Hình 6-5 là một mê cung bảy vòng. Nó được tìm thấy trên khắp thế giới, ở khắp mọi nơi từ Trung Quốc, đến Tây Tạng, đến Anh, đến Ireland, đến Peru, đến người Mỹ da đỏ.

Một mê công vừa được tìm thấy ở Ai Cập. Bạn sẽ tìm thấy mê cung này trên rất nhiều sàn nhà của nhiều nhà thờ tại Châu Âu. Những hình dạng giống nhau trên các bức tường đá ở khắp mọi nơi. Nó hẳn có tầm quan trọng lớn đối với những nền văn minh cổ đại. Có bảy khu vực trong đó, liên quan đến hình xuyến và nhịp đập trái tim con người. Sau này, tôi sẽ nói về Ngôi trường bí ẩn cổ đại Druid trên đảo Avalon ở Anh. Để được đứng trên đỉnh đồi, bạn phải đi bộ qua mê cung này.

Hình.6-4 + 6-5. Sáng thế ký

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Khi còn ở Anh, tôi đã nói chuyện với Richard Feather Anderson, một nhà văn và là một chuyên gia về mê cung, và tôi đã học được một điều thật đặc biệt. Là một phần trong công trình nghiên cứu, anh ta cho mọi người đi bộ qua mê cung. Richard đã phát hiện ra rằng khi bước qua nó, bạn buộc phải di chuyển qua các trạng thái ý thức khác nhau, nó sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm rất cụ thể. Nó làm cho nguồn năng lượng sống di chuyển qua các luân xa theo thứ tự sau: 3, 2, 1, 4, 7, 6, 5. Năng lượng bắt đầu từ luân xa thứ ba, sau đó đến luân xa thứ hai, rồi đến luân xa thứ nhất; sau đó nó nhảy lên trái tim (thứ tư), sau đó vào giữa đỉnh đầu, luân xa vương miện (thứ bảy), đến con mắt thứ 3 (thứ sáu), và xuống cổ họng (thứ năm).

Khi bạn đi bộ trong mê cung này, trừ khi cố gắng kìm hãm trải nghiệm, bạn sẽ tự động di chuyển qua những thay đổi trong trải nghiệm. Ngay cả khi không biết về tất cả những điều này, bạn cũng sẽ đi qua trải nghiệm theo một cách nào đó. Tất cả mọi người trên thế giới đều nhận thấy điều này là đúng. Anderson tin rằng nếu bạn vẽ những đường thẳng (số đường thẳng cho biết đó là con đường nào trong số bảy con đường). Theo sự chỉ dẫn, bạn đi trên con đường từ số 3, 2, 1, 4, 7, 6, 5 có hình dạng giống như một cái cốc (Hình.6-6). Anh ấy cảm thấy rằng mê cung đặc biệt này có mối liên hệ với hình dạng của Chén Thánh cùng với kiến thức bí mật ẩn trong đó. Từ kinh nghiệm của mình, tôi cảm thấy điều này có vẻ đúng, nhưng vẫn giữ một tâm trí rộng mở. Tôi chưa biết rõ về kiến thức này và nó có thể là sự thật.

Hình.6-6. Mê cung tạo ra một cái cốc

Vậy nên tôi đã thử nghiệm mê cung này trên chính bản thân mình, và tôi bất chợt nhận ra rằng những điều mà Anderson nói là đúng. Tuy nhiên, cũng có thể trải nghiệm những điều này theo một cách khác. Hãy nhớ đến mê cung và chúng ta sẽ quay trở lại sớm thôi.

Hình.6-7

Trả lời