Hãy nói về Sirius và Trái Đất thêm một lần nữa. Bạn đang ở đây (Hình.2-33) và đây là nơi mà chúng ta khởi hành cho một chuyến phiêu lưu đầy lý thú – Từ hành tinh thứ ba trong hệ Mặt Trời, sự kết nối giữa Trái Đất và Sirius không thể hiểu được một cách thật sự dễ dàng. Bạn phải bước ra không gian ngoài kia (Hình.2-34). Và có lẽ rằng bạn sẽ không nhận ra – Hay hầu hết mọi người sẽ không để ý rằng đây là một chuẩn tinh và nó rất lớn. Hành tinh này phá bỏ mọi quy luật vật lý và chúng ta không thể nào biết điều gì đang thật sự diễn ra ở trên hành tinh này. Nhưng đấy không phải là điều mà tôi thật sự muốn bạn lưu tâm đến.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hình.2-33. 2-34. Vị trí của Trái Đất trong Hệ Mặt Trời. Quasar

Đường xoắn ốc trong không gian

 Hình.2-35. Vòng xoáy thiên hà

Tấm hình tiếp theo được chụp gần hơn và thân thuộc hơn với chúng ta (Hình 2-35). Đây là một dải ngân hà, và hiển nhiên đó không phải là chúng ta, bởi vì thật khó để chụp chính bản thân từ góc nhìn bên trong bạn. Hãy lưu ý tới những ngôi sao ở bên ngoài dải ngân hà trong một đường xoắn ốc màu trắng. Chính xác là một góc 180 độ đối diện với đường xoắn ốc là một đường xoắn ốc khác. Tôi tin rằng có 8 dạng ngân hà – Tất cả đều có chức năng riêng – và đây là một dạng nguyên thủy.

Trong một thời gian rất dài, các nhà thiên văn đã thật sự tin rằng những gì mà bạn nhìn thấy được thì chắc chắn rằng bạn sẽ nắm được nó. Nếu bạn có thể nhìn thấy được nó thì nó đã thật sự tồn tại ở đó rồi. Điều này thật sự hiển nhiên ở khía cạnh hữu hình của Hiện Thực hoặc là họ không cảm thấy rằng nó không quan trọng. Nhưng mặt vô hình của Hiện Thực thật ra vĩ đại hơn nhiều so với mặt hữu hình và quan trọng hơn rất nhiều. Sự thật là nếu như quang phổ điện từ ở trên một đường thẳng dài khoảng 2 thước thì ánh sáng hữu hình mà chúng ta có thể nhìn thấy được sẽ rộng ra chừng 1/32 inch. Vũ trụ vô hình là ngôi nhà thật sự của chúng ta.

Có nhiều điều còn hơn thế. Có những điều vượt ra xa khỏi quang phổ điện từ mà chúng ta mới chỉ bắt đầu tìm hiểu. Ví dụ như là họ đã khám phá ra rằng khi một Mặt Trời già phát nổ và chết đi như là Mặt Trời ở phía dưới bên phải tấm hình. Nó dường như chỉ xuất hiện ở khu vực tối của đường xoắn ốc (Mũi tên A), đó là một sự khác biệt ở giữa không gian (Mũi tên B) và không gian nội tại ở giữa những đường xoắn ốc. Vì thế nên họ đang bắt đầu nhận ra rằng có sự tách biệt ở giữa 2 không gian như là không gian sáng và không gian tối của ngân hà. Có một sự khác biệt về không gian tối của đường xoắn ốc trông có vẻ như có liên quan đến vùng không gian sáng.

Trả lời