Chúng ta trở nên khoẻ mạnh hơn bằng việc thông thái hơn!

Thông thái là gì?

Đó là kết quả của việc áp dụng các nguyên tắc

“Suy nghĩ tạo ra hành động”

Một cách cơ bản, khi con người muốn làm việc gì đó, dựa trên những nguyên lý mà người đó đã trải nghiệm để quyết định khả năng thấu hiểu, sẽ đưa ra hành động cuối cùng.

“Nguyên tắc cuộc sống”

Kết quả của những nguyên tắc sống này thậm chí còn to lớn hơn những mong muốn của cơ thể sinh học.

Sức khoẻ tương ứng với sự rung động mạnh mẽ của năng lượng .. bệnh tật tương ứng với sự rung động yếu ớt. Điều này đã được chứng minh bởi các nhà khoa học tâm linh.

Hệ thống thần kinh trung ương rất nhạy cảm trong việc phân biệt cách sống tiêu cực và tích cực. Với nguyên tắc sống đúng đắn, năng lượng sẽ giúp cơ thể mạnh mẽ. Não bộ sẽ tiết ra hóc môn Endorphins và bồi bổ cho tất cả các cơ quan trong cơ thể. Với cách sống sai lạc, hóc môn Adrenaline sẽ được tiết ra làm giảm khả năng miễn dịch dẫn đến các cơ quan trở nên yếu đuối và bệnh tật.

Các phương pháp chữa trị như châm cứu, nắn khớp xương, phản xạ trị liệu và rất nhiều phương pháp khác đều dựa trên các phản ứng này. Các phương pháp trị liệu đều được thiết kế để làm cân bằng hệ thống năng lượng. Tuy vậy, nếu các nguyên nhân cơ bản gây ra sự mất cân băng năng lượng không được điều chỉnh thì bệnh tật vẫn sẽ trở lại.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

“Nỗ lực nhóm”

Sức khoẻ tốt và sự phục hồi đến nhanh hơn nếu bạn có những người bạn bên cạnh. Đó chính nguồn năng lượng mạnh mẽ giúp bạn vượt qua những vấn đề cá nhân và bệnh tật. Đó chính là tâm linh.

 “Thái độ tích cực”

Có thể nói, một sức khoẻ vật lý và tinh thần được biểu hiện bởi một thái độ tích cực .. thái độ tiêu cực lại cho thấy sự yếu đuối về mặt thể xác lẫn tinh thần như giận hờn, ghen tị, thù hận, tự cao, sợ hãi, lo lắng…

Thái độ tích cực chính là sức khoẻ cảm xúc và thái độ tiêu cực là sự yếu đuối của cảm xúc.

Sự chịu đựng những cảm xúc tiêu cực trong thời gian dài là nguyên nhân của bệnh tật và sự yếu đuối.

“Tìm một người bạn tốt”

Làm cách nào để vượt qua được thái độ tiêu cực nhằm tránh sự mất cân bằng của sức khoẻ và năng lượng?

Y học cho thấy rằng bệnh nhân phải tự quyết định .. với một mong muốn vượt qua mọi trở ngại để có được thái độ tích cực hơn trong mọi sự biểu hiện.

Ví dụ, bạn sẽ bớt đi nhiều thái độ tiêu cực nếu có một người bạn bên cạnh .. đơn giản, hãy tìm cho bạn những người bạn tích cực.

“Cần thời gian”

Sự thay đổi về năng lượng luôn luôn xảy ra để hướng con người tới những tầng số cao hơn, tương ứng như vậy thái độ cũng sẽ thay đổi dần dần. Việc của bạn là làm theo những gì phải làm để hướng đến sự nâng tầm năng lượng và để mọi thứ từ từ xảy ra một cách tự nhiên.

“Stress được tạo ra từ bên trong”

Y học khẳng định rằng strees được tạo ra từ sự xáo trộn và bệnh tật bên trong con người.

Các vấn đề thường được chẩn đoán với nguyên nhân xuất phát từ bên ngoài. Điều đó không chính xác. Các vấn đề đều đến từ chính thái độ bên trong của con người. Các vấn đề đến với con người không quan trọng bằng thái độ của họ đối với vấn đề đó ra sao, điều đó tạo ra các triệu chứng của stress.

“Thái độ xuất phát từ hoàn cảnh”

Sự thử thách trong công việc thường được nhìn nhận theo hai chiều hướng, khuyến khích hoặc lo lắng tuỳ thuộc vào xếp của bạn là một người giúp đỡ hay người trù dập.

Thái độ của chúng ta xuất phát từ hoàn cảnh, và cách sử xự của chúng ta cũng tuỳ thuộc vào mong muốn. Cách giải quyết vấn đề phụ thuộc vào cách chúng ta nhìn nhận sự việc, có thể vui hay buồn. Và chúng ta chọn thái độ .. chọn hóc môn Endorphins hoặc Adrenaline.

“Chúng ta một phần của thế giới”

Không thể hoàn toàn nói rằng sức khỏe của bạn chỉ phụ thuộc vào những yếu tố bên trong, các yêu tố bên ngoài cũng tác động đến sức khỏe của bạn. Nhựa tổng hợp, thực phẩm đóng hộp, màu công nghiệp, chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật và bánh hộp.. cũng làm cho cơ thể yếu đi .. chỉ có những vật chất tự nhiên, tinh khiết với làm cho con người khỏe mạnh hơn. Chẳng cần phải sản xuất Vitamin C tổng hợp làm gì cả.

“Chấp nhận và từ bi”

Điểm yếu của con người là luôn đi ngược lại với tự nhiên, ngược lại với sự thật và chống lại nó .. cách tốt nhất để đối mặt với mọi vấn đề là sự chấp nhận. Khi chúng ta thấu hiểu được bản thân, chúng ta sẽ chấp nhận mọi thứ mà trước đây chúng ta không bao giờ chấp nhận.

Tính từ bi là tầng số năng lượng cao nhất mà con người có trải nghiệm. Sức khỏe của bạn tương ứng với sự thấu hiểu, thứ tha, chấp nhận và yêu thương.

 

Tác Giả: David R. Hawkins
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời