Hầu hết người Ai Cập đều ghét Akhenaten ngoại trừ một nhóm nhỏ. Chức tư tế ghét anh ta nhất bởi vì niềm tin tôn giáo Ai Cập tập trung vào các linh mục. Họ kiểm soát người dân, cách sống của họ và cả nền kinh tế. Họ trở nên giàu có và quyền lực hơn bất kỳ giai cấp nào khác. Sau đó, Akhenaten đến và nói: “Bạn không cần thầy tế lễ; Chúa ở trong bạn. Chỉ có một Đức Chúa Trời, và bạn có thể kết nối với Đức Chúa Trời từ sâu bên trong”. Các linh mục bắt đầu hành động để bảo vệ bản thân và lợi ích của riêng họ. Ngoài ra, Ai Cập có quân đội mạnh nhất trên thế giới, và khi Akhenaten trở thành Pharaoh, họ đã dự định để sẵn sàng tiến ra bên ngoài và tiếp quản thế giới. Akhenaten nói không. Anh ấy là một người hoàn toàn đi theo chủ nghĩa hòa bình và ra lệnh: “Hãy quay trở lại mảnh đất của chúng ta. Không được tấn công bất kỳ ai trừ khi bạn bị tấn công”. Anh ấy đã ra lệnh quân đội quay trở về và ở yên vị trí. Điều này đã khiến cho các tướng sĩ không hài lòng một chút nào.

Vì vậy, không chỉ có các quan tư tế, mà cả quân đội cũng chống lại Akhenaten. Trên hết, chính người dân cũng gia nhập vào các tôn giáo nhỏ, và họ thích thờ phụng các vị thần nhỏ bé của riêng mình. Điều này cuối cùng cũng sẽ không mang đến kết quả tốt đẹp đến với họ – Nó cũng không mang họ đến nơi mà họ cần đến theo kế hoạch DNA của vũ trụ – Con đường trở về nhà với Thượng Đế, quay về với Chúa Trời – Tuy nhiên, họ thật sự hứng thú với những gì mà mình đang làm.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Khi người dân bị buộc tội rằng họ không thể thực hiện một số nghi lễ tôn giáo nhất định, điều này gây ra sự thù hận lớn hướng về Akhenaten. Hãy thử tưởng tượng tổng thống của chúng ta nói rằng: “Được rồi, không còn tôn giáo nào ở Hoa Kỳ nữa; chỉ có một tôn giáo của tổng thống mà thôi”. Và nếu tổng thống kéo tất cả quân độ trở lại đất Mỹ với góc nhìn cá nhân, anh ta sẽ không được ủng hộ nữa . Akhenaten cũng vậy. Nhưng anh ấy biết rằng mình phải làm điều đó cho dù phải nhận lấy cái kết cay đắng nhất – Thậm chí là cả cái chết. Anh ấy phải làm điều đó để sửa lại con đường mà DNA nhân loại đã mã hóa để đi vào Thực Tại. Thêm vào đó, anh ấy cần phải viết vào Thư viện vũ trụ mục đích thiêng liêng của ý thức Christ nữa.

Vậy điều gì đã xảy ra sau đó? Theo như lịch sử được đa phần chấp nhận, các quan tư tế và quân đội đã bắt tay với nhau và đầu độc Akhenaten. Theo Thoth, đó không phải chính xác những gì đã xảy ra, bởi vì họ không thể bắt được Akhenaten. Anh ấy có thể uống chất độc, nhưng nó sẽ không làm tổn thương anh ấy. Họ đã làm điều gì đó kỳ lạ hơn nhiều. Thoth nói rằng chức tư tế đã thuê ba phù thủy da đen người Nubia – Những người đã pha chế tương tự như những gì được sử dụng ở Haiti ngày nay để khiến ai đó trông như đã chết. Họ đã trao nó cho Akhenaten tại một buổi gặp mắt công khai do giới tư tế và quân đội tổ chức. Sau khi Akhenaten uống dung dịch chất lỏng, tất cả các dấu hiệu của sự sống dường như dừng lại. Ngay sau khi bác sĩ hoàng gia tuyên bố Akhenaten đã chết, họ vội vã đưa anh ta đến một cỗ xe ngựa, đi đến căn phòng đã được đặt sẵn một cỗ quan tài. Họ đặt anh ấy vào quan tài, phong ấn trên nắp bằng một con dấu ma thuật và chôn nó ở một nơi mà không ai biết. Thoth nói rằng Akhenaten đã phải đợi bên trong quan tài gần 2000 năm trước khi mảnh phong ấn bị vỡ ra và phép thuật bị phá vỡ. Sau đó anh ấy trở lại Sảnh đường Amenti. Đây không phải là một vấn đề lớn đối với Akhenaten. Thoth nói rằng đối với một sinh vật bất tử như Akhenaten, nó giống như một giấc ngủ ngắn. Câu hỏi của tôi là: Akhenaten đã thật sự cho phép điều này xảy đến với mình ư?

Trả lời