Sự khác nhau giữa thức ăn chay và thức ăn lấy từ thịt nằm ở lượng ánh sáng mặt trời chúng chứa được. Trái cây và rau củ thì được ngập trong ánh nắng mặt trời, mà bạn có thể nói chúng là sự cô đặc của ánh sáng. Để phát triển các phẩm chất trong trái tim, ngoài việc ăn uống thật bình an, ta cần ăn một cách tỉnh thức.

            Điều này có nghĩa là thu hoạch trong ánh nắng, ăn trong nguồn sáng tập trung mà chứa dụng đầy thanh âm đẹp đẽ kết nối trái tim ta với nhịp điệu và các khía cạnh vô hình của vũ trụ. Nó thu hút các thuộc tính chói lọi của sự vật và soi sáng con người bạn, đặc biệt là suy nghĩ và cảm xúc của bạn, không phải chỉ hôm nay mà trong suốt trải nghiệm được tồn tại ở phương diện vật chất này.

            Chất lượng thức ăn của bạn, chỉ là tính chất vật lí thôi, không chỉ chuyển hóa cảm xúc và tâm trí bạn, mà còn thật sự thay đổi diện mạo và tính cách bạn. Mọi thứ quanh ta được thấm hút bởi sức mạnh và sức mạnh đó trở nên tinh khiết và tinh tế hơn bao nhiêu thì sự vật đó đạt đến bề mặt ánh sáng tồn tại trong thế giới vật lí này cao bấy nhiêu.

(Nguồn: Tonysamara- Vegetarianism and Spirituality
từ thời cổ đại đến ngày nay – Quỹ tài trợ Samara )
Người dịch: Nguyễn Trần Quyết và Huỳnh Trần Nhật Vi

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Trả lời