Trở về trạng thái nguyên thủy là tiến trình tự nhiên, có thể dễ dàng hay khó khăn thì nó còn tùy thuộc vào hệ thống niềm tin của chúng ta. Đơn giản là tham gia trong cùng mối liên kết Mer-Ka-Ba, như là hít thở đúng cách hay chợt nhận ra sự kết nối vô hạn tới tất cả những mảnh ghép cuộc đời. Ít ra thì có một điều gì đó khác còn quan trọng hơn cả Mer-Ka-Ba: Đó là sự thấu hiểu, nhận biết và sống trong tình yêu linh thiêng. Bởi tình yêu cao cả, đôi khi được biết đến như tình yêu vô điều kiện, là nhân tố cơ bản cho phép Mer-Ka-Ba trở thành một trường ánh sáng sống. Thiếu đi tình yêu cao đẹp, Mer-Ka-Ba chỉ còn là một cỗ máy, và cỗ máy này sẽ bị giới hạn, không thể nào cho phép linh hồn tạo dựng nên nó trở về nhà và chạm đến cấp độ ý thức cao nhất – Nơi mà không còn cấp độ nào khác để khát khao chạm đến.

Chúng ta phải trải nghiệm và bộc lộ tình yêu vô điều kiện để dịch chuyển vượt lên trên chiều kích này, và thế giới sẽ nhanh chóng vươn lên đến tầng cao hơn, vượt ra xa khỏi tầm với của sự tách biệt – Nơi mà chúng ta nhìn nhận bản thân ở bên trong cơ thể nhìn ra bên ngoài. Quan điểm này sẽ nhanh chóng biến mất để thay vào đó là một góc nhìn khác về thực tại mang trong mình ý nghĩa thật sự và kiến thức về sự hợp nhất tuyệt đối; và nó sẽ còn phát triển, tiếp tục phát triển, trưởng thành hơn nữa để chạy xuyên qua mọi cấp độ trên hành trình trở về nhà.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Sau này, chúng ta sẽ khám phá ra những cách thức đặc biệt để mở rộng trái tim – như lòng trắc ẩn, tình yêu vô điều kiện để bạn có thể trải nghiệm một cách trực tiếp. Nếu để mọi thứ tự nhiên xảy đến, bạn sẽ khám phá được những sự thật về bản thân mà trước đây chưa từng được biết đến.

Một thực tại bao hàm rộng lớn hơn

Một mảnh ghép mà chúng ta sẽ tập trung tìm hiểu có rất nhiều cái tên, nhưng ngày nay, nó thường được biết đến như là Bản thể cao hơn (Thượng ngã). Trong thực tại Thượng ngã, chúng ta đơn thuần là tồn tại trong những thế giới khác bên cạnh thế giới vật lý này. Có rất nhiều chiều kích không gian và thế giới mà con người có thể nhận biết. Những cấp độ rất đặc biệt và mang tính toán học cao, khoảng cách và các bước sóng giữa chúng được nhận diện như mối liên hệ của quãng tám trong âm nhạc cùng những khía cạnh khác của cuộc sống. Nhưng giờ đây, ý thức ở chiều không gian thứ 3 của bạn đã được hỗ trợ bởi tầng cao hơn, vì thế nên bạn chỉ ý thức về những gì đang diễn ra ở trên Trái Đất. Hiện hữu là trạng thái hoàn toàn tự nhiên. Mấu chốt của sự hiện hữu là trở nên ý thức về một vài cấp độ cuộc đời, như là hài âm trong âm nhạc, cho đến khi sau cùng, với sự trưởng thành vượt bậc, họ trở nên ý thức về mọi điều và mọi nơi trong cùng một khoảnh khắc. Ví dụ này không thường xảy ra, nhưng nó miêu tả chính xác những gì chúng ta đang bàn luận ở đây.

