Theo ghi chép trong ngụy thư Thiên Chúa Giáo, thánh Anna chính là là mẹ thân sinh của Maria và là bà ngoại của đức chúa Giêsu. Các tín đồ theo Đạo cầu nguyện với linh hồn Anna để mong tìm được sự bình yên trong tâm hồn, tránh xa những nỗi đau trần thế.

Câu chuyện về linh hồn Anna trong tín ngưỡng giáo hội

Anna là dòng dõi của đức vua David, bà không có tên trong các sách phúc âm kinh điển nhưng được đề cập trong kinh Koran. Ngoài ra thân thế của bà Anna cũng xuất hiện trong ngụy kinh Tân Ước. Anna cũng rất được các tín đồ hồi giáo tôn kính.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thánh Anna được các tín đồ tôn kính

Vào thế kỷ thứ 15, niềm tin của các tín đồ Công giáo cho rằng Anna hạ sinh Maria dù vẫn là trinh nữ. Vì vậy cơ thể và linh hồn Anna nguyên vẹn và vô tội kể từ khi tồn tại. Nhà thần bí Giáo hội Luther Valentine Weigel cũng tuyên bố bà Anna thụ thai Maria nhờ sức mạnh Thánh Linh chứ không phải do quan hệ vợ chồng. Linh hồn Anna luôn trong sạch và tinh khiết.

Thờ phụng tôn kính linh hồn thánh Anna

Việc thờ phụng nữ thánh Anna bắt đầu ở các nhà thờ phương Đông từ những năm 550. Trong khi ở phương Tây, đức thánh được các tín đồ Công giáo tôn kính cầu nguyện vào khoảng thế kỷ thứ 8 tại nhà thờ Santa Maria, Rome.

Những người muộn phiền trong cuộc sống, tình cảm tìm đến cầu nguyện với linh hồn Anna để mong tìm được sự bình tâm và thanh thản. Các tín đồ Công giáo tin rằng sự che chở của thánh Anna giúp họ vượt quá những khó khăn, đau khổ thường nhật.

Tuy nhiên bên cạnh tìm đến niềm tin tâm linh, con người cũng nên thay đổi hành vi lối sống để thực sự cảm thấy nhẹ nhõm trong tâm trí. Chúng ta có thể sống vui vẻ, hạnh phúc hơn bằng cách tĩnh tâm ngồi Thiền hàng ngày. Thiền Định giúp con người thả lỏng cơ thể, giảm bớt cảm giác mệt mỏi, giúp thần kinh giải tỏa căng thẳng.

Thiền Định giúp thay đổi cuộc sống

Thiền hỗ trợ cải thiện khả năng tập trung, hạn chế được chứng suy giảm trí nhớ. Thiền giúp con người kiểm soát và làm chủ chính mình, cân bằng cảm xúc và suy nghĩ mọi việc thấu đáo hơn. Các cảm xúc tiêu cực, stress thậm chí là chứng bệnh trầm cảm nguy hiểm nhờ có Thiền mà tiêu tan, biến mất nhanh chóng. Ngồi Thiền 30 phút mỗi ngày sẽ cải thiện sức khỏe hiệu quả.

Niềm tin tôn giáo cùng với tập trung Thiền Định là bí quyết tuyệt vời để chúng ta vượt qua thử thách, khó khăn gặp phải trong cuộc sống. Hãy thử tập Thiền và cầu nguyện mỗi ngày để thay đổi cuộc sống của chính mình theo hướng tích cực hơn.

Trả lời