Cuộc sống bận rộn hiện nay khiến chúng ta luôn quay cuồng với công việc mà không có thời gian để lắng nghe cơ thể và chăm sóc sức khỏe. Chính vì thế mà chữa bệnh bằng Thiền xông hơi là phương pháp được nhiều người tìm đến và áp dụng. Không chỉ chữa bệnh mà phương pháp còn giúp chúng ta được tịnh tâm, hiểu rõ hơn về cơ thể mình.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Chữa bệnh bằng Thiền xông hơi

Thiền xông hơi là gì?

Thiền xông hơi là phương pháp kết hợp giữa Thiền và xông hơi. Cả Thiền và xông hỏi đều được biết đến là cách tập luyện giúp thư giãn cơ thể, chữa các bệnh. Việc kết hợp chúng giúp mang đến hiệu quả chữa bệnh, thư giãn tốt hơn rất nhiều trong cùng một khoảng thời gian.

Điều này hoàn toàn phù hợp với cuộc sống bận rộn hiện nay khi mà chúng ta không có nhiều thời gian để chăm sóc cho bản thân.

Tại sao nên chữa bệnh bằng Thiền xông hơi?

Thiền là cách tập luyện không còn xa lạ. Thiền giúp tâm trí ta được thanh tịnh, nghỉ ngơi, từ đó giúp ta thư giãn, thoải mái sau những căng thẳng mệt mỏi. Từ đó tìm được nguồn năng lượng tích cực, cảm nhận năng lượng từ vũ trụ làm thông mọi tắc nghẽn trong cơ thể. Từ đó, giúp ta cảm thấy thoải mái và đặc biệt là chữa được các bệnh, cải thiện sức khỏe.

Lý do nên chọn chữa bệnh bằng Thiền xông hơi

Xông hơi cũng là một phương pháp chăm sóc sức khỏe quen thuộc hiện nay. Đây là phương pháp chữa bệnh theo y học cổ truyền đồng thời cũng là phương pháp làm đẹp hiệu quả. Xông hơi giúp các mao mạch dưới da giãn nở, hấp thụ các thảo dược tốt, đồng thời thải các độc tố ra ngoài. Vừa giúp cơ thể được thư giãn vừa chữa một số bệnh và phòng ngừa bệnh tật.

Việc kết hợp Thiền và xông hợp giúp quá trình điều trị bệnh có hiệu quả hơn rất nhiều. Cơ thể chúng ta cảm thấy thoải mái chỉ sau một thời gian ngắn, xua tan mệt mỏi. Nâng cao sức khỏe nhanh chóng.

Có lưu ý gì khi chữa bệnh bằng Thiền xông hơi?

Dù phương pháp chữa bệnh bằng Thiền xông hơi phổ biến và được đông đảo mọi người áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp và có cách tập luyện đúng để mang đến hiệu quả như ý. Vì thế, nếu bạn đang có ý định Thiền xông hơi thì cần chú ý những điều sau:

Lưu ý khi Thiền xông hơi

    – Chỉ nên xông hỏi từ 20 – 30 phút. Vì thế không nên Thiền quá lâu.

    – Cần điều chỉnh nhiệt độ phòng xông hơi phù hợp. Nếu nhiệt độ quá cao có thể mang đến ảnh hưởng không tốt.

    – Nên uống một chút nước ấm hoặc chút cháo nóng trước khi tiến hành xông hơi.

    – Trong quá trình chữa bệnh bằng Thiền xông hơi, cần đảm bảo không gian Thiền yên tĩnh để tâm được thanh tịnh.

    – Sau khi Thiền xông hơi xong, cần lau khô người và thay quần áo mới ngay. Nếu không sẽ rất dễ bị cảm.

    – Không nên tắm ngay sau khi xông hơi. Bạn nên nghỉ ngơi từ 15- 20 phút tại nơi thoáng mát. Vì lúc này, các lỗ chân lông trong cơ thể đều đang ở trạng thái mở.

    – Trong quá trình Thiền xông hơi sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với phương pháp Thiền khác. Vì thế bạn cần thật kiên trì, duy trì theo dõi hơi thở của bản thân.

    – Nếu cơ thể đang có vết thương hở, cơ thể đang có chất kích thích, phụ nữ có thai thì không nên chữa bệnh bằng Thiền xông hơi.

     – Nếu bạn có các bệnh nền như tim mạch, cao huyết áp, phổi, người bị thần kinh thì nên có người thân theo dõi khi xông.

     – Đối với trẻ em và người già có sức khỏe kém thì cũng cần cân nhắc khi lựa chọn Thiền xông hơi.

Chữa bệnh bằng Thiền xông hơi là phương pháp mang đến hiệu quả bất ngờ nếu chúng ta kiên trì và thực hiện theo đúng kỹ thuật. Hy vọng với chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể chữa bệnh và có được sức khỏe tốt.

Trả lời