Thiền Định tâm an mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần và thể chất. Những lợi ích phải kể đến như: giảm căng thẳng và lo lắng, cải thiện tâm trạng và hạnh phúc, cải thiện giấc ngủ,… Vì vậy để thiền định tâm an đem lại những lợi ích khi thực hành. Bạn cần nắm bắt mẹo và cách thiền đúng theo như chia sẻ sau của Thiền Kim Tự Tháp.

Hãy Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền định tâm an đúng cách để đem lại những lợi ích thiết thực

Thiền định đem lại những lợi ích thiết thực cho tâm của chúng ta. Do đó, để có được lợi ích này, người thiền cần thực hiện như sau:

  • Tìm một nơi thật yên tĩnh để chuẩn bị cho quá trình ngồi thiền. Đó có thể là trên ghế, sàn nhà hoặc giường,… Và khi ngồi thiền nên ở tư thế thoải mái nhưng giữ cho cột sống hơi thẳng.

Thiền định để tâm an đem đến nhiều lợi ích cho người thiền

  • Nhắm mắt lại hoặc có thể nhìn xuống một điểm ở sàn nhà trong một vài phút sau đó nhắm mắt lại và chú ý vào hơi thở của mình. Chú ý đến cách không khí đi vào và ra khỏi cơ thể của bạn trên cánh mũi. Bạn có thể đếm hơi thở của mình trong vài phút và đơn giản sau đó là chỉ chú ý đến cảm giác của hơi thở…
  • Nếu tâm trí của bạn bắt đầu lang thang, chỉ cần nhẹ nhàng đưa nó trở lại hơi thở của bạn. Đừng phán xét bản thân nếu tâm trí của bạn lang thang mà chỉ cần nhẹ nhàng đưa nó trở lại hơi thở của bạn.
  • Bạn có thể bắt đầu với các phiên thiền định ngắn, từ 5 phút hoặc 10 phút. Khi bạn trở nên thành thạo hơn, bạn có thể tăng thời gian thiền định tâm an của mình.

 Mẹo giúp bạn thiền định tâm an đem lại hiệu quả

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn thiền định cho tâm an:

  • Thiền định là một phương pháp đòi hỏi sự kiên trì trong quá trình thực hiện. Vì thế bạn nên kiên nhẫn với bản thân bằng cách bắt đầu với các phiên thiền định ngắn. Sau đó hãy tăng dần thời gian khi bạn trở nên thành thạo hơn.

Nên kiên nhẫn để thiền định có kết quả

  • Tìm một thời điểm và không gian không gây gián đoạn khi ngồi thiền. Vì như vậy sẽ giúp bạn tập trung vào nội tâm của mình.
  • Mặc quần áo thoải mái, chọn một tư thế thoải mái là cách giúp bạn thiền định một cách hiệu quả.
  • Nếu bạn chưa biết cách thiền, hãy tìm một người hướng dẫn có kinh nghiệm để giúp bạn học cách thiền định hiệu quả.
  • Tham gia một lớp học thiền định sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về thiền định và gặp gỡ những người khác có chung sở thích.

Thiền định tâm an là một phương pháp thực hành đơn giản nhưng hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để cải thiện cuộc sống của mình, thì phương pháp thiền này là một lựa chọn đáng để xem xét. Nếu cần tư vấn về thiền, hãy liên hệ với Thiền Kim Tự Tháp để được hỗ trợ.