Hãy nhớ rằng linh hồn giờ đây đang ngồi trong một quả cầu. Bản hướng dẫn nói rằng hãy chuyển đến quá trình sáng tạo mới, tạo một hình cầu khác giống hệt hình cầu đầu tiên. Điều này đã tạo nên một cái gì đó rất đặc biệt và độc đáo. Đây là một hệ thống tuyệt đối an toàn để tạo ra Thực Tại. Bạn không thể mắc sai lầm bất kể bạn làm điều gì. Tất cả những gì bạn làm là chuyển sang quá trình sáng tạo mới và tạo ra một hình cầu khác có cùng kích thước với hình cầu đầu tiên. Trong hệ thống này, không có gì khác tồn tại ngoại trừ bong bóng trong Hư Không, bên trong bong bóng cũng giống hệt như bên ngoài, điều duy nhất khác biệt là lớp màng, bề mặt của quả cầu.

Vì vậy, ý thức quyết định đi lên bề mặt. Không có sự khác biệt khi nó hướng lên trên bề mặt; nó có thể đi đến bất cứ nơi đâu. Không có sự khác biệt nào trong cách ý thức di chuyển, cho dù ý thức đi theo đường thẳng hay đường cong hoặc xoắn ốc hoặc khám phá không gian ở trung tâm. Ý thức có thể sáng tạo theo bất kỳ cách nào nó muốn; không có sự khác biệt nào hết. Nhưng cuối cùng thì nó cũng sẽ kết thúc tại một điểm nào đó trên bề mặt của quả cầu.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hình.5-32

Chúng tôi có thể thấy rằng linh hồn đã đi lên đến đỉnh (chỉ để đối xứng và dễ xử lý hơn). Dù sao đi nữa thì linh hồn – Một con mắt nhỏ đáp xuống bề mặt (Hình.5-32). Nó vừa thực hiện chuyển động đầu tiên trong Sáng thế ký: “Linh hồn của Đức Chúa Trời đã bước nhẹ trên mặt nước”. Và điều tiếp theo là:Đức Chúa Trời đã nói: “Hãy có ánh sáng!” và có ánh sáng.

Linh hồn biết cách để thực hiện một điều. Linh hồn biết cách làm hai điều nhưng kết quả cuối cùng là một. Nó biết (1) cách chiếu hình bát diện nhỏ và tạo nên quả cầu, (2) cách di chuyển đến những gì mới được tạo. Một Thực Tại rất đơn giản. Vì vậy, trong một lần xuất hiện trên bề mặt, nó tạo ra một khối bát diện khác, quay nó qua ba trục và tạo thành một hình cầu khác có kích thước giống hệt quả cầu đầu tiên.

Vesica Piscis, xuyên qua ánh sáng vừa được tạo ra

Khi thực hiện điều đó, nó đã hoàn thành xong một điều – Hình học linh thiêng – Rất đặc biệt. Nó đã hình thành một Vesica Piscis ở phần tiếp xúc của hai quả cầu (Hình.5-33). Bạn đã bao giờ nhìn thấy hai bong bóng xà phòng chạm vào nhau chưa? Khi hai bong bóng xà phòng chạm vào nhau, một đường thẳng hoặc một vòng tròn sẽ bao quanh liên kết của chúng. Nếu bạn đang nhìn vào hai bong bóng từ một bên, phần mới được hình thành sẽ giống như một đường thẳng, nhưng nếu nhìn xuống hai bong bóng từ trên cao, bạn sẽ nhìn thấy chu vi quả cầu mới ở trong một hình dạng thật nằm bên trong quả cầu lớn hơn.

Hình.5-33

Chu vi Vesica Piscis là đối xứng và nhỏ hơn chu vi của quả cầu lớn hơn. Nói cách khác, nó sẽ xuất hiện từ một bên như một đường thẳng (Hình. 5-34, giữa), và từ trên nhìn xuống nó giống như là một vòng tròn [bên phải].

 

Hình. 5-34

Mặc dù Vesica Piscis thường có hai chiều giống như một đồng xu, nhưng chiều thứ ba cũng hoàn toàn khả thi. Nếu bạn lấy nó ra khỏi giữa hai quả cầu, nó sẽ trông tương tự như một quả bóng bầu dục, như Hình 5-35.

 

Hình 5-35

Tôi không thể chứng minh điều này cho bạn bây giờ, nhưng ở phần sau trong cuốn sách này, tôi sẽ có thể chứng minh hình ảnh này là ánh sáng. Đó là hình ảnh hình học mà qua đó ánh sáng được tạo ra. Nó cũng là hình ảnh hình học, qua đó đôi mắt của bạn được tạo ra – Nơi tiếp nhận ánh sáng. Ngoài ánh sáng, nó còn là hình ảnh của những hình mẫu được kết nối với cảm xúc của bạn và nhiều khía cạnh khác của cuộc sống. Đây là hình học cơ bản của trường điện từ. Thật đơn giản để hiểu điều này. Tôi phải đợi cho đến khi mọi thứ trở nên phức tạp hơn để có thể giải thích. Tôi sẽ cho bạn thấy rằng chuyển động đầu tiên của Sáng Thế Ký là tạo nên cuộc sống. Đó là lý do tại sao Đức Chúa Trời nói: “Hãy có ánh sáng.” Người không thể nói điều đó cho đến khi Người chiếu quả cầu thứ hai và tạo ra quả cầu Vesica Piscis.

Trả lời