Chàng trai đến từ Masons này đã không trả lời câu hỏi một cách cụ thể – Cách mà hình tròn và hình vuông vừa khít với khối Thập tam cầu. Trên thực tế, tôi không nghĩ anh ấy đã từng nhìn thấy khối Thập tam cầu nhưng những lời nói của anh ấy đã kích hoạt một phần nào đó trong tôi để hiểu rõ về nó. Ngay sau khi anh ấy rời đi, tôi đã biết câu trả lời. Như bạn đã biết, khối Thập tam cầu thực sự là một vật thể ba chiều chứ không phải là một vật thể phẳng. Ở không gian ba chiều, khối Tam thập cầu trông như thế này (Hình.7-24). Sau đó nếu xoay nó sang hướng này (Hình.7-25), bạn sẽ có mặt vuông.

Khi thực hiện điều đó, bạn sẽ có Hình 7-26. Tại thời điểm này, bạn có thể bỏ đi những khía cạnh bên ngoài; tất cả những gì mà bạn cần chỉ là tám tế bào ban đầu. Xung quanh tám tế bào đó là một hình cầu, Zona Pellucida. Các tế bào có dạng hình khối, vì vậy nếu nhưvẽ cả hình tròn và đường thẳng xung quanh nó, bạn sẽ nhận được hình ảnh của hình tròn và hình vuông mà các thiên thần đã cho tôi xem. Tôi đã thật sự rất hạnh phúc!

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hình 7-24

Hình 7-25

Hai hình cầu/vòng tròn đồng tâm

Nhưng rồi tôi tính chu vi hình vuông và chu vi hình tròn và chúng không bằng nhau. Tôi đã bối rối trong một thời gian dài vì tôi nghĩ rằng mình không tìm thấy được gì cả. Khoảng ba năm sau, tôi phát hiện ra rằng mình đã tìm ra nhưng lại không hiểu. Trong hình học linh thiêng, khi bạn tìm thấy thứ gì đó có vẻ không chính xác hoặc phá vỡ ý tưởng mà bạn đang cố gắng thực hiện thì bạn phải tiếp tục đi sâu hơn, bởi vì đơn giản là bạn chưa nhìn thấy toàn bộ bức tranh.

Những gì tôi phát hiện ra nằm trong độ dày của Zona Pellucida; có một bề mặt bên trong và một bề mặt bên ngoài. Mỗi màng đều có bề mặt bên ngoài và bề mặt bên trong, và khi bạn sử dụng bề mặt bên ngoài của Zona Pellucida thì có một tỷ lệ phi gần như hoàn hảo. Đây là lý do tại sao lại có hai đường tròn xung quanh Bông hoa của sự sống – Vòng tròn bên trong và vòng tròn bên ngoài Zona Pellucida. Vì thế nên kể từ bây giờ, bất kỳ khi nào bạn nhìn thấy bốn hình tròn tron một hình vuông thì chúng ta đang nói về Quả trứng của sự sống, tám tế bào đầu tiên. Hãy cứ xem đó là điều hiển nhiên.

Vì vậy, trong bản vẽ này (Hình.7-27) Tôi đã vẽ tất cả các đường mà Mason đã vẽ chỉ để quan sát xem bằng cách nào mà chúng có thể xếp thẳng hàng và điều gì sẽ xảy ra, so sánh hình vẽ của Mason với tám tế bào. Không có gì xảy ra ở giữa bản vẽ mà tôi có thể nhìn thấy, mặc dù tôi có chút nghi ngờ là phải vẽ một vòng tròn vừa vặn ở giữa bốn quả cầu. Nhưng tôi đã phát hiện ra rằng hình vuông (thực tế là một khối lập phương) xác định chính xác trung tâm của lớp tế bào ngoài cùng trong lần phân chia 16 tế bào, như tại điểm A. Đây là một quan sát thú vị. Vì vậy, tôi bắt đầu vẽ nguệch ngoạc và nghiên cứu sâu hơn để xem ý nghĩa của chúng. Rõ ràng, các thiên thần muốn tôi đi trên con đường này, nhưng tôi không biết con đường này sẽ dẫn đến đâu.

Hình.7-28. Bản vẽ của Leonardo

Trả lời