Thiền không chỉ là một bộ môn yoga đơn thuần mà nó còn làm thay đổi nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Âm nhạc nhẹ nhàng, êm ái đã giúp cho người tập cảm nhận được sự bình yên, lắng đọng trong đời sống, có cơ hội được sống chậm lại để chiêm nghiệm những điều đã qua. Đặc biệt, âm nhạc Thiền chữa bệnh tốt nhất, nó như một liều thuốc bổ chữa lành mọi vết thương của bạn.

Tại sao âm nhạc Thiền chữa bệnh tốt nhất?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Lý do tại sao nhạc Thiền chữa bệnh tốt nhất?

Âm nhạc nhẹ nhàng, du dương và vô cùng chậm rãi giúp bạn lắng nghe từng nhịp điệu của cơ thể mình, từ những ngón tay cho đến ngón chân, tất cả sẽ được dần dần cảm hóa và trở nên hòa quyền cũng như giải phóng hơn.

Sự nhẹ nhàng và tĩnh lặng của không gian sẽ khiến cho những ai có tâm hồn nặng trĩu, cơ thể khó chịu đươc thoải mái cũng như cảm thấy an toàn hơn. Vào những giờ phút mà chính bản thân không khỏe, bạn sẽ có cơ hội được lắng nghe, thấu hiểu nó qua những bài nhạc thiền du dương.

Nhạc Thiền như một liều thuốc để chữa lành tâm hồn bạn, cả về thể xác lẫn tinh thần mà ở đó, bạn không cần mất một đồng tiền nào để mua.

Bao phủ bởi âm nhạc xung quanh sẽ giúp bạn có thời gian nhìn nhận lại mình nhiều hơn, không bị tác động bởi các yếu tố khác và chỉ tập trung suy nghĩ vào những điều ở thời điểm hiện tại, dễ dàng tìm được lối thoát ở nơi mà trước đó mình không thể nào vượt qua.

Những lợi ích mà âm nhạc Thiền mang lại để chữa bệnh

Những lợi ích mà nhạc Thiền mang lại cho sức khỏe

Âm nhạc Thiền mang lại rất nhiều điều tốt đẹp cho cơ thể bạn cả về thể xác lẫn tinh thần:

  • Nhạc Thiền giúp cho nỗi đau về thể xác hoặc tinh thần của bạn giảm xuống khi lắng nghe loại âm nhạc này, niềm đau của bạn sẽ ở một mức độ nào đó mà giảm đi đáng kể.
  • Sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật, việc nghe nhạc Thiền sẽ khiến cơ thể bên trong của bạn trở nên thoải mái cũng như hồi phục dễ dàng hơn.
  • Bạn sẽ cải thiện được thói quen ăn uống của mình, điều chỉnh được nhịp độ ăn phù hợp sao cho tốt nhất với hệ tiêu hóa của cơ thể. Qua đó, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được cân nặng theo mong muốn của chính mình.

Cân bằng cảm xúc trong cuộc sống

  • Cân bằng được cảm xúc của chúng ta trong chính cuộc sống, đôi khi việc mang nhiều suy nghĩ của người khác nói về mình sẽ là bản thân cảm thấy mệt mỏi, phiền muộn. Và chính nhạc Thiền sẽ giúp bạn giảm nhẹ điều đó, nhìn nhận ở một khía cạnh khác giúp ta yêu đời, tích cực hơn
  • Với những ai không có giấc ngủ ngon thì âm nhạc Thiền là liều thuốc an lành giúp bạn đi sâu vào những giấc ngủ để đầy đủ năng lượng cho một ngày mới làm việc.

Một số lưu ý khi nghe nhạc Thiền

Những lưu ý khi nghe nhạc Thiền

Để đạt hiệu quả khi nghe nhạc Thiền, bạn cần chú ý một số điểm như sau:

  • Lắng nghe nhạc Thiền với độ dài vừa đủ với thời gian bạn ngồi tập, hãy lắng nghe ngẫu hứng một bản nhạc nào đó để làm quen hoặc mới bắt đầu, bạn có thể tìm kiếm giai điệu mà mình yêu thích.
  • Hãy lựa chọn một nơi thật sự yên lặng để tâm hồn có thể được thả lỏng, bạn cũng cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn khi ngồi Thiền.

Bên trên là những thông tin về nhạc Thiền là liều thuốc chữa bệnh tốt nhất mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc sẽ nắm được lợi ích cũng như hiểu được lý do tại sao giai điệu Thiền có thể chữa lành tâm hồn, thể xác của chúng ta. Và hãy thử tìm đến phương pháp này một lần trong đời để có thể một bài học hoặc cảm giác mới.

Trả lời