Biểu tượng linh thiêng này trông giống như trong hình (2-25). Nó được tạo dựng nên khi 2 hình tròn tương ứng nhập một nửa vào nhau. Khu vực giao thoa của 2 vòng tròn gọi là Vesica Piscis. Đây là một trong những biểu tượng quan trọng nhất của tất cả các mối liên hệ trong vũ trụ, và bạn sẽ sớm biết tại sao thôi.

Bánh xe của Người Ai Cập và Du hành không gian

Bánh xe này (2-26) là một một trong những biểu tượng cổ xưa nhất từng được biết. Xa hơn nữa thì các bạn sẽ phát hiện điều đó ở trong những ngôi mộ rất cổ ở Ai Cập. Những nhà khảo cổ Ai Cập nổi tiếng nhất không có bất kỳ ý tưởng mơ hồ nào về ý nghĩa thật sự của nó. Nhưng đối với tôi thì đây là một bằng chứng thuyết phục rằng Người Ai Cập biết rằng Bông hoa của sự sống còn mang ý nghĩa nhiều hơn là một biểu tượng tráng lệ. Họ biết tất cả về biểu tượng đó – Điều mà sẽ được chia sẻ ở ngay đây. Để hiểu được bánh xe nằm ở vị trí nào ở trong Bông hoa của sự sống, bạn phải học rất nhiều kiến thức ở nhiều cấp độ khác nhau ẩn chứa bên trong nó. Bạn sẽ chẳng thể nào hiểu được gì nếu chỉ chăm chăm nhìn vào những biểu tượng. Để nhìn thấy một bức tranh toàn cảnh – Bạn bắt buộc phải biết về bí mật cổ xưa về Bông hoa của sự sống.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hình.2-26. Bánh xe trên một bức tường tại Ai Cập

Hình.2-27. Một bánh xe khác

Tấm hình cho chúng ta thấy được một bộ gồm 8 bánh xe (Hình.2-27). Bức hình tiếp theo (Hình.2-28) thật tối và khó để quan sát chi tiết. Nó nằm trên trần nhà và ở điểm cực kỳ tối. Tiến về phía trước ở phía bên phải là 7 người với những cái đầu động vật. Họ gọi đó là những vị thần bảo hộ và mỗi vị thần đều giữ cho mình một cái gì đó hình trái xoan màu đỏ. Thoth gọi đó là quả trứng của Sự biến hình. Những vị thần ấy thật sự tập trung tại thời điểm sự tái sinh diễn ra, đó là một sự biến đổi thể chất cực nhanh để hóa thành một trạng thái sống hoàn toàn khác. Họ giữ lấy một hình ảnh của sự chuyển tiếp khi tiến tới đường kẻ và đường kẻ ấy chạm đến điểm kết thúc và dịch chuyển lên trên một góc 90 độ để rồi họ xa rời vị trí ban đầu đúng một góc vuông.

90 độ là một phần cực kỳ quan trọng của tiến trình. Việc xoay chuyển một góc 90 độ sẽ tạo bước đột phá lớn trong tiến trình dẫn đến sự tái sinh hay sự thăng thiên thật sự. Các cấp độ chiều kích không gian tách biệt nhau ở một góc 90 độ; những nốt nhạc tách biệt nhau ở một góc 90 độ; các luân xa tách biệt lẫn nhau ở một góc 90 độ. Thực tế là nếu như muốn tiến vào chiều kích không gian thứ 4 (Hay bất kỳ một chiều kích nào), chúng ta buộc phải chuyển một hướng 90 độ.

Hình.2-28. Bánh xe và Neters

Tôi phải đảm bảo rằng cách bạn hiểu chiều kích không gian là gì – Như là chiều không gian thứ 3, thứ 4, thứ 5,… Chúng ta đang nói về điều gì? Tôi không đang nói về những chiều không gian mang ý nghĩa toán học thông thường. như là ba chiều không gian: x, y, z – mặt trước ra mặt sau, trái sang phải và trên xuống dưới. Nhiều người gọi 3 mũi tên x,y,z đó mô phỏng không gian 3 chiều và thêm yếu tố thời gian sẽ tạo thành chiều kích không gian 4 chiều. Đó không phải là điều mà tôi đang nói đến.

Trả lời