Chúng ta sẽ tiến tới một chủ đề mới: Lịch sử thế giới và cách mà nó ảnh hưởng đến hiện tại. Mỗi một mảnh ghép của bức tranh sẽ khiến cho tầm nhìn của chúng ta được mở rộng hơn. Hiện tại mà chúng ta nhìn thấy trong thế giới ngày nay không phát triển một cách ngẫu nhiên. Rất nhiều những sự kiện đã xảy ra mà chúng ta cần phải nhớ lại. Mỗi người trong chúng ta đều đã trải qua rất nhiều kiếp sống, và những ký ức này nằm ẩn sâu bên trong mà chúng ta chưa thể nhớ được. Nhưng hãy lưu ý đến điểm này: Chúng ta cần phải biết chính xác điều gì đã từng xảy ra để hiểu được cách thức mà nó hình thành hiện tại như ngày nay. Lịch sử này, tất nhiên, sẽ không được tìm thấy trong sử sách, bởi vì sách lịch sử của “nền văn minh” nhân loại chỉ giới hạn từ 6000 năm trước trong khi chúng ta cần quay ngược lại khoảng 450.000 năm để bắt đầu.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thông tin này lần đầu được Thoth mang đến cho tôi vào khoảng năm 1985. Sau khi Thoth rời đi vào năm 1991, tôi đã biết đến Zecharia Sitchin, đọc các tác phẩm của ông ấy và phát hiện ra rằng những thông tin của Sitchin và Thoth gần như vừa vặn đến hoàn hảo. Không thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên được. Nhiều điều mà Thoth đã đề cập đến như những người khổng lồ ở Atlantis – Kiến thức mà Thoth đã không giải thích thêm gì nhưng đã nằm gọn trong sách của Sitchin. Và nhiều điều mà Sitchin dường như đã bỏ qua đã được Thoth giải thích sâu sắc. Vì vậy, sự kết hợp của hai suối nguồn này tạo ra một cái tổng thể đầy thú vị. Bạn không cần phải chấp nhận quan điểm này và có thể xem nó như một truyền thuyết. Nếu điều gì đó không đúng với bạn, thì tất nhiên đừng chấp nhận nó. Nhưng tôi tin rằng bạn sẽ phát hiện ra một cái gì đấy nếu tập trung tìm hiểu nó một cách thấu đáo. Tôi biết được rằng đó là sự thật, và tôi trao cơ hội đến với bạn. Hãy nhớ rằng, tôi đã phải dịch các hình ảnh và chữ tượng hình của Thoth sang tiếng Anh. Có một vài điều chắc chắn sẽ bị thiếu, nhưng tôi cảm thấy nó vừa đủ để kích hoạt ký ức trong bạn.

Đầu tiên, bạn phải nhận biết ai là người đã viết ra lịch sử. Một ai đó phải cầm bút và viết ra, và như vậy thì lịch sử luôn là quan điểm của những người đã viết ra nó. Lịch sử chỉ bắt đầu được viết từ 6000 năm trước, nhưng liệu có đúng không nếu nó được viết bởi những người khác nhau? Hãy để ý một điều rằng: Trong hầu hết các trường hợp, người chiến thắng luôn viết lại sử sách. Bất cứ ai chiến thắng trong một cuộc chiến tranh đều nói: “Đây là chuyện đã xảy ra. Người thua cuộc không thể đặt được cây viết và phác họa trong đó bất kỳ điều gì. Hãy nhìn vào bất kỳ cuộc chiến tranh lớn nào, đặc biệt là Chiến tranh thế giới thứ hai. Nếu Hitler chiến thắng trong Thế chiến II thì sử sách của chúng ta sẽ hoàn toàn khác: Chúng ta là tập hợp của những tạp chủng mọi rợ, chúng ta sẽ là những kẻ xấu, và họ sẽ cho thấy lý do chính đáng trong việc thảm sát những người Do Thái,… Nhưng chúng ta đã chiến thắng, vì vậy lịch sử đã được viết dưới góc nhìn của chúng ta.

Mọi thứ đều xảy ra như vậy trong suốt lịch sử. Không ai nói về chủ đề này bao giờ, nhưng đó là điều hiển nhiên. Thoth cũng rất ý thức về điều này; anh ấy nói: “Tôi cho bạn thấy góc nhìn của tôi. Tôi đã quan sát thời gian từ từ trôi qua, từ thế kỷ này sang thế kỷ khác, từ thiên niên kỷ này sang thiên niên kỷ khác, nhưng tôi cũng chỉ là một con người. Đây là điều mà tôi tin là đúng, nhưng bạn phải nhận ra rằng những người khác có thể có góc nhìn khác về lịch sử. Đây là những gì mà tôi quan sát thấy được – Bạn có thể tin hay đơn giản là bỏ qua nó”.

Trả lời