Bây giờ, tôi đang trò chuyện cùng một người – Người ý thức được rất nhiều cấp độ sống khác nhau. Những nhà khoa học đang học hỏi từ cô ấy hoàn toàn câm lặng; họ không thể hiểu được làm cách nào mà người phụ nữ này lại có thể thực hiện được điều đó. Cô ấy chỉ ngồi yên trong căn phòng, và xác nhận rằng đang quan sát từ bên ngoài không gian. NASA kiểm tra bằng cách yêu cầu cô ấy “Nhìn” vào một vệ tinh đặc biệt, để rồi đưa cho họ thông tin về vệ tinh ấy – Điều mà chỉ những người ở trên đó mới biết được. Cô ấy kể cho họ nghe về các nhạc cụ có trên vệ tinh đó. Cô ấy nói rằng mình đã bay bên cạnh vệ tinh và đơn giản là nhìn thấy chúng mà thôi. Tên cô ấy là Mary Ann Schinfield – Một người phụ nữ khiếm thị, nhưng khi nhìn cách mà cô ấy có thể đi lại tự do trong căn phòng thì không ai có thể biết được rằng cô ấy không nhìn thấy gì cả. Làm thế nào mà Mary có thể thực hiện được điều đó?

Mary mới gọi cho tôi, và khi chúng tôi đang nói chuyện thì cô ấy yêu cầu tôi nhìn xuyên qua mắt của cô ấy nếu có thể. Dĩ nhiên là tôi đồng ý rồi. Chỉ trong vài nhịp thở, đôi mắt của tôi như được mở toang, và tôi đã nhìn xuyên qua nó như một màn hình TV cỡ lớn. Những gì quan sát được đã khiến tôi hoàn toàn bị sững sờ. Dường như là tôi đã di chuyển rất nhanh xuyên vào không gian mà không bị cản trở bởi cơ thể vật lý. Tôi đã có thể nhìn thấy được những vì sao, và trong khoảnh khắc, Mary Ann và tôi đã dịch chuyển tới một chuỗi những ngôi sao chổi. Cô ấy đã ở rất gần một trong số chúng.

Đây là một trong những trải nghiệm thực tế vượt ra ngoài cơ thể vật lý mà tôi đã từng có được. Xung quanh giới hạn của “Màn hình TV” này, có khoảng 12 hay 14 màn hình TV nhỏ hơn, mỗi cái đều mang đến những hình ảnh di chuyển cực nhanh. Một cái nằm ở phía trên, bên phải góc hình xoay liên tục những hình ảnh như những bộ ba thần bí, ánh sáng chớp nhoáng, vòng tròn, gợn sóng, cây cỏ, ô vuông,… Đó chính là màn hình đã nói cho cô ấy biết về tầng không gian – Nơi cơ thể cô ấy ngự trị. Có một màn hình khác ở góc dưới bên trái, nơi mà cô ấy kết nối với những sự sống ngoài Trái Đất trong hệ Mặt Trời.

Đây là một con người sống trong không gian 3 chiều trên Trái Đất nhưng có bộ nhớ và trải nghiệm đầy đủ về cuộc sống ở những chiều kích không gian khác. Cách này giải thích được Hiện Thực bất bình thường. Mọi người thường không nhìn vào màn hình TV ẩn sâu bên trong nhưng chúng ta tồn tại bên trong rất nhiều thế giới, thậm chí phần lớn không ý thức được điều đó.

Các bạn giờ đây tồn tại ở trong 5 cấp độ hay nhiều hơn thế nữa.

Cách chính xác để kết nối với bản thể cao hơn là điều mà rất nhiều người, bao gồm cả tôi, đang cố gắng để thấu hiểu. Rất nhiều người bằng một cách nào đó có thể kết nối thường xuyên cũng không hiểu làm sao mà họ có thể làm được. Trong chương này, tôi sẽ nỗ lực để giải thích chính xác cách thức để kết nối với bản thể cao hơn của bạn. Tôi sẽ nỗ lực hết sức.

Trả lời