Phương pháp sống nhẹ nhàng được thiết kế làm cân bằng tất cả các phương diện của cuộc sống và có thể áp dụng cho tất cả mọi nền văn hoá, tôn giáo. Bạn không phải trả tiền để có thể thực hành và cải thiện rõ rệt dựa trên tình trạng vật lý, cảm xúc, tinh thần và tâm linh của mỗi người một cách toàn diện nhất.

Dựa trên các tiêu chuẩn về tâm sinh lý, phương pháp sống này căn bản có thể tăng cường sức khoẻ và hạnh phúc, củng cố cảm xúc và trực giác con người. Nó giúp chúng ta nhận thức được bức tranh tổng thể về tương lai của trái đất và sự hợp nhất của mọi người với sự tỉnh thức. Quan trọng nhất, phương pháp này hướng mọi hành động đến sự hoà hợp với thiên nhiên.

Và, hãy bắt đầu áp dụng 8 điều dưới đây vào cuộc sống mỗi ngày:

 1. Thiền định
 2. Cầu nguyện
 3. Làm chủ tâm trí và tỉnh thức chánh niệm
 4. Chỉ ăn thực vật
 5. Tập thể dục
 6. Phục vụ cộng đồng
 7. Dành thời gian với thiên nhiên trong im lặng
 8. Nghe nhạc êm dịu

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

“Thiền định”

Ngồi xuống, hãy yên lặng và tĩnh tại trong một khoảng thời gian vào mỗi buổi sáng. Hãy hợp nhất với bạn thân, lắng nghe và cảm nhận bản thân từ sâu bên trong.

 

         Thiền định là sự tinh khiết và toàn diện của sự phát triển bên trong theo quy luật của vũ trụ. Thiền định là cách để chúng ta đánh thức những giác quan bên trong, trải nghiệm thế giới bên trong và thay đổi tương ứng.

         Thiền định bằng cách quan sát năng lượng của hơi thở, nhịp điệu của cơ thể sinh học, tần số của sự yêu thương và thông thái, 20 phút vào mỗi buổi sáng và 20 phút buổi chiều.

         Phát triển sự tỉnh thức của bạn về với hơi thở cho phép bạn luôn ở trong trạng thái Thiền suốt cả ngày và làm cho trí não bạn quay về với sự êm dịu của tần số Alpha.

     “Cầu nguyện”

         Cầu nguyện là sự kết nối với chính bản thể. Cầu nguyện là câu chuyện bạn muốn kể với chính bản thân, người bạn tốt nhất của mình.

         Sức mạnh của lời cầu nguyện đã được nghiên cứu tại Mỹ. Tại một bệnh viện, một cuộc nghiên cứu đã được tiến hành với một nửa số bệnh nhân. Các bệnh nhân không biết rằng mình được cầu nguyện nhưng sức khoẻ lại phục hồi nhanh hơn so với những bệnh nhân không được cầu nguyện. Các tôn giáo cũng có những nghi thức cầu nguyện như vậy.

     “Làm chủ tâm trí và tỉnh thức chánh niệm”

     Có nghĩa là làm chủ tâm trí chứ không để tâm trí làm chủ bản thân. Ngoài ra, loại bỏ những suy nghĩ giới hạn và tiêu cực của tâm trí bằng cách hiểu được khoa học tâm linh đa chiều và sức mạnh tâm trí của sự tạo hoá. Làm chủ tâm trí và sự tỉnh thức giúp cho con người thay đổi nhận thức có lợi cho chính bản thân và thế giới.

     “Chỉ ăn thực vật”

Bắt đầu thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Từ từ trở thành một người chỉ ăn thực vật và ăn không quá nhiều. Và, dần dần bạn sẽ loại trừ những sản phẩm làm từ sữa và trở thành một người thuần chay. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy rằng mình chỉ cần tiếp tục dùng những thực phẩm tươi sống mà thôi. Cuối cùng, bạn sẽ cảm thấy mình thật nhẹ nhàng và tươi trẻ như trạng thái Prana ..

