Vào thời điểm xảy ra sự cố Mer-Ka-Ba tổng hợp, có khoảng 1600 bậc thầy ở cõi giới cao xuất hiện trên Trái Đất, và họ đã làm mọi thứ mà họ có thể để cố gắng xoay sở tình hình. Họ đã cố gắng phong ấn các chiều không gian và lấy ra càng nhiều những linh hồn bậc thấp rời khỏi cơ thể của con người và quay trở lại thế giới của riêng họ. Cuối cùng thì họ cũng đã giải thoát hầu hết các linh hồn và chữa lành khoảng 90 – 95% hoặc hơn thế nữa, nhưng mọi người vẫn cảm thấy có nhiều sinh vật khác thường sống trong cơ thể của họ.

Tình hình lúc đó bắt đầu xấu đi trông thấy. Tất cả các hệ thống trên Atlantis từ tài chính, xã hội và khái niệm về cuộc sống ngày càng đi xuống và sụp đổ. Lục địa Atlantis và tất cả người dân sống trên lục địa này đã trở nên hoàn toàn đau ốm. Họ bắt đầu mắc những căn bệnh quái đản. Toàn bộ lục địa đã rơi vào tình trạng chỉ cố gắng sinh tồn qua từng ngày. Tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong một thời gian dài, nó là địa ngục trần gian, thật kinh khủng. Nếu nó không bị làm chậm lại bởi các bậc thầy ở cõi giới cao thì đó hẳn sẽ là ngày tàn của thế giới này.

Các bậc thầy thăng thiên (cấp độ cao nhất của ý thức con người vào thời điểm đó) không biết phải làm gì để giúp đưa chúng ta trở lại trạng thái cân bằng. Ý tôi là họ thật sự không biết phải làm gì. Họ như là những đứa trẻ nếu so với sự kiện đã buộc họ phải ra tay, và họ không biết phải xử lý như thế nào. Vì vậy, các vị thầy đã cầu nguyện. Họ khẩn cầu sự trợ giúp từ những cấp độ ý thức cao hơn. Họ khẩn cầu tất cả những ai có thể nghe thấy lời cầu xin của họ, bao gồm cả Ban chỉ huy thiên hà vĩ đại. Họ đã cầu nguyện và đã cầu nguyện. Vì vậy, vấn đề đã được xem xét ở trên những tầng ý thức cao hơn.

Sự kiện tương tự đã từng xảy ra trên các hành tinh khác; và đây không phải là lần đầu tiên. Vì vậy, trước khi nó thực sự xảy ra, những bậc thầy thăng thiên của chúng ta và những người bạn thiên hà đã biết rằng chúng ta sẽ không có cơ hội để nâng lên tầng ý thức cao hơn tại thời điểm đó. Họ biết rằng chúng ta sẽ rơi tự do ra khỏi vùng ý thức của sự sống. Mối quan tâm của tất cả là tìm ra cách nào đó để đưa chúng ta quay trở lại đúng hướng sau cú ngã, và họ biết rằng việc đó phải được thực hiện nhanh chóng. Họ đã tìm kiếm một giải pháp có thể chữa lành toàn bộ Trái Đất, cả bóng tối và ánh sáng. Họ không quan tâm đến một giải pháp, nơi chỉ người sao Hỏa được chữa lành, hoặc chỉ người Lemuria, hoặc chỉ một phần của Trái Đất. Họ đang tìm kiếm một cách thức có thể chữa lành toàn bộ Trái Đất và tất cả cư dân của nó.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Những cấp độ ý thức cao hơn không đi cùng quan điểm với họ. Chỉ có một ý thức đi xuyên qua mọi sự sống, và họ đang cố gắng để mọi người trở lại trạng thái yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. Họ biết rằng cách duy nhất họ có thể làm là đưa chúng ta trở lại với ý thức của Đấng Christ – nơi chúng ta có thể thấy sự hợp nhất, và họ biết rằng chúng ta sẽ tiếp tục ở trên con đường tiến hóa với tình yêu cùng lòng trắc ẩn. Họ biết rằng nếu chúng ta trở lại đúng con đường thì buộc phải quay về với ý thức của Đấng Christ như là một hành trình vào cuối chu kỳ 13.000 năm. Nếu chúng ta không ở trong trạng thái ý thức của Đấng Christ lúc này thì sẽ chẳng còn con đường nào khác. Chúng ta sẽ tự phá hủy chính bản thân mình. Mặc dù linh hồn là vĩnh cửu, nhưng cuộc sống có thể sẽ bị gián đoạn tạm thời.

Vấn đề duy nhất là chúng ta không thể trở lại ý thức Đấng Christ bằng nỗ lực cá nhất, ít nhất là trong khoảng thời gian quá ngắn. Một khi chúng ta đã ngã xuống đến dưới cấp độ này thì cần rất nhiều thời gian để có thể quay trở lại một cách tự nhiên. Nên vấn đề quan trọng nhất đối với nhân loại là thời gian. Chúng ta từng là một phần của ý thức vĩ đại hơn luôn yêu quý con người và với tình yêu, nó sẽ hỗ trợ chúng ta quay trở lại trạng thái bất tử có ý thức càng sớm càng tốt. Nó sẽ giống như có một đứa trẻ đập đầu vào tường thật mạnh dẫn đến chấn thương nghiêm trọng. Bạn sẽ muốn đứa bé ấy tỉnh dậy mau chóng.

Cuối cùng, những người đứng đầu đã quyết định thử nghiệm một giải pháp chuẩn vẫn thường được sử dụng trong những tình huống như thế này, mặc dù không phải là luôn luôn. Nói cách khác, đó là một thí nghiệm. Người Trái Đất sắp trở thành đối tượng của một dự án thí nghiệm thiên hà với mục đích giúp đỡ nhân loại. Chúng ta sẽ thử nghiệm trên chính bản thân chúng ta. Nó không được thực hiện bởi người ngoài Trái Đất hoặc bất cứ điều gì tương tự; họ chỉ đơn giản là chỉ cho chúng ta cách thức để thực hiện điều đó. Chúng ta đã được hướng dẫn về cách tiến hành thử nghiệm này và chúng ta thật sự đã thực hiện điều đó… một cách thành công.

Còn về người Siria thì sao? Những người trợ giúp của chúng ta thật sự tin rằng con người sẽ làm được, và họ biết rằng chúng ta đã ở rất gần rồi. Trên thực tế, họ sẽ không được phép của Bộ chỉ huy Thiên Hà để thực hiện thử nghiệm nếu họ không thật sự tin rằng chúng ta sẽ có thể làm được. Bạn không thể nói dối Bộ chỉ huy Thiên Hà.

Trả lời