Một dạng linh thiêng khác mà chúng ta có trong cuộc sống là hình xoắn ốc. Bạn có thể tự hỏi là nó đến từ đâu. Chúng ta đang sống trong một thiên hà xoắn ốc, có các nhánh xoắn ốc. Bạn sử dụng hình xoắn ốc để lắng nghe âm thanh xung quanh bởi vì cấu trúc nhỏ trong tai của bạn có dạng xoắn ốc. Hình xoắn ốc tồn tại ở mọi nơi trong tự nhiên. Càng quan sát nhiều bao nhiêu, bạn càng tìm thấy nhiều hơn bấy nhiêu. Hình xoắn ốc được tìm thấy trong quả thông, hoa hướng dương, một vài chiếc sừng động vật, gạc hươu, vỏ sò, hoa cúc và rất nhiều loài thực vật. Nếu bạn đặt bàn tay mở theo chiều dọc ngay trước mặt, ngón tay cái hướng về phía mặt, chú ý chuyển động khi bạn cuộn các ngón tay lại thành nắm đấm, bắt đầu từ ngón út. Nó sẽ tạo ra một hình xoắn ốc Fibonacci. Đây là một hình xoắn ốc rất đặc biệt, như bạn sẽ được thấy.

Đường xoắn ốc đến từ đâu? Chúng phải đến từ một nơi nào đó, và chúng phải được tạo ra từ những chuyển động của cấu trúc nguyên thủy – Bông hoa của sự sống, (Nếu những gì chúng ta tin là sự thật). Wow! Tất cả những gì bạn cần phải làm là quay trở lại với cơ thể của mình – cùng một mô hình được tạo thành theo tỷ lệ phi (xem Hình 7-39). Nếu bạn chỉ đơn giản là lấy đường chéo, đặt nó xuống mặt phẳng, sau đó hoàn thành hình chữ nhật, bạn sẽ một Sợi chỉ vàng hình chữ nhật – Cội nguồn của Sợi chỉ vàng hình xoắn ốc.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hình.7-39. Tỷ lệ vàng

Hình chữ nhật bao quanh bản vẽ này (Hình.7-40) được gọi là Sợi chỉ vàng hình chữ nhật, cũng giống như ở trên. Để có được một Sợi chỉ vàng hình chữ nhật khác, tất cả công việc cần phải làm là đo cạnh ngắn hơn của hình chữ nhật (cạnh A) và đánh dấu một điểm dọc theo cạnh dài hơn (cạnh B), tạo thành một hình vuông (A = C). Khu vực còn lại (D) là một Sợi chỉ vàng hình chữ nhật khác.

Hình.7-40. Đường xoắn ốc trong bản vẽ của Leonardo

Sau đó, bạn có thể lấy cạnh ngắn hơn một lần nữa và đánh dấu một điểm dọc theo cạnh dài hơn để tạo thành một hình vuông khác để tạo thành một Sợi chỉ vàng hình chữ nhật khác. Công việc này có thể được làm mãi mãi. Lưu ý rằng mỗi dạng hình chữ nhật mới được tạo thành đều rẽ xuống một góc 90 độ. Nếu bạn vẽ các đường chéo trên mỗi hình chữ nhật, sự giao thoa giữa chúng định vị tâm chính xác của vòng xoắn. Bạn có thể thấy cách mà những đường chéo trở thành một chìa khóa để mở ra thêm thông tin hơn: Đoạn thẳng F có một tỷ lệ vàng với đoạn thẳng E, tiếp tục hướng vào trong. Có những kiểu xoắn ốc khác, nhưng Sợi chỉ vàng hình xoắn ốc là mảnh ghép cực kỳ quan trọng trong sự sáng tạo.

Trả lời