Theo ghi chép của người Sumer, khoảng 430.000-450.000 năm trước, Nefilim bắt đầu có vấn đề với hành tinh của họ. Đó là một vấn đề khí quyển rất giống vấn đề Ozon mà chúng ta đang gặp phải tại thời điểm này. Và các nhà khoa học của họ đã quyết định một giải pháp tương tự như những gì các nhà khoa học của chúng ta đã xem xét. Các nhà khoa học của chúng ta đã xem xét việc đưa các hạt bụi cụ thể vào tầng Ozon để lọc ra các tia có hại đến từ Mặt Trời. Quỹ đạo Nibiru đưa hành tinh này đến một nơi ở xa Mặt Trời trong khi họ cần giữ nhiệt, vì thế nên người Nefilim quyết định phóng các hạt bụi vàng vào trong bầu  khí quyển, để phản chiếu ánh sáng và nhiệt độ trở lại như một tấm gương. Họ đã lên kế hoạch để khai thác một lượng rất lớn, nghiền nó thành bột và phóng nó vào bầu khí quyển. Đúng vậy, đúng là họ đã nói về những chủ đề mà dường như con người cổ đại đương thời nói về ETs và triết học. Đây không phải là bộ phim khoa học viễn tưởng Star Trekor; nó là thật. Những gì mà họ
đề cập đến thật tuyệt vời, và đó là lý do tại sao nó không được phổ biến rộng rãi trước công chúng.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Người Nefilim có khả năng du hành trong vũ trụ, mặc dù vào thời điểm đó trang bị của họ chưa được cải tiến nhiều như chúng ta hiện nay. Ghi chép của người Sumer cho thấy những người Nefilim đang ở trong tàu vũ trụ với ngọn lửa phát ra từ hỏa tiễn. Hiện tượng này là dấu hiệu đầu tiên của cuộc du hành trong không gian, không phức tạp lắm. Trên thực tế, họ đã phải đợi cho đến khi Nibiru đến đủ gần Trái Đất để thăm viếng hành tinh này. Họ không thể cất cánh bất cứ lúc nào mình muốn cả mà phải đợi cho đến khi thời điểm 2 hành tinh gần nhau nhất. Tôi tin rằng vì người Nefilim đã không thể rời khỏi Hệ Mặt Trời nên họ đã nghiên cứu qua tất cả các hành tinh trong thái dương hệ và phát hiện ra Trái Đất có một trữ lượng vàng rất lớn. Vì vậy, họ đã cử một nhóm các phi hành gia đến đây hơn 400.000 năm trước cho một mục đích duy nhất là khai thác vàng. Những người Nefilim đã đến Trái Đất được lãnh đạo bởi hội đồng gồm 12 thành viên, khoảng 600 công nhân đóng vai trò là người đào vàng, và khoảng 300 người ở lại phi thuyền. Nơi đầu tiên mà họ đã xuất hiện trên Trái Đất là một vùng đất thuộc Iraq ngày nay và những người Nefilim bắt đầu xây dựng thành phố riêng của họ, mặc dù đó không phải là nơi họ khai thác vàng (Hình.3-9). Để có vàng, họ đã đến một thung lũng cụ thể ở đông nam châu Phi. Một trong số mười hai người lãnh đạo, tên là Enlil, đã chỉ huy những người thợ mỏ. Họ đã đi sâu vào Trái Đất và đào một trữ lượng vàng rất lớn. Sau đó, cứ mỗi 3600 năm, khi Nibiru/Marduk đến đủ gần, họ sẽ đưa vàng trở về hành tinh mẹ. Sau đó, họ tiếp tục đào vàng trong khi Nibiru quay trở lại quỹ đạo của nó. Theo ghi chép của người Sumer, những công nhân đã đào vàng trong một thời gian rất dài, khoảng 100.000 đến 150.0 00 năm, để rồi dẫn đến cuộc nổi dậy của những công nhân Nefilim.

Hình.3-9. Mỏ vàng của người Nefilim

Tôi không hoàn toàn đồng ý với thời điểm mà Sitchin cho rằng cuộc nổi loạn đã thật sự xảy ra. Ông ấy có được thông tin, mặc dù không trực tiếp thông qua văn phạm của người Sumer. Nhưng bằng tính toán của riêng mình, Sitchin cho rằng thời điểm đó vào khoảng 300.000 năm trước. Tôi thì tin rằng nó nằm khoảng gần 200.000 năm trước.

Trả lời