, đáng thương cho những kẻ nói dối và tạo ra chiến tranh, đáng thương cho những kẻ giết người và những kẻ ôm giữ sự đen tối quỷ dữ trong trái tim. Họ chỉ là sự đau khổ, Đấng Tạo Hóa dùng họ để thể hiện những thông điệp của sự đau khổ.

Nhưng bạn yêu quý, người bạn đồng hành của tôi, bạn phải rửa sạch trái tim, quên đi mọi sự đen tối quỷ quái và Đấng Tạo Hóa sẽ xem bạn như là một sứ giả cho sự thay đổi từ một thế giới đau khổ đến hạnh phúc, mang thông điệp của sự tự do, giải thoát, yêu thương và hiểu biết.

Những gì tôi dạy! Tôi dạy bạn!

 

Nguồn: “The Book Of Mirdad”
Tác Giả: Mikhail Naimy
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết và Huỳnh Trần Nhật Vi

Trả lời