Bước tiếp theo là các tế bào phân chia lại một lần nữa, đi từ chuỗi nhị phân hai đến bốn – 1, 2, 4, 8, 16,… Hầu hết các sách giáo khoa đều hiển thị bốn tế bào đầu tiên tạo thành một hình vuông nhỏ, nhưng đó không phải là những gì đã xảy ra.Chúng thật sự đã tạo nên một tứ diện – Một trong những khối đa diện đều Platon – Và đỉnh đầu tiên của tứ diện hướng vào cực bắc hoặc cực nam (Hình.7-12). (Khối tứ diện được hình thành bằng cách liên kết các tâm của hình cầu với nhau). Tôi tin rằng liệu có phải việc đỉnh tứ diện hướng vào cực bắc hay cực nam sẽ xác định được giới tính của đứa bé? Họ chưa phát hiện ra điều đó nhưng một ngày nào đó, bí mật này sẽ được tiết lộ dựa trên các đối cực của tứ diện. Nếu hình tứ diện với đỉnh hướng về cực nam, về phía chân của bào thai mới hình thành thì đó là con gái; nếu nó hình thành với một đỉnh chỉ về phía cực bắc, hướng thẳng lên đầu thì đó là con trai.

Nếu điều này là đúng thì họ sẽ có thể xác định ngay giới tính của đứa bé là gì.

Tuy nhiên, sẽ có một chút bất tiện bởi vì muốn thực hiện điều đó thì họ phải làm ngay trong khoảng một giờ sau khi thụ thai.

Đây là các dạng hình học của tứ diện đầu tiên (Hình.7-13).

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hình.7-13

Hình 7-14 là hình ảnh một quả trứng chuột bằng kính hiển vi điện tử. Trong bức hình này, nó đang phát triển rất nhanh nhưng vẫn thẳng hàng qua cực Bắc-Nam. Tế bào nhỏ xíu đó đang bắt đầu được hình thành bên ngoài tứ diện ban đầu. Điểm thứ tư của tứ diện nằm ở trung tâm của tế bào lớn trong nền.

Tiếp theo, các tế bào chia thành tám; chúng tạo thành một tứ diện hướng lên trên và một tứ diện hướng xuống dưới để tạo thành một ngôi sao tứ diện. Và… Boom. Chúng ta có Quả trứng của sự sống (Hình.7-15). Hình dạng này đến từ Sáng Thế Ký, nhớ không nào? Nó đến từ vòng quay thứ hai của linh hồn. Dù sao đi nữa, mọi sự sống đã được biết đến trên Trái Đất, và có lẽ ở mọi nơi đều phải đi qua Quả trứng của sự sống. Theo các thiên thần, đây là điểm mà tám tế bào ban đầu tạo thành một ngôi sao tứ diện – Hoặc một khối lập phương, tùy thuộc vào cách bạn nhìn nó – Là một trong những điểm quan trọng nhất trong việc tạo ra hình thể. Khoa học cũng đã công nhận rằng giai đoạn phát triển đặc biệt này có nhiều đặc tính độc đáo nếu so với bất kỳ giai đoạn nào khác.

Đặc tính quan trọng nhất của tám tế bào ban đầu này là chúng trông giống hệt nhau – Dường như không có sự khác biệt nào giữa chúng. Thông thường, có thể dễ dàng nhìn thấy sự khác biệt giữa tế bào này và tế bào khác, nhưng ở đây chúng dường như đều giống nhau. Các nhà nghiên cứu đã cố gắng tìm ra sự khác biệt, nhưng họ không thể. Như thể có tám cặp song sinh giống hệt nhau trong căn phòng này, ăn mặc giống hệt nhau, với mái tóc được chải giống hệt nhau. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng họ có thể tách quả trứng ra làm đôi tại thời điểm này, ở giữa khối lập phương, với bốn tế bào ở một bên và bốn tế bào ở bên còn lại, và hai sinh linh giống hệt nhau – Hoặc thỏ, hoặc chó, hoặc bất kỳ sinh vật nào khác – Sẽ được tạo ra. Họ cũng có thể cắt đôi thêm một lần hơn nữa, tạo ra bốn dạng sống giống hệt nhau. Tôi không biết liệu có ai có thể tiến xa hơn thế để tạo ra tám dạng sống không, nhưng chắc chắn rằng chúng ta đã đi xa tới bốn.

Trả lời