Văn phạm Sanskrit cổ nói về cách mà chúng ta chạm đến điểm thấp hơn trên hình cầu, tại A (Hình 2-40). Chúng ta đã trở nên ý thức hơn về năng lượng điện từ. Chúng ta có thể bay lượn trên không trung. Chúng ta có thể làm được rất nhiều điều mà mọi người cho là bất thường. Trái Đất đã mất đi tính ổn định và chỉ trong một ngày, chúng ta sẽ bỏ đi cái nhìn cũ về thế giới này và tạo nên một sự chuyển hóa lớn trong ý thức. Nhưng khi tiếp cận đến sự chuyển hóa này, với cấp độ ý thức cụ thể có được, chúng ta có xu hướng phá hủy tất cả mọi thứ mà chúng ta chạm vào. Đây là giai đoạn tự nhiên của con người mà chúng ta thật sự là. Chúng ta không làm sai điều gì cả; đấy chỉ là cách mà chúng ta chọn. Chúng ta đang thực hiện chính xác theo tiến trình. Chúng ta phá hủy mọi thứ, chúng ta khiến mọi điều trở nên bất ổn. Tôi sẽ nói về điều này sau nhưng tôi tin rằng đây là thời điểm thích hợp để nói với bạn điều này.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hình 2.40

Trên Trái Đất, theo như Thoth, có tổng cộng 5 bước hay 5 cấp độ khác nhau của cuộc sống mà mỗi người sẽ phải đi qua. Khi đã chạm đến cấp độ thứ 5, chúng ta sẽ có một sự chuyển hóa mà qua đó, con người sẽ vượt lên trên mọi sự hiểu biết trước đây về chính bản thân mình. Đấy là điều hết sức bình thường. Mỗi người ở cấp độ ý thức này có rất nhiều sự khác biệt so với những người thuộc cấp độ thấp hơn. Đầu tiên, họ có cấp độ nhiễm sắc thể khác biệt. Cấp độ đầu tiên của ý thức con người là 42+2 nhiễm sắc thể; cấp độ thứ 2 là 44+2 nhiễm sắc thể, cấp độ thứ 3 là 46+2; cấp độ thứ 4 là 48+2 và cuối cùng là 50+2. Mỗi cấp độ của ý thức con người có một chiều cao cơ thể vật lý hoàn toàn khác nhau để gắn liền với nó. (Nghe có vẻ vui nhộn nếu như bạn chưa từng nghe về điều này trước đây).

Cấp độ đầu tiên 42+2 có chiều cao từ 4 – 6 feet. Điển hình cho nhóm người này là những người Aborigines ở Úc và tôi tin rằng nhiều bộ lạc ở Châu Phi và Nam Mỹ cũng nằm trong nhóm này.

Cấp độ thứ 2 của ý thức có 44+2 nhiễm sắc thể, và đó là chúng ta. Chúng ta có chiều cao khoảng từ 5 – 7 feet, cao hơn một chút so với nhóm đầu tiên. Chiều cao của cấp độ thứ 3 tăng lên đáng kể. Mức độ nhiễm sắc thể 46+2 làm gián đoạn Thực Tại thông qua những gì mà bạn gọi là hợp nhất hay là ý thức Christ. Chiều cao của cấp độ thứ 3 cao chừng 10 -14 feet.

Và đây là chiều cao của cấp độ ý thức thứ 4: 48+2 – chừng 30 – 35 feet.

Chặng cuối cùng, một con người hoàn hảo có chiều cao nằm trong khoảng từ 50 – 60 feet. Họ có 52 nhiễm sắc thể. Tôi cũng nghĩ rằng lý do có tổng cộng 52 lá bài liên quan đến 52 nhiễm sắc thể tiềm tàng trong con người. Với những người Hebrew, bạn có thể nhớ rằng đó là Metatron, một con người hoàn hảo – có màu xanh lục và cao 55 feet.

Có những trạng thái xuất hiện ở giữa các cấp độ ý thức, hội chứng Down là một ví dụ. Hội chứng Down xảy ra khi một người chuyển đổi ý thức từ cấp độ thứ 2 sang cấp độ ý thức thứ 3. Người đó không thực hiện chính xác theo sự chỉ dẫn, và nơi anh ta vấp ngã là ở nhiễm sắc thể ở nửa bán cầu não trái. Một người bị hội chứng Down có 45+2 nhiễm sắc thể. Họ có 1 cái nhưng không có cái còn lại. Người đó một trái tim đầy cảm xúc. Nếu như biết được một đứa trẻ mắc hội chứng Down thì bạn có thể tin rằng đứa bé ấy mang trong mình một tình yêu trong sáng nhưng chúng không biết cách để chuyển hóa sáng cấp độ ý thức thứ 3. Họ vẫn đang tiếp tục học tập.

Cấp độ ý thức thứ 2 và thứ 4 là cấp độ của sự bất ổn, còn thứ nhất và thứ 3 là cấp độ của sự hài hòa. Bạn sẽ hiểu điều này khi nhìn vào lý thuyết hình học. Khi nhìn vào ý thức của một người dưới góc nhìn hình học thì bạn có thể sẽ nhìn thấy được sự hài hòa trong đó và bạn cũng có thể nhìn thấy sự bất ổn khi nó thoát ra khỏi trạng thái cân bằng. Đó là trạng thái của chúng ta hiện giờ – Không được cân bằng. Cấp độ bất ổn này thật sự cần thiết. Bạn không thể nào tiến từ cấp độ 1 lên cấp độ 3 mà không vượt qua cấp độ 2. Nhưng cấp độ 2 thật sự biểu hiện một ý thức cực kỳ bất ổn. Phải chẳng sự hỗn loạn sẽ dẫn đến sự thay đổi?

Bất cứ khi nào một ý thức tiến đến cấp độ 2 hay 4 thì điều đó có nghĩa là bạn chỉ ở đây trong một khoảng thời gian rất ngắn. Cấp độ này giống như những viên đá – Như một viên đá chắn giữa dòng sông, một khi nhảy qua đó thì bạn sẽ tiến đến một thế giới hoàn toàn khác biệt. Bạn không nán lại ở đây quá lâu, bởi vì nếu làm vậy, bạn sẽ vấp ngã và bị cuốn vào vòng xoáy đó. Nếu bạn nán lại ở Trái Đất này chỉ lâu hơn một chút thôi thì bạn sẽ phá hủy cả một hành tinh. Bạn sẽ phá hủy nó chỉ bởi vì hiện hữu ở trạng thái con người thật sự của bạn. Chúng là sự tồn tại linh thiêng và một bước cần thiết trong quá trình tiến hóa. Chúng ta là một cây cầu dẫn đến một thế giới khác. Và chúng ta đang đứng ở trên cây cầu trong một khoảng thời gian vô cùng đặc biệt.

Trả lời