Có thêm 1 mảnh ghép của bức bích họa. Khi vấp ngã, chúng ta đã chia bản thân thành 2 – thật sự là 3 phần, nhưng chỉ có 2 phần chính, yếu tố mà chúng ta gọi là nam và nữ. Não phải, vốn điều khiển nửa trái của cơ thể, mang trong mình sự nữ tính. Đó là nơi mà tâm hồn và cảm xúc ngự trị. Nó biết được duy chỉ có một Thượng Đế và tất cả đều là một. Nó không thể thật sự giải thích mọi điều mà đơn thuần chỉ là biết được sự thật. Vì thế nên không có nhiều rắc rối lắm với phẩm chất nữ tính bên trong bạn.

Vấn đề nằm ở bán cầu não trái – phần nam tính. Bởi lẽ tự nhiên, từ khởi thủy, nam giới là tấm hình phản chiếu của nữ giới – Do đó, nó mang trong mình tính Logic. Não trái không trải nghiệm sự hợp nhất bởi nó nhìn ra bên ngoài hiện thực; tất cả những gì mà nó nhìn nhận là sự chia cắt và tính tách biệt. Bởi lý do trên, tính nam trong chúng ta gặp rất nhiều khó khăn khi tồn tại trên Trái Đất. Thậm chí những quyển sách linh thiêng như Kinh Koran, Kinh Thánh Hebrew và Kinh Thánh Thiên Chúa Giáo đã chia mọi điều thành hai mặt đối lập. Não trái kinh nghiệm rằng có Thượng Đế, nhưng cũng có Ác Quỷ – có lẽ rằng nó không mạnh bằng Thượng Đế nhưng sức ảnh hưởng rất lớn. Vì thế nên Thượng Đế đã từng được nhìn nhận là mang trong mình cả hai tính nhưng luôn có các lực lượng chống đối lẫn nhau: Phe bóng tối và phe ánh sáng.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Não trái hoàn toàn có khả năng nhìn thấy sự hợp nhất trong mọi vấn đề, biết được rằng duy chỉ có một linh hồn, một lực lượng, một ý thức – cho đến khi nó biết được sự hợp nhất vượt ra xa khỏi bất kỳ mối nghi ngờ nào – và rồi tâm trí sẽ tách rời ra khỏi chính nó, khỏi cái toàn thể và sự vẹn toàn. Cho dù nếu duy chỉ có một mối nghi ngờ nhỏ nhất về sự hợp nhất, não trái sẽ giữ nó ở lại và chúng ta không thể di chuyển trên mặt nước được nữa. Nên nhớ rằng, thậm chí Thomas đã lướt đi trên mặt nước trong một khoảnh khắc cực kỳ ngắn khi Jesus yêu cầu ông ấy làm vậy, nhưng một tế bào nhỏ bé ở ngón chân cái đã bảo rằng: “Chờ một chút đã, tôi không thể làm được”, và Thomas đã chìm dưới dòng nước lạnh giá của hiện thực phân cực.

Cùng với thông tin này, chúng ta sẽ đi đến nơi đâu?

Tôi đang giành rất nhiều thời gian để bạn thấy được bản thân vượt ra xa khỏi bất kỳ bóng tối của mối nghi ngờ rằng chỉ có một hình ảnh trong mọi điều. Chỉ có một và duy chỉ một hình ảnh đã tạo nên mọi sự tồn tại, và hình ảnh đó mang trong mình hình hài của trường điện từ bao phủ xung quanh cơ thể bạn. Hình dáng ấy có thể được phát hiện ở trong mọi thứ – những hành tinh, ngân hà, nguyên tử và tất cả những thứ khác.

Chúng ta sẽ đi sâu vào lịch sử của Trái Đất, bởi vì điều đó rất quan trọng cho sự hiện diện bây giờ của chúng ta. Chúng ta sẽ không thật sự hiểu bằng cách nào mà con người hiện hữu ở đây nếu như chúng ta không biết được tiến trình đã dẫn chúng ta đến được nơi ấy. Vì thế nên hãy giành một chút thời gian để nói về những gì đã xảy ra từ rất lâu về trước; để rồi từ từ tiến lại gần hơn cho đến khi trở lại những gì đang xảy ra trong ngày hôm nay. Tất cả đều gắn chặt vào nhau. Những điều trong quá khứ đã xảy ra và nó sẽ còn tiếp tục – Sự thật là, nó chưa bao giờ dừng lại.

Những người có não phải phát triển hơn có thể cảm thấy nên bỏ qua những gì não trái đang cố chống đối lại, và thật sự cần thiết để có thể ở lại đây, để tính tâm linh được quay trở về.

Khi mà não trái nhìn thấy được sự hợp nhất tuyệt đối, nó sẽ bắt đầu thư giãn và cây cầu kết nối 2 bán cầu sẽ được mở ra một cách hoàn toàn, rộng rãi hơn, một dòng chảy hài hòa, thông tin sẽ được thông suốt từ sau ra trước và ngược lại. Nếu như đã từng làm thí nghiệm về sự phản hồi trong sinh học, bạn sẽ có thể nhìn thấy được những điều đang xảy ra. Hành động này sẽ kích hoạt tuyến tùng theo một cách khác và khiến cho quá trình thiền định của bạn có thể kích hoạt được luồng ánh sáng Mer- Ka-Ba. Và rồi toàn bộ quá trình của sự phục hồi và tái tạo của cấp độ ý thức cao hơn được xảy ra. Đó là một tiến trình của sự trưởng thành.

Nếu như bạn đang theo học bất kỳ sự thực hành tâm linh nào khác, không cần phải dừng lại để bắt đầu cùng Mer-Ka-Ba. Những kiểu thiền khác dựa trên sự thật có thể thật sự hữu ích một khi Mer-Ka-Ba được xoay vòng, bởi vì rồi bạn sẽ tiến bộ rất, rất nhanh chóng. Tôi sẽ lặp lại để bạn chắc chắn về điều đó: Ánh sáng của Mer-Ka-Ba không mâu thuẫn hay gây trở ngại cho bất kỳ kiểu thiền định hay tôn giáo nào giữ niềm tin duy chỉ có một Thượng Đế.

Chúng ta đã chỉ nói về bước khởi đầu của khía cạnh tâm linh. Đây mới chỉ là bước đầu tiên. Nhưng bước đầu tiên này cực kỳ quan trọng.

Não trái của bạn có thể yêu thích tất cả những thông tin này để rồi cất nó vào lồng chim được dán nhãn cẩn thận; cũng ổn thôi, không sao cả. Hoặc bạn cũng có thể thư giãn và đọc nó như là một câu chuyện phiêu lãng, cũng được thôi. Tuy nhiên, dẫu sao thì bạn cũng đã đọc; sự thật là bạn đang đọc quyển sách này, và bạn sẽ nhận được bất kỳ điều gì mà bạn mong ước được đón nhận.

Ở trong linh hồn của sự hợp nhất, hãy dấn thân vào cuộc hành trình và khám phá mọi điều cùng với nhau.

Trả lời