Amenhotep III và Akhenaten đã cùng nhau cai trị đất nước. Hai vị vua xuất hiện tại cùng một thời điểm, một lần nữa lại vi phạm các quy tắc. Trong khi đó, họ xây dựng một thành phố hoàn toàn mới tên là Tel el Amarna chính xác tại trung tâm Ai Cập. Chúng ta vẫn không thể biết làm cách nào mà họ lại đặt nó chính xác tại trung tâm. Akhenaten đặt một viên đá ở đó nói rằng: “Đây là trung tâm của Ai Cập”. Ngày nay, chúng ta cũng không thể làm điều đó tốt hơn từ một vệ tinh. Nó khiến bạn tự hỏi những người này là ai mà có thể xác định vị trí ngay trung tâm của một inch vuông trong một đất nước dài hàng trăm dặm. Thật đáng kinh ngạc. Họ đã xây dựng cả một thành phố bằng đá trắng. Thật tráng lệ.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Akhenaten và cha đã cùng nhau cai trị đất nước từ hai thành phố khác nhau trong một thời gian rất dài, từ Thebes và từ Tel el Amarna. Người cha từ chức ngai vàng trong khi ông vẫn còn sống, một lần nữa vi phạm quy tắc và trao đất nước lại cho Akhenaten – Người sau đó trở thành Pharaoh đầu tiên của Ai Cập. Không có Pharaoh trước thời Akhenaten, chỉ có hoàng đế. Pharaoh có nghĩa là Thực Tại mà bạn sẽ trở thành. Nói cách khác, họ đã cho mọi người thấy được hình ảnh của họ trong tương lai. Akhenaten, Nefertiti và con cái của họ không phải là con người.

Sinh vật cao lớn này (Hình. 5-7) là Akhenaten. Tôi sẽ nói về tấm hình này trong giây lát. Mục đích chính của Akhenaten là phá bỏ tất cả các tôn giáo cực đoan và đưa đất nước trở lại một tôn giáo duy nhất mà họ tin rằng duy chỉ có một Thượng Đế. Lúc bấy giờ mọi người đều thờ cúng các bức tượng nên họ đã quá quen với việc tin vào những tượng đá vô tri này. Akhenaten đã phải cho họ nhìn thấy một điều gì đó để con người thật sự tin tưởng, vì vậy ông đã cho họ biểu tượng của Mặt Trời đại diện cho Thượng Đế, bởi vì hình ảnh này là một cái gì đó mà con người không thể đặt trên bàn thờ một lần nữa.

Hình.5-7. Akhenaten giảng dạy về Thượng Đế (Bản copy)

Có một lý do khác mà Akhenaten đã sử dụng biểu tượng của Mặt trời. Anh ấy nói với người dân rằng hơi thở của cuộc sống, trường năng lượng Prana, đến từ Mặt Trời. Điều này đúng về tư duy ở chiều không gian thứ ba, mặc dù Prana ở bất cứ nơi đâu và ở khắp mọi nơi. Prana cũng đến từ Mặt Trời, hình ảnh này cho thấy các tia sáng Mặt Trời đang chiếu xuống; và ở trên hai tia sáng đó là một cái Ankh nhỏ, các tia sáng này hướng lên mũi, đến hơi thở. Và cuộc sống vĩnh cửu là phải đi qua hơi thở.

Cũng trong bức tranh này, bạn sẽ thấy hình ảnh hoa sen, quốc hoa của Atlantis. Chính người Naacal đã đưa hoa sen đến Ấn Độ. Những người Naacal đã viết về Ấn Độ bằng tiếng Phạn cùng những điều được nói đến ngay cả trong thời hiện đại. Họ đã đến từ rất lâu trước khi Đức Phật giác ngộ và đã xuất hiện trong suốt thời kỳ Phật giáo. Ở Ai Cập, hoa sen đại diện cho Atlantis, và trong tấm hình này, bạn sẽ thấy hoa sen nằm ở bên ngoài miệng bình. Mọi người đều biết rằng Atlantis đã sụp đổ nhưng họ vẫn bày tỏ sự kính trọng đối với nền văn minh này bằng cách đặt hoa sen ra ngoài miệng bình. Hình 5-8 là bản khắc trên tường đầu tiên.

Hình.5-8. Akhenaten giảng dạy về Thượng Đế (Bản gốc)

Để ý rằng Akhenaten, nhân vật chính, có chiếc cổ dài, 2 cánh tay gầy guộc, eo cao, đùi rộng và đôi chân gầy. Lời giải thích ngắn gọn nhất của người Ai Cập là anh ta mắc bệnh và bị dị tật, Nefertiti và tất cả con gái của họ cũng vậy. (Rõ ràng là tất cả họ đều mắc bệnh giống nhau.) Tôi thì lại tin rằng có một cái gì đó rất khác.

Trả lời