Bên cạnh việc làm cho các tôn giáo trở lại thờ một vị thần duy nhất, Akhenaten cũng nói rằng: “Tôn giáo mới của chúng ta sẽ không còn bất kỳ sự dối trá nào nữa, không còn sự thiếu trung thực xuất hiện trong đó. Và chúng ta sẽ thay đổi nghệ thuật của mình để nó phản chiếu toàn bộ sự thật”. Vì vậy, trong suốt Vương triều thứ 18 – Chưa từng xảy ra trước đó và cũng không xảy ra sau này – xuất hiện một loại hình nghệ thuật hoàn toàn độc đáo. Các nghệ sĩ được hướng dẫn để điêu khắc hoặc vẽ những thứ mà họ nhìn thấy thật sự, giống như một bức ảnh. Và điều đó đã bắt đầu một hình thức nghệ thuật thực tế thay vì nghệ thuật cách điệu, như nó đã từng tồn tại trước đây. Bạn thấy những con vịt trông giống như những con vịt (Hình.5-9), giống như chúng ta thấy trong nghệ thuật hiện đại. Điều quan trọng cần phải nhớ là bạn đang nhìn vào nghệ thuật của Vương triều thứ 18, bởi vì điều đó có nghĩa là bất kỳ điều gì bạn nhìn thấy đều chính xác là những gì người nghệ sĩ đã thật sự nhìn thấy. Họ không được phép nói dối.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Đây là một bức tượng của Akhenaten trong Bảo tàng Cairo (Hình.5-10). Akhenaten cao 14 ½ feet, không tính mũ. Khi tôi đứng cạnh bức tượng này, đỉnh đầu của tôi chạm đến phần rộng nhất của hông anh ấy. Nefertiti cao 10 feet. Cô ấy thực sự nhỏ bé nếu so với những người trong cùng chủng tộc. Những người con gái của họ cũng rất cao (Theo như Thoth).


Hình.5-10. Tượng của Akhenaten trong bảo tàng Ai Cập, Cairo

Gần đây đã có những bằng chứng rõ ràng, và các nhà khảo cổ thì không biết phải làm gì với những bằng chứng đó. Họ đã tìm thấy hai chiếc quan tài ở Tel el Amarna – Thành phố của Akhenaten.

Vấn đề này nói về một sự thật là họ thậm chí không được phép mặc quần áo, bởi vì mặc quần áo là biểu hiện của sự che giấu – Là một hình thức nói dối. Không ai được phép mặc quần áo trong Vương triều thứ mười tám ngoại trừ trong nghi lễ và những mục đích đặc biệt khác.

Vị Neter này tên là Maat (Hình.5-11). Có một chiếc lông ở trên đỉnh của một chiếc đầu khác. Cô ấy đã trở thành một trong những Neter quan trọng nhất trong tôn giáo mới này bởi vì tên của cô ấy được dịch là sự thật hay sự thật trọn vẹn. Cô ấy là Neter quan trọng xuất hiện trong mọi điều. Tất cả đều phải hoàn toàn trung thực và không được xuyên tạc, không dối trá để có được sự tập trung trọn vẹn. Đây là một phần quan trọng trong lời dạy của Akhenaten.

Hình.5-11. Matt – Neter của sự thật

Một trong những chiếc tráp có dòng chữ: Bông hoa của sự sống được khắc trực tiếp trên đầu của xác ướp, và quan tài thứ hai chứa xương của một đứa trẻ bảy tuổi nhưng cậu ấy cao 8 feet! Quan tài đó đang nằm ở trong tầng hầm của Bảo tàng Cairo tại thời điểm này. Đó là bằng chứng thực tế duy nhất cho thấy hình dạng của những cơ thể vật lý trong thời kỳ này. Từ những lời dạy của Thoth, bức tượng Akhenaten này phản ánh chính xác anh ấy trông như thế nào, giống như là bạn chụp hình anh ấy vậy.

Đây là bức tượng của Nefertiti (Hình.5-12) đã được tìm thấy tại Tel el Amarna. Hầu như không còn lại gì bên trong thành phố đó. Người Ai Cập không muốn bạn biết rằng Akhenaten và Nefertiti đã từng sống ở đây. Lý do duy nhất mà chúng tôi được biết là bởi vì họ đã chôn một số thứ trong những căn phòng sâu dưới mặt đất – Nơi mà nhiều người trước đó đã bới lên nhưng không tìm thấy gì. Bức tượng này đã được tìm thấy ở đó. Nhiều người nghĩ về Nefertiti như một người phụ nữ rất xinh đẹp, nhưng họ không ngờ được rằng cô ấy rất cao và thân hình thì rất lạ thường.

Hình 5-13 là một bức tượng ít được biết đến của Nefertiti được tìm thấy trong cùng phòng với bức tượng ban đầu. Cô ấy không mặc quần áo, có một cái đầu to, tai lớn, cổ dài, gầy và cao. Cô ấy cũng có một cái bụng căng phồng. Và nếu như quan sát những phần còn lại thì bạn sẽ thấy cô ấy có đôi chân gầy và đùi rộng.

Đây là hai trong số những cô con gái của họ (Hình. 5-14). Hộp sọ rất lớn và họ có vòng eo cao, bắp chân gầy và đôi tai to. Đây là một cô con gái khác.

Hình.5-14. Hai cô con gái của Akhenaten và Nefertiti

(Hình 5-15). Tôi chắc chắn rằng đây chính là hình dáng thật của cô gái ấy. Nếu bạn có thể nhìn thấy cái đầu từ phía sau, bạn sẽ thấy kích thước thật sự của nó: Rất lớn. Thật khó để biết được kích thước thật sự của đôi tai này cho đến khi bạn đứng bên cạnh nó.

Hình 5-16 là một cô con gái khác, trẻ hơn so với cô gái ở hình trước đó – Cổ nhỏ, hộp sọ lớn kéo dài trở lại.

Đây là hình ảnh của một trong những cô con gái khi còn là một thiếu niên. (Hình. 5-17)

Đây là một người khác (Hình. 5-18). Bạn có thể thấy cái đầu to như thế nào nếu so với thân hình.

Đây là một em bé (Hình. 5-19). Một lần nữa, hộp sọ lại hướng lên trên. Cái tai có kích thước bằng một nửa cái đầu.

Về mặt sinh học, những cơ thể này khác rất nhiều so với cơ thể người. Tất cả đều khác biệt – Bộ não và những bộ phận khác đều khác biệt. Ví dụ, họ có hai trái tim. Lý do duy nhất chúng ta có một trái tim là bởi vì chúng ta có một Mặt Trời. Nhưng những người Siria – Thật sự thì họ là những thành viên của 32 sinh vật đang ngồi xung quanh ngọn lửa nguyên thủy và cơ thể của họ đến từ ngôi sao Sirius. Hệ Sirian có hai ngôi sao, Sirius A và Sirius B. Đó là một hệ nhị phân, cũng như phần lớn các hệ sao chính. Và trong những hệ sao đó, các dạng sống có hai trái tim. Nếu chỉ có một Mặt Trời, các dạng sống sẽ có một trái tim. (Nếu có nhiều hơn hai ngôi sao trong hệ sao thì sẽ vẫn có hai trái tim).

Hình.5-19. Một em bé trong gia đình Akhenaten

Trả lời