Người cổ đại đã sử dụng một số biểu tượng nhất định để đại diện cho 3 khía cạnh của ý thức mà chúng ta sử dụng cho chuyến lưu trú của mình trên Trái Đất. Bạn sẽ thấy những biểu tượng giống vậy trên toàn thế giới. Những mô tả này chỉ về một con vật sống dưới lòng đất, một đi bộ trên mặt đất và một bay trên không trung. Động vật sống dưới lòng đất đại diện cho những sinh vật siêu nhỏ; sinh vật bay trên không trung đại diện cho những loài khổng lồ; và những người đi trên mặt đất đại diện cho cấp độ ở giữa – giống như loài người chúng ta. Những biểu tượng giống vậy xuất hiện ở mọi nơi. Ở Ai Cập bạn sẽ nhìn thấy một con kền kền ở bên trái, con mắt phải của Horus ở giữa, và một con rắn hổ mang bên phải (Hình. 5-1). Ở Peru thì đó là kền kền, cọp và rắn đuôi chuông. Đối với người da đỏ tại Mỹ thì đó là đại bàng, sưtử núi và rắn đuôi chuông. Ở Tây Tạng thì đó là một con gà, một con lợn và một con rắn.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hình.5-1. Biểu tượng tượng trưng cho ba khía cạnh của ý thức

Bức ảnh này (Hình. 5-2) hiển thị các công cụ và biểu tượng của sự tái sinh mà người Ai Cập đã sử dụng. Đối tượng tại điểm A là một dạng rút ngắn của một cây trượng dài khoảng 4 feet có một âm thoa nhỏ ở một đầu và một góc 45 độ ở đầu bên kia. Công cụ này được sử dụng ở phía sau gáy để truyền rung động vào cơ thể. Cùng với đó, họ đã sử dụng móc và một cái đập, những công cụ mà chúng ta sẽ thấy trong giây lát. Mũi tên B chỉ vào hình bầu dục, thường có màu đỏ cam. Đây là biểu tượng cho sự chuyển hóa xảy ra khi chúng ta tái sinh hoặc là thăng thiên, khi chúng ta thay đổi hình dạng và bản chất hóa học trong cơ thể.

Hình.5-2. Công cụ của sự tái sinh

Mũi tên C hiển thị máy phát điện mà đôi khi họ sử dụng để tăng rung động. Thật không may, Thoth đã rời đi trước khi tôi có thể hiểu đầy đủ về tác dụng của công cụ này. Mũi tên D chỉ về Ankh, biểu tượng mà tôi hiểu rõ hơn, và tôi sẽ cung cấp cho bạn kiến thức này. Đó là công cụ quan trọng nhất để hiểu rõ về tiến trình này.. Theo quan điểm của người Ai Cập, đây là chìa khóa để tiến vào đời sống vĩnh cửu. Mũi tên E chỉ vào một tam giác nằm trong một tam giác, đó là chữ tượng hình Ai Cập biểu hiện cho ngôi sao Sirius, biểu tượng của cả Sirius A và Sirius B. Điểm F chỉ là một cái tên, được hiểu là vỏ đạn. Con chim ở trên cùng bên phải là kền kền, một biểu tượng rất linh thiêng trong tâm thức của người Ai Cập và gắn liền với một sự chuyển dịch từ một cấp độ ý thức đến một cấp độ ý thức khác. Tôi sẽ không đi sâu vào những biểu tượng khác trong hình, nhưng đó cũng là một số công cụ mà người Ai Cập đã sử dụng lúc đầu.

Trả lời