Có một điểm chính yếu nữa mà chúng ta sẽ tập trung tìm hiểu ở chương này. 13,000 năm về trước, chúng ta đã ý thức được vài điều về bản thân mà kể từ đó đến nay hầu hết đã quên tất cả. Trường năng lượng ở cơ thể chúng ta có thể được kích hoạt theo một cách thức đặc biệt, vốn kết nối với hơi thở. Trường năng lượng này đã từng xoay tròn quanh chúng ta gần ngang tốc độ của ánh sáng, nhưng chúng từ từ quay chậm dần và dừng hẳn kể từ sau Cú ngã. Và khi trường năng lượng đó được kích hoạt trở lại để tiếp tục quay tròn, nó được gọi là Mer-Ka-Ba, và nó rất hữu dụng trong Hiện Thực vô song. Nó cho chúng ta một ý thức mở rộng về con người mà qua đó chúng ta biết mình thật sự là ai, kết nối chúng ta với những cấp độ ý thức cao hơn, cùng với đó là phục hồi trí nhớ về khả năng vô hạn mà nhân loại được thừa hưởng.

Một vòng tròn Mer-Ka-Ba khỏe mạnh có đường kính khoảng từ 50-60 feet. Vòng quay của Mer-Ka-Ba có thể được hiển thị trên máy tính bằng việc sử dụng những công cụ thích hợp, và hình dáng của nó trông giống với vỏ nhiệt hồng ngoại của thiên hà (Hình.1-2). Hình dạng cơ bản giống như là một chiếc đĩa bay truyền thống.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hình 1.2. Thiên hà sombrero

Từ Mer-Ka-Ba được tạo nên bởi 3 từ đơn: Mer, Ka, Ba, bắt nguồn từ Ai Cập cổ đại. Nó được nhận biết như một nền văn hóa gọi là Merkabah, Merkabah và Merkavah. Có vài cách phát âm, nhưng nhìn chung bạn có thể đọc nó như ba từ riêng lẻ cùng ngữ điệu ngang nhau. Mer liên hệ với một kiểu ánh sáng đặc biệt, vốn chỉ được hiểu ở Ai Cập dưới Vương triều thứ 18. Nó được quan sát như là 2 trường ánh sáng xoay luân phiên trong cùng một không gian, liên hệ trực tiếp tới hơi thở. Ka liên hệ với linh hồn cá nhân và Ba liên hệ với sự diễn giải của linh hồn trong hiện thực cụ thể. Trong hiện thực của chúng ta, Ba thường được định nghĩa như cơ thể hay hiện thực vật lý. Trong những hiện thực khác – Nơi mà linh hồn không có cơ thể, nó liên hệ với những khái niệm hay sự diễn giải của hiện thực mà chúng mang theo.

Vì thế nên Mer-Ka-Ba là trường ánh sáng xoay luân phiên ảnh hưởng đồng thời lên linh hồn và thể xác. Nó là công cụ để có thể hợp nhất linh hồn và thể xác (Hay một sự diễn giải của thực tại) từ một thế giới hay chiều không gian này đến những thế giới khác. Trong thực tế, Mer-Ka-Ba mang nhiều ý nghĩa hơn thế, bởi vì nó có thể tạo dựng nên hiện thực bằng cách di chuyển xuyên qua thực tại. Cùng với mục đích của chúng ta ở đây, tập trung vào phương tiện vận chuyển (Mer-Ka-Ba có nghĩa là xe ngựa trong tiếng Hebrew), sẽ giúp chúng ta quay trở lại trạng thái tỉnh thức nguyên thủy.

Trả lời