Đây là Hoàng đế Tut (Hình.5-20), người đã kiểm soát Ai Cập ngay sau khi Akhenaten thoái vị. Tut mới mười tám tuổi khi trở thành hoàng đế. Không ai thật sự biết anh ta đến từ đâu. Có kênh dẫn nói anh ấy là con rể của Nefertiti và Akhenaten – Người đã kết hôn với con gái của họ. Anh ta rõ ràng là một phần của dòng tộc này, mặc dù hộp sọ của anh ta không có vẻ lớn như vậy. Nhưng đôi tai thì rất lớn. Theo Thoth, hoàng đế Tut chỉ được phép tiếp quản Ai Cập một năm. Anh ấy đã cai trị trong quá trình chuyển tiếp giữa Akhenaten và thế hệ kế tiếp. Hoàng đế Tut đã giao tiếp đình Akhenaten bằng thần giao cách cảm với Nefertiti trong khi cô điều hành đất nước thông qua Tut trong một năm đó. Cô ấy đã ẩn náu đằng sau tấm rèm.

Hình.5-20. Hoàng đế Tut

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Đây là bảo tàng ở Lima, Peru (Hình. 5-21). Tôi chỉ muốn lưu ý rằng họ cũng có một số hộp sọ rất đáng kinh ngạc ở đó. Peru là một trong những địa điểm mà Thoth đã từng đặt chân qua. Họ đã tìm thấy những hộp sọ này (Hình. 5-22) ở Peru, cũng giống như những gì được tìm thấy ở Ai Cập. Những hộp sọ lớn này được được tìm thấy ở ba khu vực trên thế giới: trong và xung quanh Ai Cập, Peru, Tây Tạng. Hãy nhớ rằng đây cũng chính là 3 khu vực chính mà những người sống sót sau sự sụp đổ của Atlantis ghé qua.

Hình.5-21. Bảo tàng tại Lima

Hình.5-22. Những hộp sọ tại Lima

 

 

 

 

Vị này đã từng là một trong những người thầy của tôi (Hình. 5-23), ông ấy giờ đã chết. Tên của thầy là Kalu Rinpoche – Một Lạt Ma Tây Tạng. Tôi đã từng có rất nhiều vị thầy nhưng tôi cảm thấy đặc biệt gần gũi với vị này. Tôi thật sự rất yêu ông ấy. Hãy chú ý đến hình dạng của hộp sọ.

Hình.5-23. Kalu Rinpoche

Trí nhớ: Chìa khóa của sự bất tử

Bạn có thể tự hỏi, Nếu Akhenaten và những người khác bất tử, vậy tại sao họ lại chết? Tôi sẽ giới thiệu cho bạn định nghĩa về sự bất tử dưới góc nhìn của Melchizedek, và tôi hy vọng là nó sẽ hữu ích. Những người khác có thể có một định nghĩa khác, nhưng đây là những gì mà chúng tôi thật sự thấu cảm. Sự bất tử không liên quan gì đến việc sống trong một cơ thể mãi mãi. Dù sao thì bạn cũng sẽ sống mãi mãi; bạn đã luôn sống và bạn sẽ luôn được sống, nhưng có thể bạn sẽ không tỉnh thức trong mọi khoảnh khắc sống. Định nghĩa bất tử theo quan điểm của chúng tôi có liên quan đến trí nhớ. Khi trở nên bất tử, bạn đạt đến trạng thái mà trí nhớ của bạn vẫn còn nguyên vẹn kể từ thời điểm đó. Nói cách khác, từ thời điểm đó trở đi, bạn sống hoàn toàn có ý thức, không còn mơ ngủ nữa. Nó có nghĩa là bạn có thể sống trong cơ thể bao lâu bạn muốn, và khi cần, bạn chỉ việc vứt bỏ tấm áo đó đi. Việc phải mãi mãi sống trong một cơ thể duy nhất sẽ giống như là việc bị kìm hãm ở trong một nhà tù hoặc mặc kẹt trong một cái bẫy, bởi vì điều đó có nghĩa là bạn không có được sự tự do. Có thể có một lý do nào đó để rời bỏ cơ thể, và cuối cùng bạn sẽ thấy rằng mình muốn vươn xa tới những nơi mà bạn muốn tới. Đây là định nghĩa của cuộc sống vĩnh cửu: Nói một cách đơn giản, bạn có trí nhớ liên tục, không gián đoạn.

Bây giờ thì hãy trở lại những gì đã xảy ra sau khi Akhenaten thoái vị. Để mọi thứ trở lại như cũ, đất nước đã chuyển sang trạng thái chuyển tiếp. Những người trực tiếp trở thành vua và hoàng hậu sau Akhenaten thật hài hước lại là Ay và Tiya. Họ đã tiếp quản Ai Cập trong khoảng ba mươi năm, và sau đó họ trao nó lại cho Seti I – Người đã trở thành vị vua đầu tiên của Vương triều thứ 19. Anh ấy đã ngay lập tức thay đổi mọi thứ để nó trở lại như cũ, xóa sạch tất cả và gọi Akhenaten bằng cái tên mà họ cũng đã từng gán lên Jesus: “Kẻ tội đồ”. Neti I gọi Akhenaten là vị vua tồi tệ nhất từng tồn tại bởi lời dạy của Người cho rằng chỉ có một Đức Chúa Trời duy nhất.

Trả lời