Hình.2-35. Vòng xoáy thiên hà

Tấm hình tiếp theo được chụp gần hơn và thân thuộc hơn với chúng ta (Hình 2-35). Đây là một dải ngân hà, và hiển nhiên đó không phải là chúng ta, bởi vì thật khó để chụp chính bản thân từ góc nhìn bên trong bạn. Hãy lưu ý tới những ngôi sao ở bên ngoài dải ngân hà trong một đường xoắn ốc màu trắng. Chính xác là một góc 180 độ đối diện với đường xoắn ốc là một đường xoắn ốc khác. Tôi tin rằng có 8 dạng ngân hà – Tất cả đều có chức năng riêng – và đây là một dạng nguyên thủy.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Trong một thời gian rất dài, các nhà thiên văn đã thật sự tin rằng những gì mà bạn nhìn thấy được thì chắc chắn rằng bạn sẽ nắm được nó. Nếu bạn có thể nhìn thấy được nó thì nó đã thật sự tồn tại ở đó rồi. Điều này thật sự hiển nhiên ở khía cạnh hữu hình của Hiện Thực hoặc là họ không cảm thấy rằng nó không quan trọng. Nhưng mặt vô hình của Hiện Thực thật ra vĩ đại hơn nhiều so với mặt hữu hình và quan trọng hơn rất nhiều. Sự thật là nếu như quang phổ điện từ ở trên một đường thẳng dài khoảng 2 thước thì ánh sáng hữu hình mà chúng ta có thể nhìn thấy được sẽ rộng ra chừng 1/32 inch. Vũ trụ vô hình là ngôi nhà thật sự của chúng ta.

Có nhiều điều còn hơn thế. Có những điều vượt ra xa khỏi quang phổ điện từ mà chúng ta mới chỉ bắt đầu tìm hiểu. Ví dụ như là họ đã khám phá ra rằng khi một Mặt Trời già phát nổ và chết đi như là Mặt Trời ở phía dưới bên phải tấm hình. Nó dường như chỉ xuất hiện ở khu vực tối của đường xoắn ốc (Mũi tên A), đó là một sự khác biệt ở giữa không gian (Mũi tên B) và không gian nội tại ở giữa những đường xoắn ốc. Vì thế nên họ đang bắt đầu nhận ra rằng có sự tách biệt ở giữa 2 không gian như là không gian sáng và không gian tối của ngân hà. Có một sự khác biệt về không gian tối của đường xoắn ốc trông có vẻ như có liên quan đến vùng không gian sáng.

Trả lời