Việc ăn thực vật được nghiệm chứng trong 3 nguyên lý dưới đây:

 1. Sức khoẻ: Rất nhiều các cuộc nghiên cứu đã chứng minh chỉ ăn thực vật mang lại sức khoẻ về mọi mặt. (Google với từ khoá “Vegetarian diet benefits” để tìm hiểu thêm về Vegeterian và lợi ích của thực phẩm tươi sống)
 2. Sự nhạy cảm và tính từ bi: Chấp nhận những bữa ăn chay tức là bạn đang trải nghiệm nguồn năng lượng với tần số “theta” và “delta” giúp dễ dàng hơn trong việc khám phá thế giới tâm linh đa chiều. Đó là cũng là nghệ thuật của sự từ bi đối với thế giới loài vật của con người.
 3. Bảo vệ tài nguyên và môi trường: Hiện tại, với 6 tỉ người, vẫn đủ lương thực cho tất cả mọi người trên trái đất. Những đến năm 2050, dân số trái đất được dự báo khoảng từ 9 đến 11 tỉ người, sẽ không có đủ lương thực cho con người nếu như hành tinh trái đất không trở thành một hành tinh mà con người chỉ ăn thực vật (VEGETARIAN PLANET)

Thực phẩm được chế tạo từ thịt đòi hỏi dùng nguyên liệu gấp 20 lần các sản phẩm làm từ ngũ cốc hoặc lúa mỳ.

“Tập thể dục”

Hãy quý trọng cơ thể như một ngôi đền của sự giác ngộ là tạo hoá cấp cao của thiên nhiên. Hãy tìm những bài tập phù hợp từ Thái cực quyền, Yoga hiện đại, khí công hoặc khiêu vũ để kiểm soát cân nặng và có được một hệ thống vật lý mạnh mẽ và cân đối. Chọn một chương trình mà bạn yêu thích để có thể thực hiện nó đều đặn mỗi ngày.

“Phục vụ cộng đồng”

Hãy giúp làm việc gì đó có ích cho mọi người xung quanh mà không mong cầu bất kỳ điều gì. Một trái tim trong sáng giúp chúng ta có được nguồn năng lượng mạnh mẽ hơn, việc phục vụ cộng đồng cũng trở thành sự tận hưởng và dễ dàng. Dành một phần thu nhập ủng hộ cho việc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em trên thế giới. Những công việc phục vụ cộng đồng đem lại cho chúng ta lòng vị tha và từ bi của tình yêu thương trong sáng.

“Dành thời gian với thiên nhiên trong im lặng”

Hoà nhập với thiên nhiên trong lành giúp chúng ta có thể nhận được thêm nhiều năng lượng của Trái đất (prana) và trở nên tỉnh thức cùng với sự yêu thương trái đất một cách tích cực. Dành thời gian với thiên nhiên trong tĩnh lặng giúp bồi bổ cho linh hồn, cho phép bản thân quý trọng cái đẹp của sự tạo hoá và tăng cường sự tỉnh thức với mọi thứ xung quanh. Tĩnh lặng chính là người thầy tuyệt vời, khi yên bình, bạn hoàn toàn trở về với thực tại trong tất cả mọi khoảnh khắc để khám phá bí mật của vương quốc năng lượng cấp cao.

“Nghe nhạc êm dịu”

Hai trong các tầng số đẹp nhất mà con người có thể hiện diện đó là sự từ bi và yêu thương. Một trái tim trong sáng dễ dàng hơn trong việc nhận được sự hỗ trợ của vương quốc tâm linh đa chiều. Tất cả mọi người đều có thể dùng âm nhạc hay các bài hát để làm cho cơ thể cảm xúc được bình an.

Tác Giả: Jasmuheen
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời