Nếu chúng ta không phải là những sinh vật đa chiều. Nếu con người chỉ là  những cơ thể vật lý, chỉ có thể tồn tại trên Trái Đất và không có một nơi nào khác để đến thì chắc hẳn chúng ta sẽ ở trong một tình huống vô cùng bi quan. Nhưng bởi vì con người vĩ đại thật sự vĩ đại ẩn trong cơ thể bình thường này, những gì sắp xảy ra trên Trái Đất sẽ trở thành phương tiện cho sự trưởng thành trong mỗi người. Hãy nhớ rằng, cuộc sống là một trường học. Maya là maya!

Tuy nhiên, nếu như nhận thức được tình huống vô cùng nguy hiểm mà nhân loại đang đối mặt, chúng ta có thể thức tỉnh để nhìn ra mình thật sự là ai. Lý do duy nhất mà tôi nói ra những điều này thay vì giữ bí mật là bởi chúng ta giống như một nhóm người trên một chiếc thuyền đang chìm. Nó có một lỗ hổng lớn và nước đang tràn vào. Đây không phải là thời điểm để chơi game và và suy nghĩ theo cách thông thường. Nếu như không biết sự thật về môi trường, bạn có thể chỉ chấp nhận cuộc sống thường nhật của mình và không hành động gì cả.

Tôi không đề nghị hành động vì môi trường, mặc dù điều đó không có gì sai, Điều tôi quan tâm hơn cả là những hành động từ bên trong – Thiền định, thiền kết nối bạn một cách có ý thức với cuộc sống ở khắp mọi nơi, Đó là những gì mà người Đạo sĩ đã nói: “Cách để hành động là hiện hữu”. Không có gì sai ở những hành động đến từ bên ngoài, nhưng có một loại hành động khác, tôi tin là vậy. Nó đòi hỏi một trạng thái tâm trí mà chúng ta tỉnh táo để nhận thức tình huống, bắt đầu nghiêm túc và làm việc theo cách mà chúng ta có thể thay đổi một số điều tồn tại trong ý thức của bản thân. Chúng ta cần tập trung vào nội tại bên trong và mọi điều sẽ từ từ được hé lộ khi chúng ta tiếp tục theo đuổi con đường tâm linh. Những ai hiểu được mặt còn lại của đồng xu sẽ nhận ra rằng môi trường không phải là một vấn đề thật sự khi những sinh vật có ý thức cao hơn tiến vào thế giới 3D. Và đứng ở góc nhìn này thì nó trông không giống như là sự kết thúc của tất cả.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Trả lời